Cơ quan quản lý Hàn Quốc cảnh báo nhân viên khai thuế tiền kỹ thuật số

Cơ quan quản lý tài chính Hàn Quốc cho biết các nhân viên của họ giao dịch với tiền kỹ thuật số phải nộp báo cáo về việc nắm giữ tiền kỹ thuật số cá nhân của họ, được người phát ngôn của cơ quan mô tả như một “lời nhắc nhở về quy tắc ứng xử hiện có.”

Theo báo chí địa phương, yêu cầu này sẽ mở rộng đối với các nhân viên của Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hàn Quốc (FSC) đang làm việc để phát triển phản ứng của đất nước đối với quy định tiền kỹ thuật số, cũng như những người giám sát sự phát triển trong công nghệ và những người có nhiệm vụ giám sát các giao dịch tiền kỹ thuật số và trao đổi.

Các nhân viên bị ảnh hưởng đã được cho đến ngày 7 tháng 5 để nộp hồ sơ khai báo, hoặc phải đối mặt với hình thức kỷ luật vì vi phạm quy tắc ứng xử.

Theo Đạo luật Thị trường Vốn, nhân viên FSC chỉ được phép sử dụng một tài khoản trao đổi duy nhất và tham gia vào tối đa 20 giao dịch chứng khoán trong vòng ba tháng. Các nhân viên cấp cao hơn bị cấm giao dịch chứng khoán hoàn toàn, nhưng có thể đầu tư vào các quỹ giao dịch hối đoái (ETF) và chứng khoán quốc tế.

Đối với tiền kỹ thuật số, không có quy tắc nào như vậy được áp dụng. Tuy nhiên, các quy tắc nội bộ của cơ quan yêu cầu nhân viên phải báo cáo bất kỳ khoản đầu tư nào cho chủ tịch FSC. Họ cũng dự kiến ​​sẽ tránh giao dịch nếu họ nhận được thông tin nội bộ, mặc dù hiện tại, các hình phạt dành cho vi phạm là tương đối khoan hồng.

Các diễn biến này diễn ra sau sự phản đối kịch liệt của một nhân viên giao dịch tiền kỹ thuật số vào tháng 12 năm 2017, nơi cá nhân này đã kiếm được lợi nhuận đáng kể khi giao dịch tiền kỹ thuật số dựa trên thông tin mà cơ quan quản lý chưa công bố.

Nhân viên liên quan đã tham gia vào công việc xung quanh quy định tiền tệ kỹ thuật số và nhận thấy lợi nhuận hơn 50% khi giao dịch tin tức, trước khi có thông báo chính thức từ cơ quan quản lý.

Cơ quan quản lý hy vọng lời nhắc nhở về các nghĩa vụ đối với nhân viên của mình sẽ ngăn chặn các sự cố lặp lại, vốn được coi là có khả năng làm suy giảm lòng tin vào cơ quan quản lý và tính minh bạch trên thị trường tiền tệ kỹ thuật số của Hàn Quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Christian Angermayer đầu tư vào tiền điện tử Đơn giản chỉ vì anh ấy “Tò mò”

Bài viết kế tiếp

Bitcoin đã được điều chỉnh một lần nữa đang hướng tới $60K

Bài viết liên quan