Chuyển tiền chuỗi chéo của Cosmos sẽ đến với ứng dụng tiền điện tử phổ biến này

Tính năng chuyển chuỗi chéo tốc độ cao của blockchain đã hoạt động vào tháng trước và đang được áp dụng.

Cosmos, hệ sinh thái blockchain có thể tương tác, hôm nay đã thông báo rằng Crypto.com đã kích hoạt chức năng Giao thức truyền thông liên chuỗi khối để cho phép chuyển tiền điện tử liên chuỗi liền mạch trong hệ thống của họ.

Giao thức là một mạng lưới phi tập trung gồm các chuỗi khối độc lập, có thể mở rộng và tương tác, với hơn 200 dự án được xây dựng trên mạng và tập trung vào chủ quyền, khả năng mở rộng và khả năng sử dụng, Cosmos cho phép các nhà phát triển xây dựng các ứng dụng blockchain một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Chuỗi chéo giúp ích như thế nào

Việc tích hợp mở ra tiềm năng to lớn và tạo ra các khả năng mới cho việc triển khai chuỗi chéo trong tương lai của Crypto.org Chain và các chuỗi hỗ trợ IBC khác, đồng thời củng cố thêm giao thức IBC làm nền tảng cho khả năng tương tác giữa các blockchain có chủ quyền.

IBC sẽ thực hiện vai trò cầu nối giữa các blockchain khác nhau, bằng cách tạo điều kiện trao đổi giữa một mạng lưới các chuỗi liên kết với nhau. Việc tích hợp cho phép chuyển và nhận tài sản (mã thông báo) và dữ liệu bằng cách sử dụng tiêu chuẩn ICS20 trên Crypto.org Chain Mainnet.

Tài sản IBC sẽ có sẵn trong mô-đun Ngân hàng của Chuỗi Crypto.org và CRO trên các chuỗi hỗ trợ IBC khác. Crypto.com là một trong những dự án đầu tiên cho phép chuyển IBC, với IRISnet, Akash và Regen Network gần đây đã tham gia vào hệ sinh thái tương thích.

Là một phần của quá trình phát triển trên IBC, dự án sẽ tạo cầu nối giữa Crypto.org Chain với các giao thức Ethereum, đưa các nhà phát triển Ethereum tham gia như các dự án sáng tạo vào hệ sinh thái Crypto.org Chain.

IBC đã được phát triển kể từ khi phát hành sách trắng Cosmos do các nhà đồng sáng lập Jae Kwon và Ethan Buchman sáng lập vào năm 2016.

Mở rộng hệ sinh thái Cosmos

Sự ra đời của IBC mở rộng đáng kể lĩnh vực khả năng cho các ứng dụng blockchain. IBC sẽ cho phép chuyển cả mã thông báo có thể thay thế (thanh toán xuyên chuỗi) và không thể thay thế giữa các chuỗi, cho phép trao đổi mã thông báo liên chuỗi và tạo điều kiện cho thị trường NFT.

Nó cũng có thể tạo điều kiện cho các hợp đồng đa chuỗi, cho phép truyền dữ liệu và thông điệp giữa các hợp đồng, với sự phân chia logic trên các blockchains. Ngoài ra, IBC giải quyết các vấn đề về khả năng mở rộng của blockchain thông qua sharding – việc chia nhỏ các ứng dụng blockchain phổ biến trên nhiều chuỗi để giải quyết tắc nghẽn và giảm phí.

Eric Anziani, giám đốc điều hành của Crypto.com nhận xét: “Giao thức truyền thông liên chuỗi khối (IBC) cho phép các mạng tự chủ kết nối, điều này sẽ dẫn đến việc xây dựng một hệ sinh thái mạng mạnh mẽ nhờ vào tính linh hoạt và tính mở của IBC. Sự ra mắt của IBC đánh dấu sự kết thúc của “chủ nghĩa bộ tộc mạng”.

Ông cho biết thêm, động thái này cũng phù hợp với một trong những mục tiêu của Crypto.org Chain là xây dựng một hệ sinh thái mở – một hệ sinh thái được chào đón và hỗ trợ bởi các dự án sáng tạo, bao gồm các sáng kiến ​​Payments, DeFi và NFT.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Sự thật về cuộc biểu tình của Ethereum mà bạn cần biết, nếu bạn là nhà đầu tư ETH

Bài viết kế tiếp

Mạng giao thức DeFi Oiler phát hành Token OIL trên Balancer

Bài viết liên quan