Chặn những người khai thác phần thưởng ở Hàn Quốc được giảm thuế theo kế hoạch mới

Các công ty tham gia khai thác phần thưởng khối có thể được giảm thuế đáng kể khi chế độ thuế tiền tệ kỹ thuật số mới của Hàn Quốc bắt đầu vào năm 2022.

Hãng tin Pulse News của Hàn Quốc đưa tin rằng Bộ Kinh tế và Tài chính của nước này đã công bố các chi tiết bổ sung về luật thuế tiền tệ kỹ thuật số sắp ra mắt của Hàn Quốc. Bao gồm trong các quy định mới là một điều khoản cho các công ty khai thác phần thưởng khối phải báo cáo bất kỳ chi phí hoạt động nào dưới dạng khoản khấu trừ thuế.

Các chi phí được khấu trừ này bao gồm hóa đơn tiền điện, trong đó các thợ đào sẽ cần chứng minh lượng điện mà họ đã sử dụng trong hoạt động khai thác blockchain của mình khi báo cáo thu nhập vào tháng 5.

Chính phủ hy vọng sẽ giữ số thuế mà các công ty phải nộp trong năm mới ở mức tối thiểu. Họ sẽ áp dụng thuế đối với lãi hoặc lỗ phát sinh từ năm sau.

Ngoài các khoản giảm trừ chi phí kinh doanh cho các công nhân khai thác thưởng khối, cán bộ thuế cũng làm rõ chế độ thuế đầu vào. Mức thuế 20% của Hàn Quốc đối với giao dịch tiền kỹ thuật số sẽ chỉ áp dụng cho các khoản lợi nhuận trên 2,5 triệu won (khoảng 2.230 đô la) kiếm được vào năm 2022.

Bất chấp một số phản đối đối với luật thuế tiền tệ kỹ thuật số và giao dịch mã thông báo, bộ trưởng tài chính của đất nước trước đây đã tuyên bố rằng động thái này là không thể tránh khỏi. Thủ tướng được đề cử của Hàn Quốc Kim Boo-Kyum đã hứa sẽ xem xét luật thuế tiền tệ kỹ thuật số trong bối cảnh những chỉ trích không ngừng từ các bên liên quan đến tiền kỹ thuật số trong nước. Gần đây, Kim nói rằng cần phải “chuẩn bị kỹ lưỡng cách chính phủ sẽ xử lý vấn đề.”

Đảng Dân chủ cầm quyền của Hàn Quốc cũng được cho là đang tìm cách đưa thị trường giao dịch tiền kỹ thuật số dưới sự kiểm soát của nhà nước, với một đại diện sẽ đề xuất các biện pháp quản lý giao dịch 24 giờ hiện tại và bảo vệ các nhà đầu tư trẻ. Đảng Nhân dân đối lập chính của đất nước có kế hoạch thành lập một lực lượng đặc nhiệm để xem xét hệ thống hóa thị trường.

Mặc dù Hàn Quốc không phải là một trung tâm khai thác phần thưởng khối lớn, nhưng đã có các báo cáo địa phương về sự gia tăng trong hoạt động khai thác ở nước này. Các công ty PC cũng đang sử dụng máy tính nhàn rỗi của họ để khai thác các loại tiền kỹ thuật số alt-coin trong bối cảnh sự bảo trợ ngày càng giảm do các hạn chế khóa COVID-19 gây ra. Vào tháng 3, một hãng tin địa phương đã báo cáo sự gia tăng nhập khẩu phần cứng khai thác tại Sân bay Quốc tế Incheon.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Meebit NFT cực hiếm được đúc thông qua khai thác được bán với giá $765,000

Bài viết kế tiếp

Tiêu điểm dự án DeFi: Tài chính Indexed, Đầu tư DeFi dựa trên chỉ số

Bài viết liên quan