Cardano sẽ triển khai Suite cho DeFi và Hợp đồng thông minh vào tháng tới

Cardano sẽ sớm hỗ trợ các hợp đồng thông minh và IOHK đã thiết kế bộ phát triển Marlowe để giúp quá trình này trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

IOHK, studio đằng sau sự phát triển của chuỗi khối Cardano, đã công bố ra mắt một bộ sản phẩm sẽ đảm bảo mạng phù hợp với hệ sinh thái tài chính phi tập trung đang phát triển.

Bộ Marlowe được thiết kế rõ ràng để tạo điều kiện cho các thỏa thuận tài chính ngang hàng, cho phép phát triển các hợp đồng thông minh Cardano khi chức năng này đã được triển khai trên blockchain.

Marlowe đã bắt đầu giai đoạn alpha vào năm ngoái và theo Giám đốc sản phẩm Shruti Appiah tại IOHK, nhóm hiện đã sẵn sàng ra mắt bộ ứng dụng này cùng với bản nâng cấp Goguen.

Nhưng trước tiên, nhóm phát triển Cardano phải đảm bảo việc phát hành Alonzo. Lần đầu tiên hard fork này sẽ cho phép thực thi các hợp đồng thông minh trong Cardano.

Cardano đã sẵn sàng cho Alonzo

Theo thông báo gần đây của IOHK, mọi thứ hiện đã sẵn sàng cho việc phát hành testnet Alonzo, tức là ở trạng thái alpha sớm. Việc phát hành sẽ được thực hiện theo từng giai đoạn – mỗi giai đoạn có tên mã màu – sẽ được triển khai hàng tháng bắt đầu từ tháng 6 cho đến khi phát hành đầy đủ trên mạng chính dự kiến ​​vào tháng 9 năm 2021.

Basic Structure of the Marlowe Suite in Cardano. Image: IOHK

Nhóm phát triển Cardano đã làm việc trên bản nâng cấp này ngay cả khi họ đang phát triển giai đoạn Shelley. Shelley là một cột mốc quan trọng đối với Cardano. Nó đánh dấu sự chuyển đổi sang thuật toán đồng thuận Proof-of-Stake, thuật toán này hiệu quả hơn và cung cấp chức năng bổ sung cho tokenomics của mạng. Theo Lộ trình, việc triển khai Hợp đồng thông minh sẽ là bước phát triển quan trọng nhất của Cardano cho đến nay:

Với sự tích hợp của các hợp đồng thông minh, kỷ nguyên Goguen thể hiện một bước tiến đáng kể về khả năng của mạng Cardano. Khi thời đại Shelley phân cấp cốt lõi của hệ thống, Goguen bổ sung khả năng xây dựng các ứng dụng phi tập trung (DApps) trên nền tảng vững chắc của Cardano về nghiên cứu được đánh giá ngang hàng và phát triển đảm bảo cao.

Marlowe là gì?

Marlowe là một bộ công cụ cho phép thực hiện các hợp đồng thông minh trên chuỗi khối Cardano. Điều này sẽ cho phép thực thi DeFi và tất cả các loại sản phẩm mới như trò chơi, thị trường NFT, hệ thống theo dõi danh tính, điều hòa giao dịch, v.v.

Như bức tranh mô tả, Marlowe phục vụ ba mặt trận khác nhau: Nhà phát triển, người dùng cuối và doanh nghiệp

Các nhà phát triển sẽ có ba sản phẩm khác nhau:

  1. Marlowe Build, cho phép phát triển các hợp đồng thông minh;
  2. Marlowe Play, sẽ cho phép thử nghiệm của họ trong các điều kiện an toàn; và
  3. Thư viện Marlowe, sẽ cho phép họ phát hành thư viện hợp đồng thông minh mở để tạo điều kiện phát triển các ứng dụng mới.

Người dùng cuối sẽ có Marlowe Run, tính năng này sẽ tự động phát triển các hợp đồng thông minh với một thư viện rộng lớn gồm các mẫu và giải thích phi kỹ thuật.

Và cuối cùng, IOHK cũng phát triển một sản phẩm dành cho doanh nghiệp, tập trung vào việc sử dụng Tiêu chuẩn thống nhất các loại hợp đồng thuật toán (Actus) cho các hợp đồng tài chính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Cơ quan trừng phạt OFAC của Mỹ dựa nhiều hơn vào Chainalysis

Bài viết kế tiếp

Khía cạnh Bitcoin này là “không thể tin được” đối với một số người, trong khi đó là “quá nhiều” đối với những người khác

Bài viết liên quan