Cẩn thận với trò lừa đảo mới nhất: MetaMask cảnh báo về bot lừa đảo mới

Có một bot lừa đảo mới đang nhắm mục tiêu những người dùng MetaMask không nghi ngờ. Ví tiền kỹ thuật số đã cảnh báo người dùng chống lại bot trên Twitter. Nó được cho là đóng vai trò như một cổng hỗ trợ tức thì trước khi cố gắng đánh lừa người dùng từ bỏ các cụm từ hạt giống của họ.

MetaMask đã trở nên phổ biến trong những năm gần đây trong bối cảnh việc áp dụng các loại tiền kỹ thuật số ngày càng tăng. Ví gần đây đã tiết lộ rằng nó đã vượt mốc năm triệu người dùng. Nó đánh dấu mốc quan trọng cho sự phát triển nhanh chóng ở phía nam toàn cầu bao gồm Ấn Độ, Indonesia, Việt Nam và Nigeria. Cột mốc này đến chỉ sáu tháng sau khi đạt một triệu người dùng.

Sự nổi lên của MetaMask đã khiến nó trở thành mục tiêu của những kẻ lừa đảo và mới nhất là nhắm vào người dùng mạng xã hội. MetaMask đã lên Twitter để cảnh báo người dùng về bot lừa đảo

Bot sử dụng một tài khoản trông “bình thường”, nhưng với ít người theo dõi, ví đã được tiết lộ. Nó “gợi ý một cách hữu ích về việc điền vào một biểu mẫu hỗ trợ trên các trang web lớn như Google Trang tính mà rất khó chặn,” MetaMask nói thêm. Trên Google Trang tính, bot cố gắng yêu cầu người dùng nhập cụm từ hạt giống của họ, qua đó họ giao quyền kiểm soát ví của mình cho những kẻ lừa đảo.

MetaMask nhắc nhở người dùng rằng cách dễ nhất để tránh những kẻ lừa đảo như vậy là chỉ tìm kiếm sự hỗ trợ từ bên trong ứng dụng.

“Bạn sẽ thấy rằng MetaMask luôn hướng đến miền riêng của chúng tôi, http://support.metamask.io. Bạn không cần phải nghe lời tôi! Kiểm tra menu trong ứng dụng!”

Ví cũng kêu gọi cộng đồng rộng lớn của nó hỗ trợ nó để hạ gục những kẻ lừa đảo như vậy bằng cách báo cáo chúng bất cứ khi nào chúng gặp phải.

MetaMask không còn xa lạ với các cuộc tấn công lừa đảo. Trong một trong những cuộc tấn công lớn nhất nhằm vào người dùng, MetaMask đã báo cáo một chiến dịch lừa đảo vào tháng 12 đang bắt chước trang web của mình và ăn cắp từ những người dùng không nghi ngờ.

Trong một bài đăng trên blog, nhóm MetaMask cho biết, “Trong một cuộc tấn công bằng cụm từ hạt giống thối nát, một trang web độc hại bắt chước trang web của ví mà người dùng đang cố gắng cài đặt. Trang web giả mạo đưa người dùng bắt chước luồng giới thiệu của ví ngay bên trong trang web của kẻ lừa đảo (thay vì nơi nó thường xảy ra sau khi cài đặt ví). ”

Đến cuối quá trình giới thiệu giả mạo, những kẻ lừa đảo hướng dẫn người dùng sao lưu cụm từ hạt giống của họ như thường lệ.

“Tuy nhiên, cụm từ hạt giống được cung cấp trước đó đã được tạo ra bởi kẻ lừa đảo. Sau khi sao lưu cụm từ hạt giống thối rữa này, người dùng được đưa đến trang web thực của ví và được kẻ lừa đảo hướng dẫn cài đặt ví và nhập cụm từ hạt giống thối rữa.”

Tại thời điểm này, những kẻ lừa đảo đã kiểm soát hoàn toàn ví MetaMask của nạn nhân và một khi anh ta nạp tiền vào tài khoản, chúng sẽ rút sạch tiền ngay lập tức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Người Argentina đang đổ xô vào Bitcoin (BTC) trong bối cảnh lạm phát, kinh tế suy giảm

Bài viết kế tiếp

Meebits NFTs Bán cho Six Figures với tư cách là Ngân hàng Larva Labs $80 triệu

Bài viết liên quan