Các ứng cử viên Nga tuyên bố nắm giữ tiền kỹ thuật số sau khi dự luật mới được thông qua

Các ứng cử viên bầu cử ở Nga sẽ phải tiết lộ tài sản tiền kỹ thuật số của họ, cũng như của gia đình họ. Điều này xảy ra sau khi Duma Quốc gia thông qua một dự luật mới nhằm tìm cách khai thác tỷ lệ nắm giữ tiền kỹ thuật số của các quan chức công quyền trong lần đọc đầu tiên. Dự luật vẫn phải trải qua hai lần đọc trước khi đưa lên thượng viện.

Luật mới do chính phủ Nga đề xuất trong nỗ lực mới nhất nhằm kiềm chế ngành công nghiệp tiền tệ kỹ thuật số của đất nước. Nếu được thông qua, nó sẽ yêu cầu các ứng cử viên tranh cử vào các vị trí chính phủ tiết lộ số tiền mà họ đã đầu tư vào các loại tiền kỹ thuật số trong ba năm trước đó. Ngoài ra, các thành viên gia đình của họ, bao gồm cả con cái của họ, cũng phải khai báo việc nắm giữ tiền kỹ thuật số của họ.

Quy tắc sẽ chỉ áp dụng trong trường hợp số tiền đầu tư vào các loại tiền kỹ thuật số trong thời gian đó vượt quá tổng thu nhập mà ứng viên đã nhận được. Trong những trường hợp như vậy, ứng viên phải cung cấp một báo cáo chi tiết về nguồn thu nhập mà anh ta đã sử dụng để tài trợ cho việc mua tiền kỹ thuật số của mình.

Như các báo địa phương đưa tin, luật mới sẽ sửa đổi hai đạo luật liên bang – luật về “bầu cử đại biểu của Duma Quốc gia” và “luật bầu cử tổng thống Liên bang Nga.” Họ cũng sẽ đề cập đến các luật khác liên quan đến quyền biểu quyết.

Thậm chí còn quan trọng hơn đối với những người nắm giữ tiền kỹ thuật số, nó sẽ sửa đổi ‘dự luật về tài sản tài chính kỹ thuật số’ có hiệu lực vào tháng 1 năm 2021. Luật này xác định tình trạng pháp lý của tiền kỹ thuật số trong khi cấm sử dụng nó làm phương tiện thanh toán.

Nếu luật đề xuất mới được thông qua, nó sẽ có hiệu lực trước các cuộc bầu cử tiếp theo, mở ra một kỷ nguyên minh bạch về tiền kỹ thuật số mới ở Nga. Nước Nga Thống nhất, đảng của Tổng thống Vladimir Putin, được hưởng sự thống trị ở cả hai viện và với sự ủng hộ của nó, dự luật có thể sẽ được thông qua và được thông qua kịp thời cho cuộc bầu cử Duma Quốc gia vào ngày 19 tháng 9.

Chính phủ Nga đã nhất quán trong việc kêu gọi việc sử dụng tiền tệ kỹ thuật số trong các hoạt động tội phạm. Hai tháng trước, Tổng thống Putin đã kêu gọi các cơ quan thực thi pháp luật của đất nước giám sát việc tội phạm sử dụng tiền kỹ thuật số ngày càng tăng. Ông trích dẫn chuyển khoản xuyên biên giới là một trong những lĩnh vực có nhiều vấn đề về tội phạm tiền kỹ thuật số.

Vào tháng 12 năm 2020, Putin cũng đã ký thành luật một lệnh yêu cầu tất cả các quan chức nhà nước phải tiết lộ việc nắm giữ tiền kỹ thuật số của họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Societe Generale: Quên về BTC, tập trung vào vàng

Bài viết kế tiếp

Các trường cao đẳng chuẩn bị sẵn sàng để chấp nhận một hình thức quyên góp mới, tiền điện tử

Bài viết liên quan