Các trường cao đẳng chuẩn bị sẵn sàng để chấp nhận một hình thức quyên góp mới, tiền điện tử

Trong một bài báo cho InsideHigherEd, Emma Whitford nói về việc các trường cao đẳng và đại học chấp nhận tiền điện tử làm quà tặng từ các nhà tài trợ. Tiền điện tử tham gia vào cổ phiếu, quyên góp tiền tệ, đất đai và nghệ thuật như là quyên góp quà tặng hiện được các trường chấp nhận.

Càng ngày, các trường cao đẳng và đại học càng không chấp nhận tiền điện tử và sẵn sàng chấp nhận tiền điện tử hơn. Ví dụ, Đại học Pennsylvania tuần trước đã thông báo rằng họ đã chấp nhận số Bitcoin trị giá 5 triệu đô la từ một nhà tài trợ ẩn danh. Khoản quyên góp được dành cho Trung tâm Stevens về Đổi mới trong Tài chính tại Trường Wharton.

Quyên góp tiền điện tử lớn nhất

Món quà 5 triệu đô la nhỏ hơn các khoản quyên góp trước đây của trường đại học, chẳng hạn như món quà 125 triệu đô la cho trường luật vào năm 2019 và khoản tặng 225 triệu đô la cho trường y khoa vào năm 2011. Tuy nhiên, khoản quyên góp đã tạo nên làn sóng vì nó là tiền điện tử lớn nhất. đóng góp mà trường đại học đã nhận được.

Xây dựng cơ sở hạ tầng để quyên góp tiền điện tử

Theo John Zeller, phó chủ tịch cấp cao về phát triển và quan hệ cựu sinh viên tại Đại học Pennsylvania, khoản quyên góp gửi đi một thông điệp rằng trường đại học có thể chấp nhận các khoản đóng góp lớn từ tiền điện tử.

Trước đó, các trường đại học không thể chấp nhận tiền điện tử, nhưng khi thị trường tiền điện tử phát triển và ngày càng nhiều nhà tài trợ tiếp cận các trường đại học với quà tặng là Ethereum, Bitcoin và các loại tiền tệ khác. Các trường cao đẳng và đại học tập trung vào việc xây dựng cơ sở hạ tầng cần thiết để chấp nhận các khoản quyên góp kỹ thuật số hoặc hợp tác với các công ty bên thứ ba có thể xử lý các khoản đóng góp kỹ thuật số thay mặt họ.

Các khoản quyên góp trước đây cho Đại học Pennsylvania

Đại học Pennsylvania trước đây đã nhận được quà tặng tiền ảo, tổng trị giá từ 35.000 đến 50.000 USD. Tuy nhiên, các khoản quyên góp bằng tiền điện tử chỉ chiếm một tỷ lệ rất nhỏ trong doanh thu gây quỹ của trường đại học.

Trường đại học sử dụng một trung gian có tên NYDIG để xử lý tất cả các quà tặng tiền ảo thay mặt cho nó. Các nhà tài trợ muốn quyên góp có thể gửi tiền điện tử đến NYDIG, nơi thanh lý tài sản kỹ thuật số và chuyển tiền cho trường đại học.

Quyên góp cho các trường đại học khác

Các trường đại học khác cũng đã nhận được các khoản quyên góp tiền điện tử gần đây. Ví dụ: Đại học California, Berkeley, đã nhận được khoản tài trợ Bitcoin đầu tiên từ Quỹ Echolink vào năm 2017. Quỹ này đã tặng hơn 50.000 đô la Bitcoin cho phòng thí nghiệm blockchain của trường đại học.

Một cựu sinh viên của Đại học Puget Sound đã tặng số Bitcoin trị giá 10.000 đô la cho trường đại học hơn bảy năm trước. Phó chủ tịch điều hành và Giám đốc tài chính tại Puget Sound nói với EAB

“Khi Puget Sound nhận được món quà của mình, nó ngay lập tức bán Bitcoin để loại bỏ rủi ro biến động.”

Tổ chức Đại học Illinois cũng đã nhận được phần đóng góp công bằng từ tiền điện tử, với trang web của trường đại học hướng dẫn các loại quà tặng khác nhau. Sue Johnson, giám đốc tiếp thị và truyền thông tại quỹ, cho biết,

“Quỹ cũng ngay lập tức thanh lý các quà tặng tiền điện tử, điều này“ giảm thiểu mọi rủi ro liên quan đến hình thức quyên góp này. Tính đến ngày hôm nay, chúng tôi chỉ nhận được một vài món quà thuộc loại này và nó vẫn là một tỷ lệ nhỏ trong tổng số quà tặng cho Đại học Illinois. Tuy nhiên, chúng tôi tin rằng điều quan trọng là phải cung cấp cho các nhà tài trợ của chúng tôi những cách thức hiện tại nhất để hỗ trợ cho sứ mệnh của Đại học Illinois.”

Giảm thiểu thuế cho nhà tài trợ

Các khoản đóng góp tiền điện tử cũng đã chứng tỏ có lợi cho các nhà tài trợ, cho phép họ tránh thuế thu nhập vốn. Việc tặng tiền điện tử trực tiếp cho trường cao đẳng hoặc đại học cho phép các nhà tài trợ tránh được thuế. Các trường cao đẳng và đại học cũng không trả thuế thu nhập vốn đối với các khoản đóng góp vì họ là các tổ chức phi lợi nhuận và được miễn các loại thuế đó.

Một quy trình phức tạp

Các trường cao đẳng và đại học đang khám phá các lựa chọn khác nhau để nhận các khoản đóng góp không dùng tiền mặt. Ví dụ: một số trường đại học đã thiết lập ví kỹ thuật số đóng vai trò trung gian giữa nhà tài trợ và trường đại học và cho phép nhà tài trợ chuyển khoản đóng góp mà không cần thanh lý.

Các trường đại học như Penn đã hợp tác với bên thứ ba để thay mặt họ xử lý các giao dịch. Các giải pháp từ thiện là một bên thứ ba thẩm định các khoản quyên góp bằng tiền điện tử và điền vào Biểu mẫu 8283. IRS yêu cầu thẩm định độc lập các món quà trên $ 5000.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Các ứng cử viên Nga tuyên bố nắm giữ tiền kỹ thuật số sau khi dự luật mới được thông qua

Bài viết kế tiếp

Ethereum đóng trên 100 SMA, đây là ý nghĩa đối với ETH

Bài viết liên quan