Các trang trình bày về tỉ lệ băm của Bitcoin- Giá BTC thấp, Mùa mưa ở Tứ Xuyên, Khó khăn sắp xảy ra để đổ lỗi

Trong khi giá bitcoin giảm mạnh trong tuần này, tỉ lệ băm của mạng cũng đã giảm đáng kể kể từ khi chạm mức cao nhất vào ngày 9 tháng 5. Kể từ đó, tỉ lệ băm đã dao động từ 10-15% do thị trường tiền điện tử suy thoái, các vấn đề được cho là mất điện ở Tứ Xuyên, Trung Quốc, và sự thay đổi khó khăn sắp tới.

Tương tự với Giá, tỉ lệ băm Bitcoin có biến động dữ dội

Tỷ lệ băm của Bitcoin đã dao động trong những ngày gần đây sau khi giá BTC giảm đáng kể về giá trị trong tuần trước. Sau một số phục hồi, dữ liệu thị trường bitcoin (BTC) cho thấy số liệu thống kê trong bảy ngày cho thấy mức lỗ hàng tuần là 15% vào chiều thứ Năm (EST).

Tốc độ băm hoặc sức mạnh xử lý của mạng cũng theo đường trượt xuống. Có rất nhiều yếu tố cho thấy lý do tại sao tỉ lệ băm giảm xuống, vì sự sụt giảm giá của bitcoin chỉ là một trong những lý do.

Một lý do khác cho sự biến động tỉ lệ băm bắt nguồn từ các báo cáo ở Trung Quốc. Theo nhà báo Colin Wu hay còn gọi là “Wu Blockchain” vào ngày 16 tháng 5, “tỉ lệ băm Bitcoin của toàn bộ mạng lưới đã giảm mạnh”. Wu nói rằng Antpool, F2pool, Binance Pool và Huobi Pool đều bị lỗ theo tỷ lệ băm.

“Những người trong ngành công nghiệp Tứ Xuyên chỉ ra rằng đó chỉ là một hiện tượng tạm thời,” Wu nhận xét. Trên thực tế, tỉ lệ băm bắt đầu tăng trở lại theo hướng bắc sau các tuyên bố trên Twitter của Wu. Tuy nhiên, Wu cho biết, hiện tại nhu cầu tiêu thụ điện ở Trung Quốc đang ở mức cao. Wu nhấn mạnh thêm:

Nguyên nhân chủ yếu là do thời tiết địa phương nắng nóng, tiêu thụ điện công nghiệp lớn nhưng lượng nước về thủy điện không đủ, ít hơn các năm mưa khoảng 30%. Công ty điện lực quyết định bắt đầu cắt điện tạm thời của mỏ vào lúc 2 giờ chiều ngày 16.

Với độ khó tăng vọt dự kiến ​​trong 9 ngày, các thợ mỏ có thể đang ở mức thấp

Các vấn đề về lưới điện ở Trung Quốc luôn khiến các thợ mỏ khó chịu trong suốt nhiều năm, đặc biệt là trong mùa mưa ở Tứ Xuyên. Mùa mưa giúp dòng chảy của thủy điện, nhưng các yếu tố tự nhiên cũng có thể gây ra lũ lụt và mất điện.

Bitcoin Hashrate Slides- Low BTC Prices, Sichuan Wet Season, Upcoming Difficulty Spike to Blame
Tỷ lệ băm của Bitcoin vào ngày 20 tháng 5 năm 2021.

Sự thống trị về khai thác của Trung Quốc không phải là lý do duy nhất khiến tỉ lệ băm sụt giảm. Một lý do khác khiến tỉ lệ băm giảm xuống thấp hơn có thể là do độ khó dự đoán sẽ tăng lên trong chín ngày tới.

Bitcoin Hashrate Slides- Low BTC Prices, Sichuan Wet Season, Upcoming Difficulty Spike to Blame
Sự cố khai thác Bitcoin vào ngày 20 tháng 5 năm 2021.

Độ khó khai thác của Bitcoin đã chạm mức cao nhất cuộc đời như Bitcoin.com News đã đưa tin vào tuần trước và tại thời điểm báo cáo, sự thay đổi độ khó ước tính còn khoảng 13 ngày nữa. Những người khai thác BTC có thể đang ‘chơi trò chơi mạng’ để giảm độ khó xuống chỉ số thấp hơn.

Nếu các công cụ khai thác BTC để tỉ lệ băm tăng cao trên phạm vi 180 đến 200 exahash mỗi giây (EH / s) cho đến ngày nay, thì độ khó sẽ tăng lên ước tính 30,30 nghìn tỷ. Tại thời điểm viết bài, độ khó khai thác của BTC là 25,0 nghìn tỷ và thay vì tăng lên 30,30T, ước tính hiện tại cho thấy mức tăng đột biến nhỏ hơn 2,90% lên 25,77T.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Công ty ô tô Fisker từ chối ý tưởng thanh toán bằng BTC

Bài viết kế tiếp

Bộ trưởng Úc nói rằng tiền điện tử là một “loại tài sản sẽ phát triển quan trọng”

Bài viết liên quan