Các nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ bị sốc vì gian lận gần đây và do đó đang tăng cường kiểm soát đối với các sàn giao dịch tiền điện tử

LỪA ĐẢO EXIT gần đây của hai sàn giao dịch tiền điện tử Thổ Nhĩ Kỳ đã dẫn đến các biện pháp nghiêm ngặt hơn đối với các công ty hoạt động trong lĩnh vực giao dịch tiền điện tử.

Thái độ của Thổ Nhĩ Kỳ đối với tiền điện tử chưa bao giờ là thân thiện, nhưng sau các sự kiện vào tháng trước, danh tiếng của ngành công nghiệp tiền điện tử ở quốc gia này càng ngày càng giảm sút.

Những sự kiện này bao gồm cái gọi là EXIT SCAM của hai sàn giao dịch tiền điện tử, đó là Thodex và Vebitcoin, gần đây đã đóng cửa. Các sàn giao dịch tiền điện tử này hiện đang phải đối mặt với cáo buộc đánh cắp hàng trăm triệu đô la, với các quan chức hàng đầu đang chạy trốn.

Cũng trên cơ sở các sự kiện này và các câu hỏi ngày càng tăng liên quan đến quy định của ngành công nghiệp tiền điện tử, Bộ trưởng Bộ Tài chính Lütfi Elvan đã được mời tham gia một cuộc thảo luận cho CNN Thổ Nhĩ Kỳ trong tuần này.

Một trong những thông tin quan trọng nhất mà chúng tôi biết được trong cuộc phỏng vấn này là thực tế là các sàn giao dịch tiền điện tử của Thổ Nhĩ Kỳ sẽ sớm phải báo cáo tất cả các giao dịch vượt quá 10.000 lira Thổ Nhĩ Kỳ, tức chỉ là 1.200 đô la.

Mặc dù bằng bước này, quốc gia sẽ đạt được sự tương tác tăng cường giữa chính phủ và các nhà điều hành sàn giao dịch tiền điện tử, mặt khác, có thể bộ máy quan liêu như vậy sẽ không khuyến khích hầu hết các công ty này thực hiện các hoạt động trong lãnh thổ này.

Các yếu tố khác có thể hạn chế đáng kể ngành công nghiệp tiền điện tử ở Thổ Nhĩ Kỳ, chẳng hạn như lệnh cấm gần đây đối với việc sử dụng tiền điện tử để thanh toán hoặc việc bổ sung các nền tảng tiền điện tử vào danh sách các công ty chịu các quy định về chống rửa tiền (AML) và tài trợ khủng bố .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

IDEX thông báo di chuyển đến mục tiêu MEV trên Ethereum

Bài viết kế tiếp

Dự án này cung cấp phần thưởng Bitcoin cho nghệ thuật ‘Afrofuturist’ sẽ được giới thiệu dưới dạng NFT

Bài viết liên quan