Bộ trưởng Úc nói rằng tiền điện tử là một “loại tài sản sẽ phát triển quan trọng”

Bộ trưởng tài chính của Úc Jane Hume đã vạch ra lập trường của chính phủ về tiền điện tử, trong một bài phát biểu nêu rõ rằng tiền điện tử ở đây để tồn tại.

Hume đã phát biểu tại Hội nghị Hiệp hội Cố vấn Tài chính và Môi giới chứng khoán ở Sydney, nơi cô vạch ra cách tiếp cận của chính phủ đối với các nền tảng tài chính kỹ thuật số mới nổi, gợi ý về quy định tiềm năng trong tương lai bằng cách tuyên bố rằng các giao dịch tiền kỹ thuật số phải tuân theo luật pháp Úc. Cô ấy cũng nói thêm rằng đất nước không có vấn đề gì với việc công dân của họ đầu tư vào tiền điện tử.

“Tôi muốn làm rõ điều gì đó: tiền điện tử không phải là mốt nhất thời. Nó là một loại tài sản sẽ ngày càng quan trọng. Nếu bạn muốn đầu tư vào Dogecoin, tôi sẽ không cản đường bạn. Cơ hội cá nhân và trách nhiệm cá nhân là hai mặt của cùng một đồng tiền ”.

Bộ trưởng tài chính cũng đưa ra bản chất có vấn đề của các nền tảng như TikTok và Reddit mà các nhà giao dịch trẻ tuổi sử dụng để tìm nguồn tư vấn tài chính. Các nền tảng này là nguồn tư vấn phổ biến cho các nhà giao dịch thế hệ millennial và GenZ, nhưng có thể dẫn đến việc đưa ra quyết định tài chính không tốt.

“Một số thông tin và ý kiến ​​mà người tiêu dùng nhận được từ các diễn đàn trực tuyến sẽ không tốt. Nhưng một số sẽ tốt. Và phần lớn trong số đó sẽ thu hút các thế hệ trẻ tham gia vào thị trường tài chính và đầu tư tốt hơn,”

cô nói thêm.

Mặc dù tiền điện tử vẫn chưa được kiểm soát ở Úc, người dùng và các tổ chức tiền điện tử vẫn phải tuân theo luật pháp Úc, bao gồm hành vi thị trường, khách hàng của bạn và luật thuế. So với các quốc gia khác, cách tiếp cận của Úc đối với tiền điện tử tương đối lỏng lẻo và bài phát biểu gần đây của Humes rất đáng khích lệ cho không gian tiền điện tử của Úc.

Sau một tuần ảm đạm đối với thị trường tiền điện tử, Trung Quốc cấm tiền điện tử một cách hiệu quả và Bitcoin mất đi một phần ba giá trị, các bình luận của bộ trưởng tài chính Úc nói lên quan điểm tự do của quốc gia này đối với tiền tệ. Trong khi các cảnh báo đã được chính phủ đưa ra, cuộc thảo luận về định nghĩa của tài sản kỹ thuật số có thể báo hiệu một động thái hướng tới quy định trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Các trang trình bày về tỉ lệ băm của Bitcoin- Giá BTC thấp, Mùa mưa ở Tứ Xuyên, Khó khăn sắp xảy ra để đổ lỗi

Bài viết kế tiếp

Ethereum tiếp cận lần đột phá lớn tiếp theo, $3K là chìa khóa

Bài viết liên quan