Bitcoin giảm một lần nữa; Thị trường tiền điện tử mất 1 nghìn tỷ đô la từ vốn hóa thị trường

Bitcoin đang tiếp tục tăng mạnh. Sau khi rơi vào phạm vi 30.000 đô la cao (từ 37 nghìn đô la đến 38 nghìn đô la), tài sản đã giảm thêm 3.000 đô la và hiện đang được giao dịch với giá khoảng 35.000 đô la cho mỗi đơn vị. Do đó, đồng tiền này đã mất khoảng 29.000 đô la tổng thể từ mức cao nhất mọi thời đại gần đây là 64.000 đô la, đạt được vào tháng 4 năm ngoái.

Bitcoin lại tăng

Theo ước tính, đồng tiền kỹ thuật số số một thế giới theo vốn hóa thị trường đã mất khoảng 10% giá trị tổng thể trong 24 giờ qua. Điều này đại diện cho một giai đoạn hoàn toàn mới của bitcoin khi nó đang trải qua tháng tồi tệ nhất trong khoảng mười năm. Đồng tiền này mới chỉ tồn tại được 12 năm và do đó đang trải qua những đợt sụt giảm như những gì đã thấy trong những ngày đầu tiên của nó.

Và như tất cả chúng ta đã chứng kiến ​​trước đây, bitcoin đi đến đâu, các loại tiền điện tử khác chắc chắn sẽ đi theo. Các altcoin hàng đầu khác, chẳng hạn như Ethereum, Cardano, Ripple’s XRP và Dogecoin cũng đã trải qua những đợt giảm mạnh trong một hoặc hai ngày qua. Grant Whitlock – người đứng đầu bộ phận giao dịch tại Global Block ở Vương quốc Anh – giải thích trong một tuyên bố:

Sau sự biến động gần đây trên thị trường trong tháng này, các nhà giao dịch trong ngày [đã] theo dõi sát thời hạn, nhưng thực sự đối với [những người nắm giữ bitcoin và tiền điện tử] dài hạn, những ngày hết hạn cuối tháng này chỉ là một chương trình phụ.

Có một số tin tức tích cực là khi tình trạng bán tháo tiếp tục diễn ra và bitcoin tiếp tục lao dốc, nhiều nhà đầu tư mới có thể xem đây là cơ hội để mua vào. Do đó, chúng ta có thể thấy tài sản phục hồi trong những tuần tới khi ngày càng có nhiều nhà giao dịch tham gia vào thị trường đầu tư kỹ thuật số. Steve Ehrlich – giám đốc điều hành của Voyager Digital – cho biết:

Như chúng ta đã thấy trong lịch sử, có xu hướng gia tăng hoạt động giao dịch trong những ngày dẫn đến ngày bitcoin hết hạn, với các xu hướng được đánh dấu bởi sự biến động và động lượng. Thông thường, nếu có một hướng xác định cho bitcoin trong xu hướng, xu hướng đó sẽ được khuếch đại thông qua áp lực của ngày hết hạn, với động lượng tăng lên đối với hành động giá tăng hoặc giảm.

Sẽ có nhiều người mua hơn vào giữa?

Tại một thời điểm, không gian tiền điện tử đạt mức vốn hóa thị trường khổng lồ khoảng 2,5 nghìn tỷ đô la, mặc dù vào thời điểm báo chí, khoảng 1 nghìn tỷ đô la đã bị loại bỏ trong những tuần trước. Alex Kuptsikevich – nhà phân tích tài chính cấp cao của FX Pro – giải thích trong một cuộc phỏng vấn:

Động thái đi xuống ngày hôm nay một lần nữa là một lời nhắc nhở rằng thị trường tiền điện tử đã bị chi phối bởi việc bán theo chiều ngược lại kể từ tháng trước. Kể từ giữa tuần trước, chúng ta có thể thấy rõ ràng việc bán ra ngày càng gia tăng khi tiến tới mức 40.000 đô la. Ngoài ra, việc hết hạn các tùy chọn và cuối tuần sắp tới, một lời nhắc nhở về sự thất bại trước đó một tuần, đang khiến người mua lo lắng hơn. Nhìn chung, tình hình cho đến nay rất gợi nhớ đến năm 2014 và 2018. Sau một sự sụp đổ mạnh mẽ từ những đỉnh cao lịch sử, đã có những nỗ lực để củng cố tăng trưởng, nhưng đều thất bại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Trang trại bitcoin ở Montana để sử dụng năng lượng mặt trời để khai thác

Bài viết kế tiếp

Apple muốn giám đốc phát triển kinh doanh cho các khoản thanh toán thay thế

Bài viết liên quan