Bitcoin (BTC) được cho là sẽ đến với hàng trăm ngân hàng Hoa Kỳ vào năm 2021

Tiền điện tử lớn nhất thế giới được định giá 1 nghìn tỷ đô la. Nhưng việc áp dụng thể chế chỉ mới bắt đầu.

Giám đốc điều hành của công ty lưu ký tiền điện tử NYDIG cho biết hôm thứ Tư rằng hàng trăm ngân hàng Hoa Kỳ đang giới thiệu các dịch vụ liên quan đến Bitcoin (BTC) cho khách hàng của họ, theo một báo cáo trên CNBC.

Công ty là công ty con của nhà quản lý tài sản Stone Ridge có trụ sở tại New York trị giá 10 tỷ USD. Nó đã hợp tác với Fidelity National Information Services khổng lồ của fintech để cho phép các ngân hàng Hoa Kỳ cung cấp Bitcoin.

Theo Patrick Sells, người đứng đầu bộ phận ngân hàng tại NYDIG, hàng trăm ngân hàng đã sẵn sàng với các kế hoạch Bitcoin của họ và mong muốn sớm cung cấp cho khách hàng phương tiện để mua, bán, đầu tư và giao dịch tài sản tiền điện tử lớn nhất thế giới theo vốn hóa thị trường.

“Những gì chúng tôi đang làm là giúp người Mỹ và các tập đoàn hàng ngày có thể mua bitcoin thông qua các mối quan hệ ngân hàng hiện có của họ một cách đơn giản. Nếu tôi đang sử dụng ứng dụng di động của mình để thực hiện tất cả các công việc ngân hàng của mình, thì bây giờ tôi có khả năng mua, bán và giữ Bitcoin ”,

Sells nói.

Công ty được cho là đang thảo luận với một số ngân hàng lớn nhất của Hoa Kỳ, nhưng những người cho vay nhỏ như Suncrest, một ngân hàng cộng đồng có trụ sở tại California với bảy chi nhánh, cũng đang tham gia vào chương trình.

Nhưng tại sao phải làm điều đó?

Theo Yan Zhao, chủ tịch NYDIG, các ngân hàng và tổ chức tài chính đang giám sát hàng triệu đô la được gửi đến các sàn giao dịch tiền điện tử như Coinbase, Kraken và các tổ chức khác hàng ngày. Đó là một miếng bánh mà họ đã từ bỏ cho đến nay, nhưng không còn nữa.

Zhao chia sẻ:

“Đây không chỉ là việc các ngân hàng nghĩ rằng khách hàng của họ muốn có Bitcoin, họ đang nói rằngChúng tôi cần phải làm điều này vì chúng tôi thấy dữ liệu ”. và Krakens của thế giới. ”

“Hầu hết mọi người không thể đầu tư vào những thứ mà các nhà đầu tư tổ chức có thể đầu tư vào. Với Bitcoin có sẵn thông qua ngân hàng của bạn để mua chỉ với $ 1, giờ đây bạn có một tài sản hấp dẫn mà bất kỳ ai cũng có thể sở hữu với bất kỳ số tiền nào. Chúng tôi nghĩ rằng điều đó rất lớn đối với việc trao quyền kinh tế,”

cô giải thích thêm về nhu cầu đối với dịch vụ Bitcoin từ các đối tượng bán lẻ.

Rob Lee, người đứng đầu bộ phận ngân hàng kỹ thuật số tại Fidelity National Information, nói rằng hàng trăm ngân hàng nhỏ của Hoa Kỳ có thể buộc các bigwigs như JPMorgan Chase, Goldman Sachs và những người khác cung cấp dịch vụ tiền điện tử cho khách hàng của họ.

Các ngân hàng như vậy, cho đến nay, miễn cưỡng cung cấp dịch vụ giao dịch Bitcoin cho các khách hàng giàu có, nhưng không cung cấp cho các nhà đầu tư cá nhân hàng ngày. Nhưng liệu điều đó có thể sớm thay đổi?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Đại dịch đã thay đổi cách mọi người xem BTC, ETH, XRP và các loại tiền điện tử khác như thế nào?

Bài viết kế tiếp

Chi tiêu Khoa học cốt lõi vẫn tiếp tục

Bài viết liên quan