Bitcoin: Ba sai lầm của Satoshi Nakamoto

Ngày 26 tháng 4 năm 2011 đánh dấu sự biến mất của Satoshi Nakamoto huyền thoại của Bitcoin. Các hệ thống tài chính tập trung đã khuyến khích Nakamoto phát triển một bối cảnh tài chính “tự duy trì” thay thế. Tuy nhiên, nếu Nakamoto tiếp tục tồn tại trong hệ sinh thái tiền điện tử, liệu Bitcoin có được phân cấp như ngày nay không? Hay “nhà độc tài” Satoshi sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm và biến nó thành phiên bản 2.0 của hệ thống tài chính đã tồn tại?

Nói những dòng tương tự trong một podcast gần đây, Adam Back, Giám đốc điều hành của Blockstream, tuyên bố rằng nếu Nakamoto tồn tại và chiếm giữ ‘vai trò trung tâm’, chắc chắn sẽ đến lúc thôi thúc chuyển sang một khuôn khổ phi tập trung.

Theo vị giám đốc điều hành, một số khía cạnh của Bitcoin, như thiết kế của nó, đã được nghiên cứu từ chính những năm 1997-98, với việc Back lập luận về cách “những mảnh còn thiếu” đã kích hoạt và cho phép Satoshi lấp đầy khoảng trống và tạo ra Bitcoin.

Làm sáng tỏ mức độ liên quan của Satoshi ngày hôm nay, Back cũng nhấn mạnh việc ai đó yêu cầu quyền kiểm soát tập trung có thể “nguy hiểm” như thế nào. Ông nói thêm rằng sau sự ra đi của Satoshi, Bitcoin giống như một “hàng hóa và một khám phá” hơn là một “dự án công nghệ với một nhà lãnh đạo”.

Quay lại tiếp tục nói,

“Tôi nghĩ ý định của anh ấy rất rõ ràng – anh ấy đã quyết định ra đi. Chúng ta không nên cố gắng hoàn tác điều đó ”.

Back tuyên bố rằng Nakamoto cần phải lùi lại và cố tình che giấu danh tính của mình, với người điều hành với niềm tin rằng ngay cả khi Satoshi vẫn còn ở đây, Bitcoin sẽ là Bitcoin. Điều đó nói lên rằng, các phương tiện truyền thông có thể đã dự đoán anh ấy là một người nổi tiếng và sẽ khuếch đại mọi điều nhỏ nhặt mà anh ấy đã làm.

Giải thích lý do tại sao các nhà phát triển ngày nay không cần đọc các bài viết của Satoshi, Back cũng mở rộng thêm về việc anh ấy “không phải là người thích trích dẫn Satoshi”. Anh ấy nói thêm,

“Hiện có lẽ có nhiều thông tin cô đọng hơn, dễ tiếp cận hơn. Tôi nghĩ điều quan trọng là mọi người phải hình thành ý kiến ​​về điều quan trọng về điều gì khác biệt và có giá trị về Bitcoin. ”

Làm nổi bật ba sai lầm lớn mà Satoshi đã mắc phải, Back chứng thực, làm thế nào mà tính linh hoạt của giao dịch đã trở thành một vấn đề lớn đối với việc triển khai các hợp đồng thông minh. Anh ấy tiếp tục cho biết một số ý tưởng đã hoàn thành một nửa của Satoshi như khái niệm kênh sét thô sơ với số thứ tự không hoạt động như thế nào. Ông kết luận rằng lỗi mã của Satoshi cũng gây ra một số vấn đề bảo mật.

“Bạn có thể cải thiện hệ thống theo một số cách, nhưng sau đó, bạn sẽ làm cho hệ thống trở nên tồi tệ hơn theo những cách khác và đó là nơi mà nó trở nên thú vị.”

Theo Back,

“Hệ thống được tối ưu hóa đáng kể và không có nhiều triển vọng về một đột phá đột ngột.”

Giám đốc điều hành Blockstream cuối cùng đã kết luận bằng cách lập luận rằng các nhà phát triển của Bitcoin đã tham gia vào các khoảng thời gian khác nhau và do đó, thử nghiệm phòng thủ chung, mức độ đảm bảo chất lượng, đánh giá các thay đổi và số lượng thử nghiệm lông tơ, đều đã tăng lên theo thời gian. .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

DOJ và IRS điều tra Binance về các vấn đề liên quan đến thuế và rửa tiền

Bài viết kế tiếp

Tron (TRX) phát hành 30,9 tỷ đô la USDT khi Tether tiết lộ dự trữ

Bài viết liên quan