Alpha Finance chuyển sang Chainlink, Band cho các giải pháp Oracle

Alpha Finance sẽ lấy dữ liệu từ nhiều nhiệm vụ, bắt đầu với Giao thức băng tần và Liên kết chuỗi.

DeFi Staple Alpha Finance đang tập hợp các nguồn cấp dữ liệu giá từ nhiều nguồn.

Alpha Finance hợp nhất Nguồn cấp dữ liệu Giá

Alpha Finance đang tung ra Alpha Oracle Aggregator để thu thập nguồn cấp dữ liệu giá từ nhiều nguồn. Nó sẽ khởi chạy với dữ liệu từ Band Protocol và Chainlink, với các nguồn khác như Uniswap V3’s TWAP và API3 sẽ được thêm vào đôi khi trong năm nay.

Tascha Punyaneramitdee, người đồng sáng lập Alpha Finance, giải thích rằng việc tổng hợp nguồn cấp dữ liệu giá sẽ làm cho dữ liệu đáng tin cậy hơn và giúp cải thiện tính bảo mật của Alpha Finance. Cô ấy nói:

“Alpha Oracle Aggregator sẽ tăng đáng kể độ tin cậy của dữ liệu có nguồn gốc, thêm tính linh hoạt và khả năng mở rộng cho các dApp, đồng thời tăng cường bảo mật bằng cách hạn chế tác động của việc khai thác và thao túng giá tiềm ẩn trong ngành.”

Dữ liệu oracles là một phần cơ bản trong trò chơi ghép hình DeFi. Chúng được sử dụng để kết nối dữ liệu trong thế giới thực và các API cung cấp năng lượng cho các hợp đồng thông minh. Nếu một giao thức cần tạo ra một tài sản tổng hợp là vàng, thì nó có thể sử dụng một lời tiên tri để tìm ra giá thị trường của vàng.

Trong quá khứ, các dự án DeFi như Alpha Finance có xu hướng chỉ dựa vào một tiên tri, điều này mang lại rủi ro nếu nguồn bị trục trặc hoặc bị thao túng. Một số ứng dụng DeFi đã tìm cách giải quyết vấn đề bằng cách tích hợp nhiều oracles từ một số blockchains, mặc dù điều đó liên quan đến ma sát. Những thất bại của Oracle cũng góp phần gây ra thiệt hại hàng triệu đô la trong các vụ hack DeFi trong năm ngoái.

Bằng cách tổng hợp dữ liệu, Alpha Finance hy vọng sẽ cải thiện tính nhất quán và độ tin cậy của dữ liệu mà công ty sử dụng.

Oracles là điều cần thiết đối với Alpha Finance, công ty đã được biết đến nhiều nhất với việc cung cấp dịch vụ canh tác lợi suất dựa trên đòn bẩy. Lần đầu tiên cho DeFi, dự án cho phép người dùng vay một phần trăm thanh khoản để tăng lợi nhuận mà họ kiếm được thông qua sản phẩm Alpha Homora của nó. Nó dựa vào các phép thuật để xác định xem liệu một vị thế đòn bẩy có gần đến mức thanh lý hay không bằng cách tính toán giá trị tài sản thế chấp và giá trị đi vay.

Các kế hoạch tương lai của Alpha Finance

DeFi đã phát triển nhanh chóng, với 85 tỷ đô la giá trị bị khóa trong hệ sinh thái ngày nay. Trong số 85 tỷ đô la đó, Alpha chứa khoảng 1,35 tỷ đô la. Tốc độ tăng trưởng đã dẫn đến việc ra mắt nhiều mã thông báo mới, điều này có thể gây ra sự cố cho các ứng dụng sử dụng dữ liệu đơn lẻ.

Alpha Oracle Aggregator sẽ sử dụng tối đa ba dữ liệu cho một nội dung. Punyaneramitdee nói với Crypto Briefing rằng nó sẽ hoạt động trên các chuỗi khác ngoài Ethereum sau khi các thánh thần được tích hợp. Cô ấy nói:

“Sau khi Alpha Oracle Aggregator được tích hợp với nhiều dữ liệu, Alpha Finance có thể triển khai nó trên các chuỗi khác và tiếp tục làm việc liền mạch với Band Protocol và Chainlink trên chuỗi mới mà không cần thiết lập cơ sở hạ tầng mới.”

Alpha Finance đã ra mắt trên lớp cơ sở của DeFi vào năm ngoái nhưng gần đây đã hoạt động trên Chuỗi thông minh Binance. Vào thời điểm đó, nhóm cho biết họ đang nắm lấy “tương lai đa chuỗi” với nhiều chuỗi hơn và các giải pháp Lớp 2 để theo sau.

Alpha Homora là sản phẩm đầu tiên của dự án, mặc dù những sản phẩm khác sẽ ra mắt trong tương lai. Một trong số đó sẽ là AlphaX, một thị trường giao dịch hoán đổi vĩnh viễn phi tập trung. Dự án hy vọng sẽ giới thiệu một số sản phẩm DeFi sáng tạo.

Alpha Finance gần đây đã khởi chạy đặt cược cho mã thông báo gốc của nó, ALPHA. Mã thông báo giao dịch ở mức khoảng 1,85 đô la ngày hôm nay, đặt vốn hóa thị trường của Alpha Finance là 530,4 triệu đô la.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Dưới đây là cách Bitcoin giải quyết vấn đề Byzantine Generals, như Craig Wright giải thích

Bài viết kế tiếp

Một trong những ngân hàng lớn nhất của Thụy Sĩ lo ngại rằng nếu họ không cung cấp các khoản đầu tư vào tiền điện tử, họ sẽ mất khách hàng của mình

Bài viết liên quan