ADA giảm 50% trong một tuần, cơ hội mua hoàn hảo?

Cardano (ADA) đã có một hoạt động ấn tượng kể từ năm 2020. Mã thông báo gốc của nó đã tăng vọt vượt qua hai mốc giá chính ở mức 1 đô la và 2 đô la. Do sự thoái lui gần đây của giá Bitcoin, các nhà đầu tư có thể có một cú sút khác để mua ADA trước khi một cột mốc quan trọng được triển khai.

ADA giao dịch ở mức $ 1,48 với các khoản lỗ nhỏ trong biểu đồ hàng ngày và mức điều chỉnh 22% trong tuần qua. Trong biểu đồ hàng tháng, mã thông báo gốc của Cardano vẫn ghi nhận lợi nhuận 22,1%.

Cardano ADA ADAUSDT
ADA về xu hướng giảm trong biểu đồ hàng ngày. Nguồn: ADAUSDT Tradingview

Là một phần của kỷ nguyên Goguen, Cardano đã triển khai một số bản cập nhật với 2 sự kiện Hard Fork Combinator, “Mary” và “Allegra”. Hiện tại, Input-Output Global (IOG) đang tiến hành kiểm tra độ căng cho các thành phần của HFC “Alonzo” và nền tảng hợp đồng thông minh sẽ được thực hiện với sự kiện này, Plutus.

Theo cập nhật mới nhất của IOG, nhóm Plutus đã và đang làm việc để cải thiện các yếu tố cụ thể của nền tảng để cho phép “các trường hợp hợp đồng không gian liên tục”. Do đó, hợp đồng thông minh của Plutus sẽ giảm bớt “các sự kiện dư thừa” được ghi lại và lưu trữ trên nền tảng.

Nhóm Marlowe, một ngôn ngữ lập trình sẽ đơn giản hóa quá trình sử dụng hợp đồng thông minh trên Cardano, đã tập trung vào việc tích hợp với chương trình phụ trợ ứng dụng Plutus (PAB). Đồng thời, họ đã làm việc trên thiết kế trang web và tài liệu của nhà phát triển.

Cardano’s Alonzo đang được triển khai

Một trong những lý do chính khiến Cardano có thể trải qua một cuộc biểu tình như vậy là do kỳ vọng của Plutus và khả năng hợp đồng thông minh của nó. DeFi đã có một sự bùng nổ trong mùa hè năm 2020 và nhiều đối thủ cạnh tranh khác, chẳng hạn như Binance Smart Chain và Polkadot, đã xuất hiện và nhận được phản hồi tích cực từ người dùng.

Cardano có thể là một giao dịch phi tập trung, an toàn và tiết kiệm chi phí hơn. Nhà phát minh của Cardano và Giám đốc điều hành của IOG, Charles Hoskinson gần đây đã trả lời phỏng vấn cho trang web tin tức tiền điện tử Cryptobriefing. Hoskinson xác nhận rằng IOG sẽ sớm tung ra Pioneer Testnet.

Giai đoạn này sẽ kéo dài trong hai tháng. Plutus sẽ trải qua giai đoạn “đóng băng tính năng” vào cuối tháng 6 và sẽ là bước cuối cùng trước khi triển khai. Theo Giám đốc điều hành của IOG, các nhà phát triển đã và đang làm việc trên dApps:

Sẽ mất khoảng bốn đến sáu tuần để thực sự thực hiện hard fork và bật các hợp đồng thông minh cho mạng chính. Chúng tôi cũng đã bắt đầu Chương trình tiên phong của Plutus, nơi chúng tôi đang đào tạo hơn 1.000 nhà phát triển bày tỏ sự quan tâm đến việc viết các ứng dụng phi tập trung (dApps) trên Cardano.

Hoskinson nói thêm rằng hệ sinh thái mới của Cardano sẽ có các dApp với nhiều trường hợp sử dụng khác nhau như thị trường NFT, sàn giao dịch phi tập trung, nền tảng cho vay và đi vay, oracles, stablecoin, v.v. Nền tảng này sẽ tạo điều kiện cho các công cụ di chuyển các dự án từ Ethereum sang Cardano (ADA). Về chủ đề này, Hoskinson nói:

Chúng tôi đang hoàn thiện các thỏa thuận với hai chục dApp hoặc nền tảng khác nhau để tiếp tục. Điều đó sẽ xảy ra trong 180 ngày tới. Có một chút khó khăn để bắt đầu cuộc trò chuyện đó (…). Thông thường, cuộc trò chuyện không phải là việc di chuyển rõ ràng từ Ethereum sang Cardano. Thay vào đó, những gì chúng ta đã thấy trong toàn ngành là các dự án muốn trở thành đa chuỗi.

Với sự thống trị của Bitcoin trong một xu hướng giảm, sau khi giảm xuống dưới 40% và các altcoin có hiệu suất tiêu cực, các nhà đầu tư có thể tận dụng thời điểm này để “mua giảm”. Sự cố đã xảy ra trước khi việc triển khai đầy đủ Plutus với “Alonzo” thúc đẩy người dùng mới tham gia vào nền tảng này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

PizzaDAO Kỷ niệm Ngày Pizza Bitcoin, Tặng hơn 2.500 chiếc Pizza

Bài viết kế tiếp

Chuyên gia trong ngành này nói rằng ‘Bitcoin sắp ra đời’ … với mức giá này!

Bài viết liên quan