68% nhà giao dịch tiền điện tử trẻ tuổi ở Hàn Quốc gặp vấn đề về tâm lý

Một cuộc khảo sát với 1.750 sinh viên đại học ở Hàn Quốc đã tiết lộ rằng ít nhất 23,6% người được hỏi tích cực giao dịch bitcoin (BTC) và các loại tiền điện tử khác, với chưa đến một nửa số người được khảo sát đã kiếm được lợi nhuận. 68% số người được hỏi nói rằng họ vượt qua các vấn đề tâm lý bất cứ khi nào có một cuộc tắm máu trên thị trường tiền điện tử, theo một báo cáo của TheKoreaTimes vào ngày 25 tháng 5 năm 2021.

Người Hàn Quốc nghiện tiền điện tử

Vào thời điểm mà Trung Quốc, nền kinh tế lớn thứ hai thế giới đang làm mọi thứ trong khả năng của mình để loại bỏ hoàn toàn sự sống của ngành công nghiệp tiền điện tử, một nghiên cứu mới được thực hiện từ ngày 17 đến ngày 19 tháng 5 năm 2021, bởi Alba Heaven, một người Hàn Quốc bán thời gian nhà cung cấp thông tin việc làm, đã chỉ ra rằng phần lớn sinh viên đại học tích cực đầu tư vào tiền điện tử.

Theo các nguồn tin thân cận với vấn đề này, trong số 1.750 sinh viên đại học được khảo sát, 34,4% nam giới và 14,4% nữ giới tích cực giao dịch bitcoin và các loại tiền điện tử khác, với chỉ hơn 40% số người được hỏi đã có lãi.

Tuy nhiên, một phần ba dân số được khảo sát đang phải chịu những thiệt hại đáng kể. Những người này cho biết họ chỉ đầu tư vào tiền điện tử trung bình trong 3,7 tháng, có nghĩa là họ đã tham gia nhóm khi thị trường đã gần đạt đến đỉnh điểm gần đây.
Đáng chú ý, những người được hỏi đã trích dẫn nhiều lý do khác nhau để chọn đầu tư vào tài sản tiền điện tử hơn là các phương tiện đầu tư truyền thống. 52,9% người được hỏi cho biết họ chọn tiền điện tử vì họ thấy loại tài sản kỹ thuật số siêu dễ bay hơi dưới ánh sáng tích cực, 33% trích dẫn lợi tức đầu tư cao, 31 người chọn rào cản gia nhập thấp, trong khi 15,1% nói rằng họ tin rằng tiền điện tử là cơ hội tốt nhất để “ vượt qua thứ bậc của giai cấp. ”

Vấn đề tâm lý

Điều thú vị là 68,3% những người tham gia cuộc khảo sát cho biết họ gặp phải nhiều vấn đề tâm lý khi thị trường đi ngược lại với họ. Một phần ba dân số cho biết họ có tâm trạng thất thường khi giá giảm, mất tập trung và cảm giác nghiện giao dịch tiền điện tử.

Hơn nữa, một số người tham gia tiết lộ rằng khi thị trường trải qua giai đoạn điều chỉnh đáng kể, họ cảm thấy khó ngủ vào ban đêm và việc duy trì thói quen hàng ngày của họ trở nên rất khó khăn.

Mặc dù giao dịch tiền điện tử vẫn là một trong những phương tiện đầu tư có lợi nhất hiện tại, nhưng thực tế vẫn là có rất nhiều rủi ro trong kinh doanh và giống như mọi hoạt động mạo hiểm sinh lời khác trong thế giới thực, chiến thắng trong trò chơi tiền điện tử đòi hỏi một trình độ chuyên môn tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Tại sao Cardano lại tăng đột biến dòng vốn đầu tư trong tuần trước

Bài viết kế tiếp

Indonesia coi CBDC là một trong những ưu tiên chính trị của mình

Bài viết liên quan