Vụ kiện XRP: SEC phản hồi đề nghị của Ripple về việc ngừng yêu cầu các cơ quan có thẩm quyền nước ngoài

Vụ án SEC v. Ripple đã tiếp tục diễn ra ở giai đoạn cuối của một đoạn clip dữ dội, cùng với đó là một số tiết lộ khá thú vị. Ba ngày trước, chẳng hạn, ‘hội nghị khám phá’ đã làm sáng tỏ rằng SEC đang tìm cách liên hệ với các cơ quan quản lý nước ngoài yêu cầu hỗ trợ cho ‘mục đích khám phá’.

Trong một diễn biến gần đây, SEC hiện đã đệ trình một lá thư phác thảo hai tài liệu đã được niêm phong như một phần của kiến ​​nghị. SEC đã yêu cầu Tòa án từ chối các yêu cầu kép của Ripple đối với một lệnh yêu cầu cơ quan quản lý ngừng sử dụng các yêu cầu nước ngoài và chuyển giao tất cả các tài liệu đã được thu thập. SEC cho biết các yêu cầu của Ripple “không có bất kỳ cơ quan pháp lý nào”.

Bức thư của SEC gửi tới Thẩm phán Netburn nêu rõ,

“Các yêu cầu hoặc yêu cầu tiết lộ thông tin liên lạc với các cơ quan quản lý nước ngoài có thể có những tác động bất lợi rộng rãi đối với SEC trong một loạt các hành động của chính phủ trong đó cơ quan này theo đuổi hợp tác xuyên biên giới để bảo vệ thị trường vốn của Hoa Kỳ và các nhà đầu tư của nó.”

SEC cũng nhấn mạnh rằng các bị cáo vẫn có quyền truy cập vào tất cả các tài liệu mà họ có được và có đầy đủ cơ hội để thách thức khả năng chấp nhận của họ trước tòa. Cơ quan này cho biết thêm, không có lý do gì để ngăn cản sự phát triển của một hồ sơ thực tế đầy đủ.

SEC đã tiếp cận các cơ quan quản lý nước ngoài thông qua các yêu cầu tự nguyện. Trên thực tế, cơ quan quản lý tiếp tục chỉ ra rằng yêu cầu hỗ trợ của họ không ngừng kiện tụng, với các quy tắc liên bang không bắt buộc cơ quan phải chuyển giao các tài liệu đặc quyền. Thư của SEC đã thêm,

“Kể từ khi bắt đầu phát hiện, SEC đã đưa ra 11 Yêu cầu cho 9 cơ quan quản lý nước ngoài, bao gồm khoảng 20 thực thể và các chi nhánh của họ. Yêu cầu tìm kiếm sự hỗ trợ trong việc lấy tài liệu từ 14 nền tảng giao dịch tài sản kỹ thuật số, năm công ty mà Ripple tuyên bố “sử dụng” XRP trong cái gọi là “Tính thanh khoản theo yêu cầu” và một nhà đầu tư đã mua XRP trực tiếp từ Ripple và các chi nhánh của nó.”

Trong khi hai cơ quan quản lý nước ngoài đã từ chối cung cấp bất kỳ hỗ trợ nào, ba cơ quan đã cấm SEC tiết lộ thông tin liên lạc của mình theo luật của khu vực pháp lý của họ. Hơn nữa, một người đã tuyên bố rằng việc tiết lộ như vậy có thể không bị cấm. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là SEC sau đó đã rút lại một yêu cầu và đang chờ phản hồi cụ thể từ các cơ quan quản lý còn lại.

Brad Garlinghouse, Giám đốc điều hành của Ripple Labs, đã nhiều lần tuyên bố rằng hầu hết khách hàng của họ, gần 95%, đều ở nước ngoài. Ông cũng tuyên bố rằng các dịch vụ của Ripple không phổ biến ở Hoa Kỳ vì sự không chắc chắn về quy định liên tục.

Đăng phát triển này, sẽ rất hấp dẫn để xem liệu nó có tác động trực tiếp đến XRP và Ripple hay không và cách thị trường tiền điện tử phản ứng với điều này. Mặc dù ghi nhận mức giảm 33% hàng tuần tại thời điểm viết bài, XRP vẫn ghi nhận mức tăng giá trong 24 giờ lên 9,6%.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Hai khách sạn lớn ở Thành phố du lịch của Tây Ban Nha chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử trong cuộc khủng hoảng Covid-19

Bài viết kế tiếp

Đấu giá rượu Whisky quý hiếm của Kinsale Spirits ’NFT là đầu tiên trong ngành

Bài viết liên quan