Vụ kiện tệp người dùng XRP chống lại Nexo với khoản thanh lý 5 triệu đô la

Một vụ kiện mới liên quan đến XRP liên quan đến nền tảng cho vay tập trung Nexo.

Một ngày sau khi SEC đệ trình hành động pháp lý chống lại Ripple vào tháng 12 năm 2020, Nexo đã đình chỉ XRP. Giờ đây, một cư dân California đang kiện Nexo về khoản lỗ 5 triệu đô la từ việc di chuyển này.

Người dùng mất $5 triệu trong Nexo Debacle

Đơn kiện đã được đệ trình bởi Junhan Jeong, một cư dân California, người đã vay tiền định danh từ Nexo bằng cách sử dụng các khoản nắm giữ XRP của họ.

Vụ kiện cáo buộc rằng “Nexo đã hành động thiếu thiện chí” bằng cách đình chỉ thanh toán bằng XRP cho các khoản vay và gây ra thiệt hại về tiền hơn 5 triệu đô la cho Jeong và các khách hàng khác khi thanh lý khoản vay.

Vào ngày 23 tháng 12 năm 2020, một ngày sau khi Ủy ban Giao dịch Chứng khoán (SEC) khởi kiện Ripple Labs, Nexo đã đình chỉ khả năng thanh toán các khoản vay bằng XRP hoặc sử dụng tài sản này làm tài sản thế chấp.

Việc tạm ngưng có nghĩa là người dùng không còn có thể sử dụng tài sản làm tài sản thế chấp bổ sung để duy trì các khoản vay của họ.

Theo các điều kiện cho vay, người dùng phải duy trì một khoản vay trên giá trị (LTV) cụ thể, là tỷ lệ giữa số tiền được vay và tài sản thế chấp được giữ trong Ví dòng tín dụng của khách hàng. Nếu tỷ lệ vượt quá một ngưỡng nhất định (83,3%), khách hàng phải gửi thêm tiền điện tử làm tài sản thế chấp bổ sung để duy trì tỷ lệ LTV cần thiết.

Nếu khách hàng không làm được điều đó, Nexo bắt đầu bán bớt tài sản được giữ trong ví của khách hàng để thu hồi số tiền cho vay.

Hành động pháp lý của SEC đã khiến giá XRP giảm từ khoảng 0,45 đô la xuống ~ 0,17 đô la trong một vài ngày. Giá XRP giảm trong bối cảnh hành động quy định chống lại Ripple có nghĩa là một số khách hàng nhất định sẽ cần phải nạp thêm tiền (ngoài XRP) để duy trì tỷ lệ LTV của họ. Cuối cùng, Nexo đã phải thanh lý một số quỹ của khách hàng của họ, những người không thể thêm đủ tài sản thế chấp để hỗ trợ các khoản vay được hỗ trợ bằng XRP của họ.

Tài liệu pháp lý do các luật sư của Jeong đệ trình tuyên bố Nexo đã bán hết số tiền thế chấp của mình bao gồm 598.384.6188 XRP. Nguyên đơn khiếu nại Nexo đã không cung cấp thông báo qua email hoặc điện thoại về vụ việc.

Tài liệu cáo buộc: “Việc Nexo không cung cấp thông báo như vậy là không công bằng, có tác dụng hủy hoại các quyền theo hợp đồng của khách hàng Nexo.

Điều hướng sự không chắc chắn về pháp lý

Trong khi đó, Nexo nói rằng công ty tuân thủ các quy định cũng như các điều khoản và điều kiện của riêng mình. Công ty cho biết họ dự định bảo vệ khách hàng của mình trong thời gian quy định không chắc chắn về XRP.

Nền tảng cho vay cũng không phải là công ty duy nhất phản ứng theo cách này. Grayscale đã thanh lý các khoản nắm giữ XRP của mình và Coinbase cũng tạm dừng giao dịch tài sản này.

“Nexo đã phải thực hiện các hành động cần thiết để bảo vệ khách hàng và doanh nghiệp của mình bằng cách tạm thời đình chỉ hoàn trả hạn mức tín dụng bằng XRP, rút ​​các khoản tín dụng mới được hỗ trợ bằng XRP và dịch vụ trao đổi Nexo tiêu chuẩn liên quan đến XRP,”

công ty giải thích trong một blog.

Trong một tương tác qua email với Crypto Briefing, Nexo đã bác bỏ các tuyên bố.

Người phát ngôn cho biết rằng việc thanh lý là một quy trình tự động và người dùng đã được thông báo ngay lập tức vào thời điểm thanh lý khoản vay được hỗ trợ bởi XRP.

“Thanh lý diễn ra tự động khi LTV đạt 83,3%; người vay nhận được ba cuộc gọi ký quỹ trước khi thanh lý. Không có ngoại lệ đối với quy tắc này – đó là một quy trình tự động, vì vậy những người khiếu nại đã được thông báo. Chúng tôi chỉ đơn giản là không chịu trách nhiệm về quyết định cá nhân của bất kỳ khách hàng nào không đọc và bất kỳ trường hợp nào không trả nợ đúng hạn, coi như không có lỗi kỹ thuật nào xảy ra ở phía chúng tôi và tất cả các thanh tùy chọn trả nợ với XRP vẫn khả dụng.”

người phát ngôn của Nexo cho biết.

Liên quan đến trường hợp cụ thể này, Nexo cho biết nhóm pháp lý của họ đã cố gắng giải quyết vấn đề một cách thân thiện với các luật sư của nguyên đơn nhưng không thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Bancor (BNT) Tiết lộ $vBNT Burner để tăng sức mạnh cho vay của người dùng

Bài viết kế tiếp

Chính quyền Singapore đưa ra cảnh báo về tiền điện tử sau khi PM trở thành con mồi cho những kẻ lừa đảo

Bài viết liên quan