Ukraine thông qua dự luật hình sự hóa việc không tiết lộ tài sản tiền điện tử khi nộp hồ sơ thuế

Quốc hội Ukraine đã thông qua một dự luật trừng phạt những người không tiết lộ tài sản tiền điện tử của họ khi nộp thuế.

Theo một tài liệu chính thức được phát hành bởi quốc hội của đất nước, Verkhovna Rada, dự luật tìm cách hình sự hóa việc không tiết lộ việc nắm giữ tiền điện tử trên hồ sơ thuế đã được thông qua với 283 phiếu bầu. Đề xuất nhằm đưa ra thời gian tù và tiền phạt đối với người vi phạm. Biện pháp này được đưa ra sau khi một công bố gần đây cho thấy những sai sót trong kê khai của các công chức Ukraine. Chi tiết dự luật cho thấy các nhà chức trách sẽ truy tố những người sở hữu hơn 4.050 đô la nắm giữ tiền điện tử không được khai báo.

Người phạm tội có thể ngồi tù đến hai năm

Theo dự luật, những người phạm tội có thể phải ngồi tù tới hai năm, và thậm chí phải nộp phạt từ 162.100 USD đến 202.950 USD. Ngoài ra, dự luật làm rõ rằng dữ liệu sai sót không được miễn trừ khỏi mục tiêu của các cơ quan chức năng. Tuy nhiên, những người thừa nhận trước tòa bất kỳ hành vi sai trái nào cũng đang bị bao che bởi đề xuất này. Điều thú vị là Forklog đã tiết lộ một tài liệu được soạn thảo bởi một nhóm các nhà lãnh đạo ngành công nghiệp tiền điện tử ở Ukraine và nhóm có tên “Blockchain4Ukraine” dự định buộc các quan chức công khai ví tiền điện tử của họ vì mục đích minh bạch.

Dự luật sẽ trở lại giai đoạn ủy ban để đọc lần thứ hai trước khi phê duyệt lần cuối

Mặc dù Verkhovna Rada đã thông qua dự luật, nhưng nó sẽ trở lại giai đoạn ủy ban để đọc lần thứ hai trước khi phê duyệt lần cuối. Như đã đưa tin trước đó, các tuyên bố mới nhất từ ​​các quan chức công quyền Ukraine đã tiết lộ số tiền hàng tỷ đô la mà họ được cho là sở hữu bằng bitcoin và các loại tiền điện tử khác. Người đứng đầu Cục Kiểm tra Bắt buộc tại Cơ quan Quốc gia Phòng chống Tham nhũng cho biết rằng văn phòng của ông đã tiến hành 250 cuộc kiểm tra trong năm nay, bao gồm cả các nhân viên nhà nước nắm giữ bitcoin. Ông cũng tuyên bố rằng một số quan chức cho rằng hồ sơ của họ có sai sót và cảnh báo về kết quả của những báo cáo đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Ethereum tiếp tục suy giảm, đây là cách những con gấu có thể kiểm soát

Bài viết kế tiếp

Oracle Service API3 Hợp tác với Dự án Ngân hàng Mở, Kế hoạch Kết nối 400 API Ngân hàng với Blockchain

Bài viết liên quan