Trước khi niêm yết, các nhà phân tích phân biệt xem định giá Coinbase là $18 tỷ hay $230 tỷ

Vị trí hàng đầu của Coinbase trên thị trường có thể giảm sút nếu các sàn giao dịch khác cố gắng chiếm lĩnh thị trường lớn hơn.

Coinbase sẽ sớm trở thành một công ty giao dịch công khai và bây giờ các nhà phân tích đang thảo luận về giá trị của sàn giao dịch này. Giờ đây, các nhà phân tích ước tính rằng sàn giao dịch lớn nhất ở Hoa Kỳ có thể bị định giá quá cao, trong khi những người khác cho rằng định giá Coinbase có thể đạt trên 200 tỷ USD. New Constructs, một công ty nghiên cứu đầu tư, ước tính rằng sàn giao dịch sẽ được định giá thấp hơn 80% so với mức định giá 100 đô la dự kiến ​​của nó.

Hai ngày trước, Coinbase đã công bố kết quả thu nhập ước tính quý 1 cho năm 2021 trong hồ sơ quy định S-1, trước khi ra mắt công chúng vào ngày 14 tháng 4. Tổng doanh thu của công ty lên tới 1,8 tỷ lợi nhuận ròng, làm lu mờ hiệu suất của năm trước. .

100 tỷ đô la Định giá Coinbase là ‘nực cười’

Delphi Digital, một công ty nghiên cứu tài sản kỹ thuật số, tính toán rằng Coinbase có giá trị từ 160 đến 230 tỷ đô la nếu hiệu suất tổng thể của cổ phiếu tăng mạnh, trong khi công ty môi giới DA Davidson tính toán giá trị là 90 tỷ đô la.

“Giá COIN sẽ dao động rất nhiều tùy thuộc vào hướng dẫn phía trước và kỳ vọng tăng trưởng cũng như bội số định giá mà nó đưa ra”, Delphi Digital viết.

Mặc dù, đây không phải là trường hợp của New Construct. Công ty tin rằng mức định giá 100 tỷ đô la của họ là “vô lý”, đồng thời nói thêm rằng thị trường tiền điện tử chưa đủ trưởng thành. Định giá của Coinbase sẽ tăng lên miễn là nền tảng tiếp tục tăng cơ sở người dùng của nó, theo báo cáo là đã tăng 6,1 triệu. Theo Delphi, con số này là 57% từ năm 2018 đến năm 2020, đạt 43 triệu người dùng đã được xác minh trong quý 4 năm ngoái.

“Mặc dù doanh thu của Coinbase tăng vọt trong 12 tháng qua, nhưng công ty có rất ít cơ hội để đáp ứng kỳ vọng lợi nhuận trong tương lai, vốn được đặt vào mức định giá kỳ vọng cao đến kỳ lạ là 100 tỷ đô la,”

New Constructs cho biết trong một ghi chú.

Sự cạnh tranh của Coinbase

New Constructs tin rằng vị trí hàng đầu của Coinbase trên thị trường có thể giảm nếu các sàn giao dịch khác cố gắng chiếm một phần lớn hơn của thị trường. Như đã báo cáo, sàn giao dịch tiền điện tử Kraken cũng sẽ ra mắt công chúng vào năm 2022 thông qua danh sách trực tiếp và không phải là Chào bán công khai lần đầu. Theo công ty, các đối thủ cạnh tranh khác có thể đưa ra mức phí thấp hơn đến 0 như một phần trong chiến lược của họ để có vai trò lớn hơn trong không gian tiền điện tử.

Theo New Constructs, mức định giá lý tưởng của Coinbase cho thấy rằng sàn giao dịch phải đạt gần 18,9 tỷ đô la, giảm 81% so với mức 100 tỷ đô la dự kiến ​​của công ty.

Brian Armstrong, Giám đốc điều hành của Coinbase, sở hữu 39,6 triệu cổ phiếu Coinbase, giao dịch ở mức 343,58 USD. Một khi công ty ra công chúng, Armstrong và những người nắm giữ cổ phiếu thân cận khác sẽ có thể bán ngay cổ phần của họ, vì danh sách trực tiếp cho phép, không giống như Chào bán ra công chúng lần đầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Nhà phân tích hàng đầu cho biết Bitcoin, Ethereum và ba tài sản tiền điện tử khác bị định giá quá thấp

Bài viết kế tiếp

Tội phạm tiền điện tử diễn ra dưới hình thức mới trong trường hợp quấy rối gần đây ở Ý

Bài viết liên quan