Trung Quốc chuyển đổi bánh răng trên Bitcoin; Có vẻ là tiền điện tử chuyên nghiệp

Trung Quốc đã có một mối quan hệ rất thăng hoa với bitcoin. Quốc gia này thường khá khắc nghiệt với đồng tiền kỹ thuật số số một thế giới theo vốn hóa thị trường, nhưng theo nhiều cách, quốc gia này nắm giữ một lượng lớn cổ phần trong thị trường tiền tệ kỹ thuật số.

Phần lớn các hoạt động khai thác bitcoin trên thế giới bắt nguồn từ Trung Quốc; nó có hai nhà phân phối thiết bị khai thác lớn nhất trong cả Bitmain và Canaan Creative, và nó đã từng là một trong những người mua BTC lớn nhất thế giới.

Trung Quốc hiện dường như trở thành Bitcoin chuyên nghiệp

Giờ đây, trong một tuyên bố mới, sau nhiều năm hình thành tiền tệ, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc tuyên bố rằng bitcoin là một “giải pháp thay thế đầu tư” vững chắc, cho thấy rằng đầu tư vào BTC không phải là một ý tưởng tồi. Thái độ mới bắt đầu này đến từ đâu và chính xác thì thủ đoạn nào đang nằm trong tay của Trung Quốc?

Trong bốn năm qua, Trung Quốc đã bắt đầu một cuộc đàn áp nghiêm trọng đối với bitcoin và các loại tiền kỹ thuật số bằng cách cấm các đợt chào bán tiền xu ban đầu (ICO) và hoạt động tương ứng, gọi chúng là gian lận. Ngoài ra, nhiều sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến nhất của quốc gia này sau đó đã bị đóng cửa và phần lớn, bitcoin không phải lúc nào cũng là một sản phẩm tích cực trong biên giới Trung Quốc, nhưng giờ đây có vẻ như thái độ đang bắt đầu thay đổi.

Li Bo – Phó thống đốc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) – giải thích trong một diễn đàn cuối tuần trước:

Chúng tôi coi bitcoin và các đồng tiền ổn định là tài sản tiền điện tử… Đây là những lựa chọn thay thế đầu tư. Chúng không phải là tiền tệ, và vì vậy vai trò chính mà chúng ta thấy đối với tài sản tiền điện tử trong tương lai, vai trò chính là thay thế đầu tư… Nhiều quốc gia, bao gồm cả Trung Quốc, vẫn đang xem xét và suy nghĩ về loại yêu cầu pháp lý nào [cần thiết] . Có thể là tối thiểu, nhưng chúng ta cần có một số loại yêu cầu pháp lý để ngăn chặn… việc đầu cơ những tài sản đó để tạo ra bất kỳ rủi ro ổn định tài chính nghiêm trọng nào.

Điều này sẽ chơi như thế nào với Nhân dân tệ kỹ thuật số?

Nhiều nhà phân tích và những người đứng đầu ngành rất phấn khích trước việc Trung Quốc chuyển đổi bánh răng. Vijay Ayyar – người đứng đầu bộ phận phát triển kinh doanh của sàn giao dịch tiền điện tử Luno – giải thích trong một cuộc phỏng vấn:

Tôi nghĩ rằng nó khá quan trọng và chắc chắn khác với những tuyên bố hoặc quan điểm trước đây của họ về tiền điện tử công khai… Các chính phủ đang nhận ra rằng [tiền điện tử] là một loại tài sản khả thi và được thiết lập nhưng đang phát triển và cần phải điều chỉnh nó. Việc Trung Quốc quản lý tiền điện tử sẽ là một sự thúc đẩy lớn khác cho ngành công nghiệp ở Trung Quốc và trên toàn cầu.

Sẽ rất thú vị khi xem liệu Trung Quốc có đột nhiên cho phép sử dụng bitcoin trong biên giới của mình hay không và điều đó có khả năng tác động như thế nào với đồng nhân dân tệ kỹ thuật số. Loại tiền tệ thứ hai đã được giới thiệu với người dân ở Trung Quốc với quy mô nhỏ sau nhiều năm thử nghiệm tiềm năng. Mặc dù chưa có sẵn trên toàn quốc, nhưng Trung Quốc là quốc gia đầu tiên thực sự chủ động khi phát hành một tài sản kỹ thuật số dựa trên ngân hàng có khả năng thay thế tất cả các loại tiền tệ fiat trong lưu thông của Trung Quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Đấu giá rượu Whisky quý hiếm của Kinsale Spirits ’NFT là đầu tiên trong ngành

Bài viết kế tiếp

Chỉ số Sợ hãi & Tham lam tiền điện tử đang thay đổi nhanh chóng và có thể sớm thay đổi giá trị thành Sợ hãi

Bài viết liên quan