Tội phạm tiền điện tử diễn ra dưới hình thức mới trong trường hợp quấy rối gần đây ở Ý

Tội phạm tiền điện tử không phải là vấn đề đáng cười và như chúng ta đã thấy trong quá khứ, nó có thể có nhiều hình thức. Nó không phải lúc nào cũng giống như một cuộc tấn công mạng hoặc một cuộc tấn công vào một sàn giao dịch. Thay vào đó, đôi khi mọi người sẽ cố gắng sử dụng tiền điện tử để che giấu ý định xấu của họ.

Tội phạm tiền điện tử không phải lúc nào cũng là một vụ tấn công

Một trường hợp gần đây được cho là liên quan đến một người đàn ông ở Rome, Ý, người hiện đang bị quản thúc tại gia sau khi bị cáo buộc trả cho kẻ tấn công khoảng 12.000 đô la BTC để ma lấy bạn gái cũ của anh ta. Cảnh sát tuyên bố rằng các chi tiết của vụ tấn công rất khốc liệt và sự kiện này có khả năng dẫn đến việc nạn nhân sống phần còn lại của cuộc đời trong tình trạng tê liệt. Rất may, người phụ nữ không bị thương và vẫn bình an vô sự sau khi Liên minh Châu Âu tham gia vào vụ việc. Điều này khiến nhà chức trách Ý phải tìm ra người đàn ông chịu trách nhiệm và có hành động cần thiết.

Trước đây, tội phạm tiền điện tử thường xảy ra dưới dạng một ví tiền hoặc nền tảng giao dịch bị tấn công. Điển hình là tiền bị mất cắp và có nhiều nạn nhân cảm thấy tự hào trong nhà vệ sinh và túi của họ trống rỗng. Tuy nhiên, đôi khi tội phạm tiền điện tử có thể xảy ra theo những cách khác. Một ví dụ điển hình là trang web tối của Con đường tơ lụa do Ross Ulbricht thành lập.

Là một trong những thiên đường web đen lớn nhất trong lịch sử, khách hàng có khả năng sử dụng bitcoin và các dạng tiền điện tử khác để kiếm súng, ma túy và các mặt hàng bất hợp pháp khác. Việc sử dụng tiền điện tử được cho là được thiết kế để che giấu danh tính của họ khỏi những con mắt tò mò.

Cảnh sát Bưu chính và Truyền thông của Ý đã mô tả vụ án hiện tại giống như “âm mưu của một bộ phim kinh dị đương đại”. Người đàn ông bị buộc tội vào thời điểm viết bài này 40 tuổi và là chuyên gia CNTT ở Lombardy, một trong những quận cực bắc của Ý. Mối quan hệ của anh ta với người phụ nữ được cho là đã kết thúc vào mùa hè năm ngoái. Điều này cuối cùng dẫn đến việc anh ta tìm kiếm bất kỳ ai có thể gây ra thiệt hại mà anh ta muốn trên dark web.

Cuộc tấn công sẽ khá rùng rợn vì anh ta bị cáo buộc muốn kẻ tấn công được trả tiền của mình tạt axit vào mặt cô gái và làm cô ấy gãy lưng. Trong suốt thời gian đó, người đàn ông cố gắng giữ một hồ sơ thân thiện với cô ấy bằng cách gửi hoa và tin nhắn theo cách của cô ấy, mặc dù bằng chứng cho thấy anh ta đã thực hiện bốn lần thanh toán bitcoin cho kẻ tấn công được thuê của mình.

Một cuộc khủng hoảng kinh hoàng dường như đã được ngăn chặn

Ngoài ra, vụ việc sẽ được dàn dựng để giống như một vụ cướp tiềm năng hoặc xâm nhập nhà, do đó che giấu sự thật. Cuối cùng, nghi phạm đã bị cảnh sát của một quốc gia khác lần ra dấu vết sau những tin nhắn mà anh ta đã gửi qua mạng Tor. Điều này xảy ra vào tháng Hai, và quốc gia láng giềng đã có thể cảnh báo cảnh sát ở Ý từ đó.

Người đàn ông đang bị buộc tội “cố gắng gây thương tích cho cá nhân” và “quấy rối trầm trọng hơn.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Trước khi niêm yết, các nhà phân tích phân biệt xem định giá Coinbase là $18 tỷ hay $230 tỷ

Bài viết kế tiếp

Dự đoán giá Litecoin: LTC chạm $250 khi phe bò đẩy về mức $300

Bài viết liên quan