Todd Rosenbluth: Sẽ mất 1-2 năm trước khi Hoa Kỳ phê duyệt ETF BTC

Todd Rosenbluth – người đứng đầu nghiên cứu quỹ ETF và quỹ tương hỗ tại CFRA Research – đã đề cập trong một cuộc phỏng vấn gần đây rằng anh ấy nghĩ rằng một quỹ giao dịch trao đổi dựa trên bitcoin hoặc tiền điện tử sẽ xuất hiện ở Hoa Kỳ trong vòng một hoặc hai năm tới.

Rosenbluth vẫn nghĩ rằng sẽ mất một thời gian nữa trước khi chúng ta thấy ETF BTC ở Hoa Kỳ

Rosenbluth nhận xét:

Chúng tôi nhận thấy một số công ty đã trải qua quá trình nộp đơn hoặc đã nộp đơn trước đó nhưng đang chờ sự rõ ràng hơn. Chúng tôi nghĩ rằng SEC ít có khả năng cố gắng chọn một người chiến thắng hơn là ai đến trước và chúng tôi có nhiều khả năng nhìn thấy họ – nếu họ chấp thuận bất kỳ ETF nào – phê duyệt nhiều ETF liên quan đến bitcoin. Chúng tôi có một số công ty đã tham gia và chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi có khả năng sẽ thấy một trong hai năm tới, nhưng chúng tôi không có khung thời gian chắc chắn về thời điểm câu trả lời là có.

Trong số nhiều công ty tài chính gửi đơn đăng ký ETF bitcoin là Van Eck, công ty không còn xa lạ với loại lãnh thổ hoặc quy trình này. Công ty đã thực hiện một số nỗ lực trong quá khứ để thử và được bật đèn xanh cho một quỹ ETF bitcoin chỉ để bị sập cửa trước Ủy ban An ninh và Giao dịch (SEC). Có lẽ lần này sẽ chứng tỏ mình là người quyến rũ…

Nhưng vào cuối ngày, Rosenbluth vẫn nói rằng chúng ta có thể sẽ không thấy một sản phẩm như vậy ở Hoa Kỳ ngay lập tức. Trong vài tháng qua, chúng tôi đã thấy các dấu hiệu cho thấy SEC đang trở nên cởi mở hơn đối với ý tưởng sau khi Canada phát hành một số quỹ giao dịch trao đổi dựa trên bitcoin và tiền điện tử. Những cá nhân như Hester Pierce nói rằng thật ngu ngốc khi SEC từ chối khả năng của một sản phẩm như vậy trong quá khứ.

Tuy nhiên, thực tế là Rosenbluth tin rằng sẽ còn 12 đến 24 tháng nữa trước khi bất cứ điều gì nghiêm trọng xảy ra cho chúng ta biết rằng có lẽ SEC vẫn còn chậm trong thời gian phản ứng của mình. Thực tế là Hoa Kỳ hiện đang phải đối mặt với sự cạnh tranh nghiêm trọng từ các nước láng giềng ở phía bắc cũng như từ các khu vực của châu Âu, những quốc gia đã phát hành các sản phẩm tương tự với ETF tiền điện tử trong những năm qua.

Chạy đằng sau?

Trong vài tháng qua, Canada đã công bố hai quỹ giao dịch trao đổi dựa trên bitcoin, cùng với một quỹ chạy trên Ethereum, có nghĩa là Hoa Kỳ sẽ phải nỗ lực để bắt kịp nếu họ vẫn muốn được coi là một nhà lãnh đạo và nhà đổi mới tài chính toàn cầu, tuy nhiên nhiều nhà phân tích vẫn cho rằng SEC sẽ dành thời gian để quyết định.

Jamie Wise, chẳng hạn, là người sáng lập Buzz Indexes. Anh ấy thừa nhận rằng mặc dù bitcoin đang phổ biến hơn bao giờ hết, nhưng công ty của anh ấy có khả năng sẽ không kết hợp bất kỳ BTC nào vào các đề xuất ETF của mình do tin rằng chúng sẽ không nhận được sự chấp thuận tại thời điểm này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Coinbase công bố kết quả thu nhập ước tính cho quý 1 năm 2021 trước khi ra mắt công khai

Bài viết kế tiếp

Sự thống trị của Bitcoin tăng giá như thế nào có thể báo hiệu sự kết thúc cho mùa của altcoin

Bài viết liên quan