Tòa án quốc gia Tây Ban Nha tiến hành điều tra về kế hoạch tiền điện tử Ponzi bị cáo buộc Arbistar

Cuộc điều tra chống lại một kế hoạch tiền điện tử Ponzi lớn của Tây Ban Nha bị cáo buộc hiện sẽ do Tòa án Quốc gia Tây Ban Nha phụ trách. Một thẩm phán từ cơ quan pháp lý quốc gia hiện đang điều tra Arbistar sau sự ngăn cản của thẩm phán ở Tenerife.

Thiệt hại kinh tế có thể lên tới hơn 120 triệu đô la

Theo El País, thẩm phán José Luis Calama đã đồng ý điều tra Arbistar 2.0 SL, vì nạn nhân của vụ lừa đảo bị cáo buộc là gần 1.127. Tuy nhiên, các nhà chức trách tin rằng con số có thể lên tới 32.000.

El País cho biết, một thực tế đáng lo ngại đối với thẩm phán, số tiền bị đánh cắp trong kế hoạch tiền điện tử Ponzi bị cáo buộc có thể lên tới hơn 100 triệu euro (120 triệu đô la). Tuy nhiên, cơ quan thực thi pháp luật đã tính đến hơn 41 triệu euro (49,26 triệu USD) thiệt hại tính đến thời điểm báo chí đưa tin.

Điều đó nói rằng, Calama đã chỉ ra rằng Arbistar có thể là “vụ lừa đảo lớn nhất ở Tây Ban Nha” liên quan đến tiền điện tử, vì nền tảng bot giao dịch tiền điện tử không có thật được cho là có nạn nhân ở 30 trong số 50 tỉnh của Tây Ban Nha.

Santiago Fuentes, người đứng đầu Arbistar, đang bị quản chế. Cùng với các đồng phạm của mình, anh ta có thể đã tham gia vào tội lừa đảo trầm trọng, tổ chức tội phạm và tiếp tục phạm tội làm giả các tài liệu thương mại cho biết trước đó một thẩm phán của Tòa án Trung ương 4 cho biết.

El País cho biết hai trong số các thành viên của Arbistar, những người lớn và bị truy nã bởi Interpol, đã ra đầu thú trước nhà chức trách Tây Ban Nha.

Nạn nhân không chỉ ở Châu Âu mà còn ở Châu Mỹ Latinh

Những lời của thẩm phán Calama về Arbistar không phải là một tuyên bố mới được đưa ra trong bối cảnh của vụ án. Carlos Aránguez, một luật sư người Tây Ban Nha đại diện cho 130 nạn nhân của Arbistar, đã nhận xét vào tháng 12 năm 2020 rằng mức độ nghiêm trọng của thảm họa do kế hoạch Ponzi tiền điện tử bị cáo buộc có thể đủ tiêu chuẩn là “vụ lừa đảo máy tính lớn nhất” ở Tây Ban Nha.

Các nạn nhân mà luật sư đại diện ở Mexico, Venezuela, Pháp, Andorra và gần 20 tỉnh của Tây Ban Nha, những người tuyên bố đã đầu tư vào các bot của Arbicorp – công ty sở hữu Arbistar – và hứa hẹn lợi nhuận xấp xỉ 28%.

Nhưng đột nhiên, công ty thông báo đóng băng tài khoản của hơn 120.000 nhà đầu tư vào ngày 12 tháng 9 năm 2020, do một trong những bot giao dịch tiền điện tử bị cáo buộc là “thất bại”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Thu nhập từ việc thử Ethereum, đây là những gì có thể kích hoạt một cuộc biểu tình mới

Bài viết kế tiếp

Coinbase Pro cho phép giao dịch USDT trên nền tảng của nó

Bài viết liên quan