Thu thập Bitcoin giống như thu thập các em bé Beanie

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây trên nền tảng Real Vision, Peter Schiff và Mike Green đã đưa ra quan điểm của họ về Bitcoin. Peter Schiff được công nhận là một trong những người hoài nghi Bitcoin kịch liệt nhất – quan điểm của ông vẫn được giữ vững.

Ash Bennington, người dẫn chương trình cho cuộc phỏng vấn, bắt đầu bằng cách giới thiệu khách mời của mình là “2 trong 3 người hoài nghi Bitcoin nổi bật nhất trên thế giới”. Người còn lại là Nouriel Roubini.

Để trả lời, Peter Schiff trả lời “Tôi thậm chí không hoài nghi”. Anh ấy làm rõ bằng cách nói rằng nếu anh ấy hoài nghi thì trong đầu anh ấy sẽ có chút nghi ngờ về việc liệu Bitcoin có hoạt động hay không – anh ấy nói, “Tôi biết Bitcoin sẽ không hoạt động”.

Ông tiếp tục giải thích rằng Bitcoin không phải là một loại tiền tệ. Ông nói rằng đồng đô la là một loại tiền tệ, nhưng nó chỉ có tính hợp pháp khi được hỗ trợ bởi vàng. Ít nhất, trong mắt anh ta, đồng đô la là một loại tiền tệ, trong khi Bitcoin thì không.

Schiff giải thích bằng cách nói rằng Bitcoin không thực sự được sử dụng như một phương tiện trao đổi và không phải là một đơn vị tài khoản. Ông nói rằng nó không phải là một tài sản thích hợp như bất động sản và chỉ được sử dụng cho mục đích đầu cơ.

“Nó thực sự là gì, là một mã thông báo có thể thu thập được. Vì vậy, ngay bây giờ, bạn có một loạt người đang thu thập Bitcoin. Tại sao họ thu thập Bitcoin? Chà, vì lý do tương tự mà mọi người đã sưu tập Beanie Babies. Bởi vì giá đang tăng, và họ nghĩ rằng giá sẽ tiếp tục tăng. Nhưng bạn biết gì không, có 21 triệu Bitcoin và chúng hoàn toàn giống nhau. Đối với tôi, chúng dường như không quá khan hiếm – chúng có vẻ rất dồi dào. Tôi không nghĩ rằng những bộ sưu tập Bitcoin này sẽ không có giá trị gì khi âm nhạc dừng lại. “

Anh ấy nói rằng bạn không thể làm gì với Bitcoin và một khi không ai muốn Bitcoin của bạn thì nó hoàn toàn vô giá trị. Theo quan điểm của anh ấy, Bitcoin hiện tại rất đáng giá bởi vì vẫn có kẻ ngốc sẽ mua nó, và kẻ ngu ngốc hơn nữa sẽ mua nó từ họ.

“Cá nhân tôi nghĩ rằng bong bóng Bitcoin sẽ nổ trước bong bóng đô la. Vì vậy, chúng ta có thể có một cuộc khủng hoảng tiền điện tử trước khi chúng ta có một cuộc khủng hoảng đô la.”

Trong khi đồng ý với đồng khách của mình, Mike Green, rằng tiền mã hóa và blockchain đã có một số ứng dụng hợp pháp, anh ấy nhắc lại rằng có “niềm tin rằng một ngày nào đó một mã thông báo kỹ thuật số sẽ có giá trị hàng triệu đô la” và “đó là một tôn giáo” .

Ông kết thúc những suy nghĩ của mình về Bitcoin bằng cách nói rằng con trai ông đã bị “truyền bá vào giáo phái”, nhưng ông có lý do rằng mình mới chỉ 18 tuổi. Theo quan điểm của ông, những người lớn tuổi thực sự không có lý do gì để bào chữa.

“Một số người dân ngoài đó chỉ việc bơm và đổ rác. Đây là một thành công lớn về mặt tiếp thị đối với những người tham gia sớm và những người tiếp tục bơm thứ này để họ có thể kiếm tiền, rút ​​tiền và kiếm được một đống tiền kỹ thuật số bằng cách bán số tiền tương đương với dầu rắn kỹ thuật số. “

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Báo cáo của Messari cho biết các giao thức DeFi đã mất hơn 284 triệu đô la kể từ năm 2019

Bài viết kế tiếp

Ngày 30 tháng 4 quan trọng như thế nào đối với Bitcoin và Ethereum?

Bài viết liên quan