Theta có đáng để thổi phồng không? Giá Theta biến động trước khi ra mắt mainnet

Sau sự chậm trễ ra mắt Theta’s Mainnet 3.0, mã thông báo giảm 25%, nhưng điều gì thúc đẩy hành động giá sôi động của Theta?

Không thể phủ nhận thực tế rằng Theta là một trong những dự án tiền điện tử được thảo luận nhiều nhất trên thị trường vào năm 2021, đến nỗi mã thông báo Theta đã lọt vào danh sách 10 tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường tổng thể, gần như là không có thời gian ở tất cả.

Theo nghĩa cơ bản nhất, Theta có thể được coi là một nền tảng phát trực tuyến video phi tập trung đã được xây dựng bằng cách sử dụng một khuôn khổ blockchain. Nền tảng này tìm cách giảm thiểu nhiều vấn đề mà lĩnh vực phát trực tuyến video truyền thống đang gặp phải, cho phép chuyển tiếp nội dung video chất lượng cao với chi phí tương đối thấp.

Ở khía cạnh kỹ thuật hơn, cần đề cập đến việc cơ chế phát trực tuyến video của Theta chủ yếu dựa vào mạng lưới phân tán gồm những người dùng tự nguyện đóng góp tài nguyên máy tính dự phòng của họ để đảm bảo rằng nền tảng này hoạt động trơn tru. Đối với những nỗ lực của họ, họ được khen thưởng dưới dạng mã thông báo Theta Fuel (TFuel).

Người dùng mạng cũng có thể kiếm được mã thông báo Theta như một phần thưởng cho việc chia sẻ nội dung của họ trực tuyến thông qua ứng dụng phân phối và phiên âm nội dung gốc của nền tảng được gọi là EdgeCast. Do đó, Theta đã đưa ra đề xuất công nghệ về một hệ sinh thái truyền thông toàn diện hướng đến người dùng, tập trung vào việc cung cấp cho mọi người các dịch vụ giải trí không bị gián đoạn, đồng thời loại bỏ sự cần thiết của bất kỳ cơ quan quyền lực tập trung nào.

Nhưng liệu đề xuất đó có thực sự thúc đẩy đủ sự quan tâm để xứng đáng với vị trí top 10 theo vốn hóa thị trường không?

Xem xét kỹ hơn hiệu suất của Theta

Sự gia tăng của Theta kể từ đầu năm không có gì là ngoạn mục, và được đánh dấu rõ nhất bởi thực tế là giá trị của đồng tiền đã tăng từ 1,82 đô la lên chỉ hơn 14 đô la trong khoảng thời gian đó.

Nó cũng chỉ ra rằng ngành công nghiệp phát trực tuyến video toàn cầu dự kiến ​​sẽ mở rộng với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm là 20,4% trong vòng sáu năm tới. Nhóm Theta dường như đang đặt cược chính xác vào điều này và đã nghĩ ra nhiều cách để mang lại giá trị hữu hình cho người dùng cuối trong không gian còn non trẻ này.

Kadan Stadelmann, giám đốc kỹ thuật của Komodo – một giải pháp cơ sở hạ tầng blockchain end-to-end – cho rằng mô hình mã thông báo của Theta sử dụng công nghệ blockchain để thưởng cho những người sáng tạo nội dung trong khi loại bỏ các bên trung gian khỏi phương trình. Anh ấy nói thêm:

“Tiềm năng thị trường cho Theta cũng như các dự án tương tự là rất lớn. Các nền tảng video phổ biến nhất hiện nay là tập trung và họ có thể tùy ý quyết định gỡ video của bạn xuống hoặc cấm người sáng tạo kiếm tiền từ nội dung của họ”.

Ngoài ra, tất cả những điều được xem xét, Stadelmann tin rằng chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi một nền tảng nội dung phi tập trung như Theta xuất hiện từ bên trong hệ sinh thái tiền điện tử. Theo quan điểm của ông, sự gia tăng mà chúng ta đang chứng kiến ​​hiện tại phần lớn được thúc đẩy bởi thực tế là mã thông báo gốc của dự án đang bắt đầu được ngày càng nhiều người dùng trên toàn cầu chấp nhận.

Thể hiện quan điểm của mình về vấn đề này, Marie Tatibouet, giám đốc tiếp thị của sàn giao dịch tiền điện tử Gate.io, nói với Cointelegraph rằng ý tưởng về một nền tảng phát trực tuyến video phi tập trung rất hấp dẫn đối với cô ấy, đặc biệt là vì nhóm Theta đã có thể tham gia vào – nhà sáng lập của hai nền tảng phát trực tuyến video hàng đầu – YouTube và Twitch – vào ban cố vấn của nó.

Tương tự, về chủ đề làm thế nào Theta có thể lọt vào 10 bảng xếp hạng hàng đầu của tiền điện tử, Tatibouet tin rằng một phần lớn yếu tố thúc đẩy sự phát triển của đồng tiền này là sự phổ biến ngày càng tăng của nó ở Hàn Quốc, với Bithumb ghi nhận khối lượng gần 10 triệu đô la. mối quan hệ với cặp THETA / KRW khiến nó trở thành cặp được sử dụng nhiều thứ năm trên thị trường Theta. Cô ấy nói thêm:

“Bây giờ, Theta có thực sự đáng để quảng cáo không? Tôi không chắc vì còn quá sớm để nói. Tôi muốn xem mainnet của họ hoạt động tốt như thế nào. Tuy nhiên, họ có một đội ngũ cố vấn vững chắc và đang giải quyết một vấn đề quan trọng, vì vậy điều đó chắc chắn có lợi cho họ.”

Không phải ai cũng được bán trong dự án

Mặc dù Theta tiếp tục phát triển từ sức mạnh này đến sức mạnh khác, nhưng mỗi ngày trôi qua, vẫn có một số người không phải là người ủng hộ lớn cho dự án. Ví dụ: Scott Cunningham, người dẫn chương trình podcast Crypto And Things, đã chỉ ra với Cointelegraph rằng sự thăng tiến gần đây của Theta phần lớn có liên quan đến sự bùng nổ mã thông báo không khả dụng đang diễn ra, nói thêm:

“Theta.tv được thiết kế để lấy tiền của mọi người vì bạn không thể rút tiền. Những người được hưởng lợi từ Theta chủ yếu là những người điều hành các nút và những người tham gia vào NFT cường điệu của họ. Theta.tv về cơ bản đã hút sạch TFuel của người dùng và gây ảnh hưởng rất xấu đến danh tiếng của mạng. Trước đây tôi đã chỉ ra rằng 94% những người sở hữu TFuel đến từ ICO”.

Ông nói thêm rằng ngay cả khi thoạt nhìn, đề xuất của dự án, ít nhất là trên giấy tờ, trông rất ấn tượng – tức là, càng cung cấp nhiều băng thông internet hơn trong khi sử dụng nội dung kỹ thuật số của Theta, thì một cá nhân càng có thể kiếm được nhiều token hơn – một khi mọi người biết về nitty -chính xác về những gì đang thực sự diễn ra, họ sẽ bắt đầu nhận ra rằng họ chỉ có thể chi tiêu số token kiếm được của mình trong nền tảng, điều đó cũng chỉ vào các mặt hàng có tính cụ thể cao.

Nếu điều đó là chưa đủ, anh ấy chỉ ra rằng tất cả các khoản tiền gửi trên nền tảng là hoàn toàn không được hoàn lại. Vì vậy, về bản chất, Cunningham tin rằng Theta về cơ bản đang sử dụng Internet miễn phí của mọi người trong khi mang lại cho cộng đồng chỉ một phần nhỏ so với những gì họ thực sự đang sử dụng – điều đó cũng theo quy tắc của riêng họ.

Theta mainnet ra mắt bị đẩy lùi sang tháng 6

Trong bối cảnh kỳ vọng ngày càng tăng, Theta Labs đã đưa ra một tuyên bố vào ngày 24 tháng 3 để thông báo cho mọi người rằng việc ra mắt mạng chính của dự án đã bị trì hoãn cho đến tháng 6 vì nhóm nhà phát triển vẫn đang làm việc để “kết hợp một số khối xây dựng” cho thị trường NFT vào Theta Mainnet 3.0.

Ngay sau khi tin tức về sự trì hoãn được công khai, giá trị của Theta đã giảm mạnh nhanh chóng, giảm 25% trong vòng chưa đầy 24 giờ dẫn đến ngày 25 tháng 3. Tuy nhiên, sau khi giảm giá, đồng tiền này dường như đang trên đà phục hồi ổn định, tăng gần một nửa giá trị bị mất của nó trở lại.

Khi được hỏi về sự trượt giá cũng như sự chậm trễ của mainnet, Theta từ chối cung cấp bất kỳ bình luận nào cho Cointelegraph.

Sự ra mắt của Theta Mainnet 3.0 được thiết lập để tạo nền tảng cho thị trường NFT và thêm hơn 100.000 Elite Edge Node vào nền tảng này. Hơn nữa, nó sẽ làm cho việc thưởng cho người dùng hiệu quả hơn cũng như cho phép người dùng Theta đặt cược mã thông báo TFuel.

Theo quan điểm của Stadelmann, việc tạo ra một mạng lưới có thể mở rộng cho phần thưởng của người dùng là một nhiệm vụ rất phức tạp, đặc biệt là trên các nền tảng nội dung nơi nhu cầu tăng cao có thể gây ra những thách thức về thông lượng tiềm ẩn. Anh ta kết thúc bằng cách nói:

“Việc dành thêm hai tháng để xem xét mã bảo mật trước khi Theta Mainnet 3.0 là điều quan trọng và nhiều dự án khác nên làm. Trong ngắn hạn, điều đó có thể dẫn đến việc giảm giá cho Theta và TFuel, nhưng tầm nhìn dài hạn và khả năng tạo ra một sản phẩm an toàn là những gì tạo ra một đánh giá bền vững.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Synthetix ra mắt chứng khoán trên Optimistic Ethereum

Bài viết kế tiếp

Altcoin ít được biết đến sẽ lọt vào top 10 sau khi bùng nổ 900% trong ba tháng

Bài viết liên quan