Tesla đã kiếm được rất nhiều tiền từ khoản đầu tư BTC của mình

Chỉ mới được khoảng mười tuần kể từ khi Tesla – công ty sản xuất ô tô điện do doanh nhân Nam Phi Elon Musk phát triển – lần đầu tiên mua hơn 1,5 tỷ USD đơn vị BTC và việc mua này dường như đang làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tài chính của đất nước. Cho đến nay, công ty đã cố gắng thu về hơn 1 tỷ đô la lợi nhuận nhờ vào tình yêu mới được tìm thấy đối với đồng tiền kỹ thuật số số một thế giới theo vốn hóa thị trường.

Tesla đang leo thang

Tháng 2 năm ngoái, thế giới đã bị sốc khi Tesla – một công ty tổ chức hàng đầu – thông báo rằng họ đã mua một lượng BTC lớn như vậy. Elon Musk từng tuyên bố thích bitcoin trong quá khứ, mặc dù anh ấy dường như nhảy qua nhảy lại và hiếm khi thực hiện bất kỳ động thái nghiêm túc nào trong không gian tiền điện tử, thường thân thiện với Dogecoin hơn so với BTC. Anh ấy đã thay đổi tiểu sử Twitter của mình thành #bitcoin, chỉ để xóa nó chỉ vài ngày sau đó và thay thế nó.

Musk đã đưa ra “những lời yêu thương” đối với BTC và tiền điện tử trước đây, mặc dù chưa từng có gì được đặt ra. Tuy nhiên, giờ đây, mọi thứ dường như đã thực sự thay đổi. Tesla đã mua khá nhiều bitcoin và đang kiếm được phần thưởng.

Ngoài ra, Musk cũng nói rõ với các nhà đầu tư và các nhà phân tích rằng công ty rất mong muốn được tham gia nhiều hơn nữa. Do đó, khách hàng có thể sử dụng bitcoin trong tương lai để mua xe cộ và các sản phẩm khác thông qua công ty, giống như nó là một loại tiền tệ fiat hoặc một thẻ tín dụng. Tesla hiện là một trong những công ty dường như đang biến các mục tiêu ban đầu của bitcoin thành hiện thực và tài sản này đã tăng giá.

Một trong những vấn đề lớn xảy ra với bitcoin là tính biến động của nó. Tính dễ bị tổn thương trước sự thay đổi giá của nó đã khiến nhiều nhà bán lẻ và công ty cản trở giấc mơ tài sản có khả năng đóng vai trò như một phương thức thanh toán. Trong khi bitcoin được thiết kế để thay thế tiền tệ fiat và thẻ tín dụng và được sử dụng để mua hàng hóa và dịch vụ, nhiều nhà bán lẻ đã nói “không” và quay lại các phương pháp cũ để thu lợi nhuận.

Nhiều tổ chức hơn đang tham gia

Tuy nhiên, Tesla là một trong số ít các tổ chức lớn hiện nay nói rằng bitcoin có thể được sử dụng để mua các mặt hàng. Ngoài ra, công ty đã thông báo rằng bất kỳ bitcoin nào được sử dụng để mua ô tô trong tương lai sẽ không được chuyển đổi thành fiat. Công ty sẽ chỉ cần nắm giữ bất kỳ đơn vị kỹ thuật số nào mà họ thu được và giữ chúng trong một tài khoản riêng.

Phần lớn, tám tháng qua đã chứng kiến ​​một số tổ chức đột nhiên bắt đầu thể hiện sự tôn trọng và tình yêu thực sự đối với hình thức tiền tệ kỹ thuật số chính trên thế giới. Ví dụ, công ty phần mềm MicroStrategy đã vượt qua mức mua BTC của Tesla và mua số tiền điện tử trị giá hơn 2 tỷ đô la vào thời điểm viết bài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Thông tin chi tiết về mạng EasyFi $6 triệu DeFi trong giai đoạn hậu kỳ gần nhất

Bài viết kế tiếp

Nhà giao dịch đã gọi chính xác là đợt bán tháo Bitcoin nguy hiểm mới nhất hiện sắp tăng vọt lên 70.000 đô la

Bài viết liên quan