Tesla đã bán số bitcoin trị giá 272 triệu đô la trong quý đầu tiên của năm 2021

Nhà sản xuất xe điện hàng đầu thế giới Tesla tiết lộ rằng họ đã bán 10% lượng bitcoin nắm giữ trong quý đầu tiên của năm nay.

Tesla do Elon Musk dẫn đầu đã thông báo rằng họ đã bán số bitcoin trị giá 272 triệu đô la trong quý đầu tiên của năm 2021. Với giá bitcoin tăng cao kể từ khi mua lại, giá trị BTC của công ty có thể đã tăng lên 2,72 tỷ đô la, cho thấy Tesla có khả năng đã bán 10% nắm giữ bitcoin. Theo trang trình bày, việc bán bitcoin đã giúp công ty tạo ra “tác động tích cực 101 triệu đô la”.

Tesla đã mua số bitcoin trị giá 1,5 tỷ đô la vào tháng 1

Nhà sản xuất xe điện đã gây chú ý vào tháng 2 sau khi tiết lộ rằng họ đã mua số BTC trị giá 1,5 tỷ đô la vào tháng 1 năm 2021. Việc mua bitcoin của Tesla vào thời điểm đó đã khiến giá của đồng tiền mã hóa lớn nhất tính theo vốn hóa thị trường tăng vọt. Công ty cũng thông báo rằng họ đang chấp nhận tiền điện tử hàng đầu làm phương thức thanh toán cho các phương tiện của mình. Trong khi đó, công ty tuyên bố rằng số bitcoin nhận được sẽ không được chuyển đổi thành tiền pháp định. Trong cuối tuần trước, bitcoin đã giảm xuống mức thấp nhất là 47.000 USD sau khi đạt mức cao nhất mọi thời đại (ATH) là 65.000 USD trước đó. Bitcoin đang đổi chủ ở mức 54.750 đô la vào thời điểm viết bài.

Các tổ chức lớn nóng lên với tiền điện tử

Các tổ chức lớn gần đây đã thêm bitcoin vào bảng cân đối của họ hoặc như một phương thức thanh toán trong nền tảng của họ. Tiền điện tử hàng đầu đã chứng kiến ​​một cuộc biểu tình chiến thắng lớn trong năm nay, thường xuyên đạt đến một số mức cao nhất mọi thời đại. Bitcoin đã tăng hơn 80% trong năm nay. Như đã báo cáo trước đó, nhà bán lẻ rượu lớn Acker đã thông báo rằng họ đang chấp nhận Bitcoin, Ethereum và Dogecoin làm phương thức thanh toán cho các loại rượu của mình. Trước đó, PayPal đã thông báo cho phép khách hàng Hoa Kỳ của mình giao dịch tiền điện tử. Sự tăng trưởng chưa từng có của bitcoin cũng đã thu hút sự chú ý của các nhà quản lý trên toàn thế giới khi các chính phủ nỗ lực điều tiết ngành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Charles Schwab rất muốn đầu tư hàng nghìn tỷ vào tiền điện tử, chờ đợi sự rõ ràng của SEC

Bài viết kế tiếp

Iran cho phép các ngân hàng và cơ quan trao đổi tiền tệ sử dụng tiền điện tử để thanh toán cho hàng nhập khẩu

Bài viết liên quan