Tại sao Bitcoin có thể ủng hộ sự thống trị của USD so với Nhân dân tệ kỹ thuật số

Trái ngược với những gì nhiều người trong không gian tiền điện tử đang thảo luận, Nhà chiến lược hàng hóa cấp cao của Bloomberg, Mike McGlone, đã đưa ra trường hợp Bitcoin có lợi cho đồng đô la Mỹ so với đồng Nhân dân tệ kỹ thuật số của Trung Quốc.

Theo McGlone, tiền điện tử đang “làm lu mờ” sự chấp nhận toàn cầu của Yuan. Cụ thể, đồng đô la Mỹ đang cho thấy “sự chấp nhận hữu cơ” trong hệ sinh thái kỹ thuật số, như được hiển thị trong biểu đồ sau. Mcglone tuyên bố:

Bitcoin có thể tăng cường sự thống trị của đồng đô la, làm nổi bật nhược điểm của Trung Quốc – Bất chấp những lo ngại về việc Trung Quốc phát triển đồng nhân dân tệ kỹ thuật số, Bitcoin đang nâng cao sự thống trị của đồng đô la và là một rủi ro đối với vàng. Bitcoin có thể làm nổi bật những hạn chế của việc thiếu thị trường tự do và diễn ngôn.

Các tổ chức không chấp nhận Bitcoin có thể gặp rủi ro

Đối với những người nắm giữ Vàng, tiền điện tử chuẩn cũng trở thành một mối phiền toái. Kim loại quý này đang hoạt động kém hiệu quả và đang lùi về mức hỗ trợ dưới 1.700 đô la, như McGlone tuyên bố. Anh ấy nói thêm:

hầu hết các chỉ số cho thấy một làn sóng toàn cầu đang thay đổi ủng hộ tiền kỹ thuật số non trẻ như một tài sản dự trữ.

Chuyên gia tuyên bố Bitcoin đã “bước vào trạng thái duy nhất” về mặt chấp nhận. Do đó, ông tuyên bố rằng những người quản lý và điều hành công ty không sẵn sàng phân bổ vốn cho BTC có thể có nguy cơ bỏ lỡ sự đánh giá cao hơn.

Về vấn đề đó, McGlone ước tính giá của BTC sẽ đi theo con đường tương tự như vào năm 2013 khi nó tăng 55 lần và vào năm 2017 khi đạt mốc 20.000 đô la lịch sử. Điều này sẽ đưa Bitcoin đạt gần 400.000 đô la trong năm nay. Anh ấy nói thêm:

Triển vọng kỹ thuật cho Bitcoin vào năm 2021 vẫn tăng mạnh, nếu các mô hình trong quá khứ lặp lại. Những người bạn đồng hành chung cho các cuộc biểu tình mạnh mẽ hàng năm trong tiền điện tử đầu tiên – biến động thấp và giảm một nửa – được sắp xếp thuận lợi.

Vào thời điểm viết bài, Bitcoin đang lấy lại các mức cao hơn của 50.000 đô la và dường như đang đẩy mạnh hơn về vùng kháng cự của nó. Tiền điện tử giao dịch ở mức 58.451 đô la với mức tăng 1,2% trong biểu đồ hàng ngày.

Bitcoin BTCUSD
BTC có dấu hiệu phục hồi trong biểu đồ 24 giờ. Nguồn: BTCUSD Tradingview

Nhà chiến lược chỉ ra lượng BTC thấp trên các nền tảng trao đổi là bằng chứng có thể cho thấy sự đánh giá cao hơn nữa. Khi dự trữ số liệu, thị trường có thể bị “chi phối” bởi người bán và giá của BTC có thể chịu chung số phận như năm 2017.

Đợt tăng giá 2015-17 đạt đỉnh vào khoảng thời gian nhiều Bitcoin được chuyển trở lại trên các sàn giao dịch hơn so với mức cao trước đó từ năm 2016. Kết quả của chúng tôi từ số liệu này là người mua đang lấy Bitcoin ra khỏi các sàn giao dịch và chuyển sang lưu trữ dài hạn hơn, một số kiếm được lãi suất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Mark Yusko: Tất cả các công ty cần xem xét BTC

Bài viết kế tiếp

Các bà mẹ tiền điện tử hiện đang áp dụng các mẹo mua Bitcoin từ con của họ

Bài viết liên quan