Tài sản cái đuôi dài có thể là vị cứu tinh trong thị trường tăng giá?

Các tổ chức tài chính triển khai nhiều chiến lược để thực hiện thành công các hoạt động mạo hiểm và đầu tư của họ. Chiến lược đuôi dài phổ biến đối với các công ty theo đuổi lợi nhuận bằng cách bán số lượng thấp các mặt hàng hiếm hơn. Đây cũng là một chiến lược có thể hữu ích trong không gian blockchain.

Giải thích các tài sản đuôi dài

Những người quen thuộc với ngành tài chính sẽ nghe nói về đuôi dài. Nó coi việc bán số lượng lớn truyền thống với số lượng ít hơn các mặt hàng phổ biến như một chiến lược kinh doanh. Thay vào đó, các công ty cố gắng tăng lợi nhuận của họ bằng cách bán các mặt hàng quý hiếm với số lượng thấp hơn cho một lượng khách hàng lớn hơn nhiều. Đó là một xu hướng đã xuất hiện từ năm 2004 và có thể chứng minh là thành công khi được thực hiện đúng cách.

Không có gì bí mật khi người tiêu dùng đang dần rời xa các thị trường chính thống truyền thống. Với số lượng lớn các chợ trực tuyến đang tồn tại ngày nay, ngày càng có nhiều cơ hội để bán các mặt hàng trực tuyến. Bằng cách đảm bảo hàng hóa ít phổ biến hơn chỉ có sẵn với số lượng nhỏ hơn, các doanh nghiệp có thể tăng doanh thu tổng thể của mình. Hàng hóa đuôi dài có thể tồn tại trên thị trường trong thời gian dài, nhưng chi phí phân phối và sản xuất thấp cho phép tỷ suất lợi nhuận cao hơn, ngay cả khi chúng chỉ được bán thông qua các kênh ngoài thị trường.

Các ngân hàng sử dụng một chiến lược tương tự

Trong thế giới tài chính, các ngân hàng có xu hướng chuyển sang chiến lược đuôi dài trong những năm gần đây. Khi động lực bán hàng tiếp tục thay đổi liên tục, các tổ chức tài chính phải khám phá các chiến lược khác nhau để duy trì tính cạnh tranh. Đa dạng hóa phân khúc khách hàng và các dịch vụ cung cấp là một chiến lược khả thi.

Bằng cách tạo ra một thị trường khách hàng ngách đại chúng, những người không có ngân hàng và có ngân hàng thấp vẫn có thể tiếp cận các dịch vụ cần thiết. Khi số lượng phân khúc người tiêu dùng tăng lên, phần đuôi sẽ càng dài ra. Các ngân hàng sẽ tiếp tục tạo ra lợi nhuận vì các giao dịch thích hợp này không có chi phí chung. Nhiều giao dịch thích hợp hơn tạo ra lợi nhuận nhỏ có thể tạo thành hiệu ứng quả cầu tuyết và dòng doanh thu.

Điều thú vị cần lưu ý là cách tiếp cận đuôi dài trong ngân hàng làm thay đổi sự hấp dẫn của các ngân hàng như không gian truyền thống. Thay vào đó, các tổ chức tài chính có thể tự thể hiện mình là nhà cung cấp đa kênh có khả năng cung cấp nhiều dịch vụ khác nhau.

Đuôi dài và blockchain

Khái niệm về tài sản tiền điện tử dài hạn vẫn còn tương đối mới, nhưng Liquidify nhận thấy nhiều cơ hội. Có rất nhiều tài sản có tính thanh khoản, khối lượng giao dịch và vốn hóa thị trường thấp hiện nay. Những người quản lý các tài sản đuôi dài này có thể thế chấp chúng thông qua trình tăng tốc thanh khoản của Liquidify, tổng hợp tất cả tài sản thành một tổng lượng mã thông báo cố định, được gọi là Mã thông báo tăng tốc thanh khoản (LAT) và Mã thông báo thanh khoản (LFY). Việc chuyển đổi từ các mã thông báo này sang tài sản ban đầu sẽ luôn có thể thực hiện được.

Phần lớn tài sản tiền điện tử có ít hoặc không có khối lượng giao dịch ngày nay, tạo ra mối lo ngại về tính thanh khoản. Nếu không có khối lượng giao dịch, các loại tiền này cũng không có mục đích thực sự. Mặc dù có thể có nhiều lý do khiến khối lượng giao dịch thấp, nhưng vẫn có nhiều dự án xứng đáng có cơ hội thứ hai. Bất kể người ta muốn xem xét nó như thế nào, cần phải làm gì đó đối với những tài sản tiền điện tử đuôi dài này.

Bằng cách “hồi sinh” những tài sản đuôi dài này, các nhà đầu tư có thể khám phá lại giá trị vốn có của những đồng tiền bị lãng quên này. Tạo ra các dòng tiền mới và giới thiệu các cơ hội đầu tư mới có thể tạo ra sự khác biệt thực sự cho các dự án này. Hơn nữa, chúng có thể phục vụ mục đích như một chất xúc tác để tạo ra một tài sản tổng hợp mới. Có rất nhiều cơ hội tiềm năng để khám phá, làm cho ngành công nghiệp tiền điện tử rộng lớn hơn trở nên hấp dẫn hơn đối với người xem.

Tóm lại

Trong số rất nhiều loại tiền điện tử trên thị trường hiện nay, phần lớn dường như không phục vụ bất kỳ mục đích thực sự nào. Trong nhiều trường hợp, vẫn còn một số phát triển kỹ thuật hấp dẫn liên quan đến các hệ sinh thái này cần được khám phá thêm. Bằng cách tạo ra một vòng đời mới cho các tài sản tiền điện tử đuôi dài, sự đổi mới trong toàn ngành có thể tăng tốc.

Nhiều ý tưởng hay đã bị lãng phí, nhưng chúng vẫn có thể hữu ích nếu có nhiều người tiếp xúc với cơ hội. Tài sản tiền điện tử đuôi dài đại diện cho một thị trường rộng lớn đang chờ được khám phá.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết trước

Nhật Bản thiết lập để thực hiện Quy tắc du lịch FATF cho tiền điện tử vào năm 2022

Bài viết kế tiếp

Hợp nhất Cardano trước khi nâng cấp hợp đồng thông minh

Bài viết liên quan