Ripple CTO Gợi ý tại bản nâng cấp sổ cái XRP để kích hoạt chiến lược NFT

CTO của Ripple, David Schwartz cho biết công ty hiện đang làm việc trên một chiến lược mã thông báo không thể thay thế (NFT). Ông nói thêm rằng dựa trên các quan sát, mọi người ít quan tâm đến công nghệ cơ bản, chỉ bản thân NFT và trải nghiệm người dùng.

“Ripple hiện đang làm việc trên một chiến lược NFT. Tôi nghĩ rằng yếu tố quan trọng ở đây là trải nghiệm người dùng, nó phải hoàn hảo và tôi không nghĩ mọi người quan tâm nhiều đến những gì công nghệ đang ẩn giấu. Những người sử dụng NBA Top Shot chỉ muốn sở hữu những cú sút.”

Ripple giữ thẻ gần ngực

Schwartz đã đưa ra một bản tóm tắt về hệ sinh thái NFT, bao gồm các tài khoản về trải nghiệm cá nhân của anh ấy khi sử dụng chúng. Nhưng anh ấy đã dừng lại ở việc nêu chi tiết cụ thể chính xác về cách Ripple sẽ tham gia vào không gian NFT.

Tuy nhiên, dựa trên các quan điểm thảo luận của anh ấy, có thể suy đoán lĩnh vực chung mà công ty có thể đang làm việc. Một chủ đề chính là ý tưởng phát triển các sidechains liên kết.

Schwartz cho biết ưu tiên của Sổ cái XRP là giữ lại các lợi thế của nó như một cơ chế thanh toán. Với ý nghĩ đó, chức năng bổ sung, cho dù đó là CBDC, NFT, DeFi, v.v., sẽ hoạt động trên các sidechains tách biệt với chuỗi chính. Bằng cách đó, khả năng thanh toán của XRP vẫn nguyên vẹn và không bị ảnh hưởng.

“Các NFT không được làm lộn xộn chuỗi chính mà chúng nên sống trên các chuỗi phụ được liên kết để chúng không làm cồng kềnh sổ cái XRP… bởi vì bạn không làm cho XRP trở nên tồi tệ hơn cho các khoản thanh toán.”

Sidechains cho phép mã thông báo và các tài sản kỹ thuật số khác di chuyển an toàn và tự do từ một chuỗi khối sang một chuỗi khối riêng biệt. Liên kết là một thực thể hoạt động như một điểm trung gian giữa chuỗi chính và một trong các chuỗi phụ của nó. Nhóm này xác định các quy tắc chuyển giao giữa các chuỗi.

NFT có phải là mốt không?

NFT bao gồm các trường hợp sử dụng khác nhau, bao gồm nghệ thuật kỹ thuật số, sưu tầm, mã hóa, xác thực, bán vé, chứng nhận, v.v.

Trong thời gian gần đây, sự cường điệu xung quanh chúng đã thu hút sự chú ý chính, đặc biệt là trong nghệ thuật kỹ thuật số. Đối với bất kỳ thứ gì được cường điệu quá mức, điều nguy hiểm thực sự là sự cường điệu sẽ biến mất.

Về điều đó, Schwartz cảnh báo rằng NFT có thể là một thứ lỗi mốt, nhưng vẫn còn quá sớm để nói vào thời điểm này. Tuy nhiên, anh ấy cũng tin rằng có điều gì đó đối với họ sẽ không biến mất.

Anh ấy tham khảo mức giá điên rồ mà một số NFT đang tìm nạp, nói thêm rằng “vụ mùa hiện tại” lợi dụng mong muốn khoe khoang của mọi người.

“Tôi nghĩ còn sớm để nói. Nhưng tôi nghĩ rằng có điều gì đó ở đây sẽ không biến mất. Vụ mùa NFT hiện tại ít nhất dường như đang khai thác mong muốn sở hữu thứ gì đó của mọi người mà người khác không hoặc không thể sở hữu ”.

Một số đã phát ra cảnh báo về sự suy thoái của NFT. Peter Wood, Giám đốc điều hành của CoinBurp, cho biết tất cả các thị trường tài chính, bao gồm cả NFT, đều hoạt động theo chu kỳ. Mặc dù bong bóng vỡ là điều không thể tránh khỏi, nhưng ông cho biết thị trường sẽ trở lại mạnh mẽ hơn, giống như Bitcoin đã làm sau mức đỉnh năm 2017.

Dữ liệu từ Nonfungible.com cho thấy giá trung bình của một NFT đã giảm mạnh 70% từ 4 nghìn đô la vào giữa tháng 2 xuống 1,4 nghìn đô la trong tuần này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Mark Cuban Tương lai của tiền điện tử nói dối với Ethereum

Bài viết kế tiếp

Với việc các ngân hàng chuyển sang Bitcoin, liệu cuối cùng đã đến lúc để các chủ ngân hàng kéo dài?

Bài viết liên quan