Raoul Pal nói một mối đe dọa có thể làm trật bánh cuộc cách mạng Bitcoin – Và đó không phải là quy định

Chuyên gia vĩ mô Raoul Pal tin rằng sự ra đời của tiền tệ kỹ thuật số ngân hàng trung ương (CBDC) có thể ảnh hưởng xấu đến Bitcoin.

Trong một cuộc trò chuyện gần đây với Scott Melker trên podcast The Wolf Of All Streets, Raoul Pal nói rằng mối đe dọa có thể làm trật bánh Bitcoin là rất rõ ràng.

Pal tưởng tượng ra một kịch bản trong đó các quốc gia G20 phát triển một rổ tiền tệ nhưng thực thi mức trần về việc thổi phồng giá trị của những đồng tiền đó.

“Nó làm cho Bitcoin, ở mức ký quỹ, kém hấp dẫn hơn đáng kể. Nếu họ thực hiện [chính sách] đó trong mười hoặc hai mươi năm, điều đó sẽ khiến Bitcoin ít cần thiết hơn. Họ có thể làm được không? Tôi không có ý kiến. Tôi sẽ đưa ra xác suất nào? Tôi không biết. “

Hiện tại, Pal nói rằng trường hợp vĩ mô để sở hữu Bitcoin vẫn mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

“Niềm tin của tôi cứ lớn dần lên. Nó không thực sự chỉ là một chức năng của giá cả. Đó là một chức năng của số lượng người đến không gian, suy nghĩ đang diễn ra, sự phát triển đang diễn ra, vâng. Tôi vẫn còn thiếu trách nhiệm về mặt tài chính, tôi chưa bán được một thứ nào và tôi cũng vô trách nhiệm về cam kết về những gì sẽ xảy ra.

Cựu giám đốc điều hành của Goldman Sachs cũng vẫn quan tâm đến Ethereum.

“Chỉ vì mọi người bị đốt cháy trong năm 2017 không có nghĩa là mọi thứ sẽ lặp lại”.

Ethereum vẫn tồn tại và hiện đang giao dịch trong phạm vi 2.000 đô la, với vốn hóa thị trường gần 270 tỷ đô la.

“Đó là một đường cong rủi ro, chúng ta chỉ mới bắt đầu một không gian toàn diện… Một nhà đầu tư trái phiếu có thể bắt đầu với tín dụng doanh nghiệp và chuyển sang trái phiếu rác. Một nhà đầu tư cổ phiếu có thể chuyển sang blue-chip, cổ phiếu công nghệ, đến các thị trường mới nổi. Nó bình thường. Đó là lợi nhuận được điều chỉnh theo rủi ro.

Và khi bạn đi xa hơn, trong trường hợp này, đó là không gian altcoin, tất nhiên chúng có rủi ro cao hơn, vì vậy tất nhiên bạn sẽ ít rủi ro hơn.”

Ông nói rằng các nhà đầu tư nên luôn chuẩn bị cho việc thua lỗ.

“Bởi vì nó rủi ro. Rủi ro là một từ thực tế, nó không phải là một cuộc đánh cược một chiều ”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

‘Đồng tiền kỳ lạ như DOGE và XRP Spike’ – Mike Novogratz của Galaxy Digital cảnh báo về thị trường tiền điện tử ‘bị rửa trôi’

Bài viết kế tiếp

Sàn giao dịch tiền điện tử hàng chục năm tuổi được niêm yết trên Nasdaq với mức định giá gấp 4 lần

Bài viết liên quan