Quỹ BTC Galaxy Digital đã thuê nhân tài từ Goldman Sachs

Có vẻ như Galaxy Digital – quỹ đầu cơ được quản lý bởi Mike Novogratz, một người hâm mộ bitcoin và nhà đầu tư tỷ phú – đã đưa một số tài năng mới lên tàu. Michael Daffey – cựu giám đốc điều hành của Goldman Sachs Group – sẽ gia nhập Galaxy Digital với tư cách là chủ tịch mới của nó. Ông cũng sẽ thay thế Mike Novogratz trong vai trò này, người sẽ ở lại công ty với tư cách là giám đốc điều hành.

Galaxy Digital đang nói “Xin chào” với một khuôn mặt tươi tắn

Động thái này thể hiện một bước quan trọng khác hướng tới sự kết hợp giữa các dịch vụ tài chính truyền thống và các dịch vụ dựa trên tiền điện tử. Goldman Sachs là một trong những công ty tài chính lớn nhất trên thế giới và kể từ đó đã đưa ra một tuyên bố tuyên bố rằng họ sẽ cung cấp các loại tiền kỹ thuật số cho khách hàng của mình. Giờ đây, một cựu giám đốc điều hành của Goldman Sachs sẽ giữ một vai trò nổi bật với một công ty dựa trên bitcoin, có vẻ như tiền điện tử đang thực sự củng cố vị trí của nó như một trong những phương tiện tài chính hàng đầu hiện nay.

Năm nay 54 tuổi, Daffey gần đây đã giữ chức chủ tịch bộ phận thị trường toàn cầu của Goldman. Trong nhiệm kỳ của mình với công ty, bộ phận này đã tích lũy được khoảng 40% tổng doanh thu của Goldman, cho thấy các giao dịch của anh ấy với công ty mạnh mẽ như thế nào. Ông kết thúc vị trí của mình với Goldman vào ngày cuối cùng của tháng Ba.

Tất cả điều này được thiết kế để giúp Galaxy Digital chuẩn bị cho đợt IPO hoặc phát hành lần đầu ra công chúng trong tương lai. Nói cách khác, Galaxy Digital đang chuẩn bị ra mắt cổ phiếu, có nghĩa là nó đang lấy một trang ngay từ cuốn sách của Coinbase. Tin tức lớn nhất trong tuần trước là Coinbase – một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất và phổ biến nhất thế giới – đã tiết lộ cổ phiếu chứng khoán trên Nasdaq khiến các nhà giao dịch tiền điện tử cực kỳ phấn khích.

Cổ phiếu được công khai bắt đầu vào thứ Tư ngày 14 tháng 4 năm 2021 và kết quả là bitcoin vọt qua nóc nhà, chạm mức cao nhất mọi thời đại mới là hơn 63.000 đô la, mặc dù tại thời điểm viết bài, giá đã giảm trở lại khoảng $ 55K.

Mike Novogratz có những kế hoạch lớn cho cả công ty của mình và cho không gian tiền điện tử nói chung. Gần đây, anh ấy đã nhận xét rằng giá bitcoin sẽ bùng nổ và anh ấy rất ngạc nhiên và hài lòng với việc áp dụng bitcoin nhanh như thế nào. Trong một cuộc phỏng vấn, anh ấy tuyên bố:

Chúng tôi đang cố gắng xây dựng một ngân hàng thương mại thế kỷ 21, tập trung vào khách hàng… Có rất ít cổ phiếu công cộng tốt trong không gian tiền điện tử. Tôi nghĩ bạn sẽ thấy các công ty khác cố gắng điền vào danh mục đầu tư đó.

Nhiều kinh nghiệm tài chính

Ngoài việc đưa Daffey tham gia và sẵn sàng tung ra cổ phiếu cổ phiếu mới, công ty cũng đã “ngả mũ” vào quỹ giao dịch trao đổi dựa trên bitcoin (ETF) và cho đến nay là công ty thứ 9 trong năm nay làm như vậy sau tin tức rằng Canada đã bật đèn xanh cho các sản phẩm tương tự.

Daffey đã có hơn 25 năm làm việc với Goldman Sachs và sẽ bắt đầu công việc của mình với Galaxy Digital vào đầu tháng 9.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Nhà phân tích đề cập đến mức ‘làm – hoặc – chết’ cho Bitcoin

Bài viết kế tiếp

Các cơ quan quản lý châu Âu để ý đến Binance qua các token chứng khoán

Bài viết liên quan