Peter Thiel về Bitcoin và các mối đe dọa từ Trung Quốc

Peter Thiel – một người theo chủ nghĩa tự do và là đồng sáng lập của PayPal, được cho là nền tảng thanh toán kỹ thuật số lớn nhất trên thế giới – đã thực hiện một số quan điểm nghiêm túc trong tuần qua nhờ một số nhận xét của anh ấy về bitcoin và Trung Quốc.

Thiel không muốn Trung Quốc sử dụng BTC để chống lại Mỹ

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, Thiel nhận xét rằng người Trung Quốc có khả năng vũ khí hóa bitcoin và sử dụng nó để chống lại kẻ thù của họ như Hoa Kỳ. Ông khuyến nghị đưa ra các quy định chặt chẽ hơn để những điều như thế này không thể xảy ra trong tương lai. Trong khi Thiel tỏ ra rất chắc chắn rằng một sự kiện có khả năng này có thể xảy ra, những người khác – chẳng hạn như Mike Novogratz – cảm thấy rằng những bình luận đó là vô lý và cho thấy có rất ít bằng chứng cho thấy Trung Quốc có thể thực hiện một hành động như vậy.

Tuy nhiên, Thiel vẫn bị thuyết phục và ông lo ngại rằng Trung Quốc có thể bước vào một số khu vực mới có thể khiến nước này trở thành mối đe dọa nghiêm trọng đối với các nền kinh tế và cơ sở hạ tầng toàn cầu. Tại một sự kiện gần đây được gọi là “Hội thảo Nixon về Chủ nghĩa Hiện thực Bảo thủ và An ninh Quốc gia”, Thiel và nhiều cá nhân tham dự đã thảo luận về một số vấn đề mà Hoa Kỳ và các đồng minh đang phải đối mặt từ những quốc gia như Trung Quốc. thế giới công nghệ lớn.

Nhiều người tham dự đã tự hỏi bản thân rằng cần phải làm gì để ngăn Trung Quốc có được lợi thế kinh hoàng trong nhiều ngành công nghiệp như vậy. Một điều mà Thiel nhận xét là mặc dù Trung Quốc không phải là một quốc gia quá sáng tạo, nhưng nước này rất giỏi trong việc bắt chước các sản phẩm và loại bỏ các đối thủ cạnh tranh tiềm năng, và điều đó không giúp được gì khi rất nhiều tập đoàn lớn của Mỹ như Google và Facebook sẵn sàng giúp đỡ họ. . Anh ấy nói:

Một số ít đổi mới đáng kinh ngạc xảy ra ở Trung Quốc, nhưng họ đã rất giỏi trong việc sao chép mọi thứ và đánh cắp mọi thứ… Cách đây vài năm, tôi đã chỉ trích Google vì đã làm việc với các trường đại học Trung Quốc và các nhà nghiên cứu Trung Quốc, và vì mọi thứ ở Trung Quốc đều là sự kết hợp dân sự-quân sự, Google đã làm việc hiệu quả với quân đội Trung Quốc. Một trong những điều mà tôi đã được một số người trong cuộc nói với tôi là họ nghĩ rằng họ cũng có thể đưa công nghệ ra cửa trước, bởi vì nếu họ không cung cấp nó, nó sẽ bị đánh cắp.

Đất nước đang có vấn đề

Phần lớn, ông chỉ trích thái độ của rất nhiều công ty trong số này. Họ tin rằng hợp tác với những nơi như Trung Quốc, họ có thể làm dịu căng thẳng trong tương lai, nhưng điều này không nhất thiết phải như vậy – đặc biệt là khi công nghệ đang được sử dụng cho các mục đích phi pháp và nhân đạo. Anh ấy tiếp tục tuyên bố của mình với:

Tôi đã có một loạt các cuộc trò chuyện với một số nhân viên của DeepMind AI tại Google. Tôi hỏi họ, “Liệu AI của bạn có được sử dụng để điều hành các trại tập trung ở Tân Cương không?” Và họ nói, “Chà, chúng tôi không biết và đừng hỏi bất kỳ câu hỏi nào.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

MicroStrategy hiện thanh toán cho Hội đồng quản trị của mình bằng Bitcoin thay vì tiền mặt

Bài viết kế tiếp

Dự đoán giá Litecoin: LTC leo lên mức kháng cự $300 khi phe bò lấy lại động lực

Bài viết liên quan