‘Ossification là ngu ngốc’: Cuộc đình công gây tranh cãi phát triển Bitcoin ‘Thử nghiệm nhanh’ Kích hoạt Taproot

Nhà phát triển phần mềm nổi tiếng Luke Dashjr đang tranh cãi về cách nâng cấp mạng Bitcoin để thêm giao thức Taproot. Các nhà phát triển Bitcoin Core muốn nâng cấp với “Bản dùng thử nhanh chóng”, điều này sẽ cho phép các thợ đào đẩy mạnh tính năng này. Tuy nhiên, Luke Dashjr muốn nâng cấp theo một cách khác và coi đề xuất này là một “cuộc tấn công vào Bitcoin” vì nó “không phải là một điều tốt” theo quan điểm của anh ấy.

Các nhà phát triển bitcoin tranh cãi về việc kích hoạt Taproot

'Ossification Is Stupid:' Bitcoin Development Controversy Strikes 'Speedy Trial' Taproot Activation

Các nhà phát triển bitcoin đã tiết lộ “Hỗ trợ dùng thử nhanh chóng cho phiên bản # 21377,” nhằm mục đích triển khai Taproot thông qua kích hoạt máy khai thác BTC. Quá trình kích hoạt sẽ “Bắt đầu sớm: ngay sau khi phát hành phần mềm có chứa logic kích hoạt được đề xuất này, các nút sẽ bắt đầu đếm các khối đạt đến ngưỡng 90% cần thiết để khóa taproot,” mô tả của David A. Harding.

“Ossification là ngu ngốc” Cuộc đình công gây tranh cãi về phát triển Bitcoin ‘Thử nghiệm nhanh’ Kích hoạt Taproot

Rất nhiều nhà phát triển đã tham gia vào cuộc trò chuyện “Thử nghiệm nhanh chóng” bao gồm các lập trình viên như Jeremy Rubin, Sjors, AJ Towns, Max Hillebrand và Michael Folkson.

“Thử nghiệm nhanh chóng đã hợp nhất vào lõi bitcoin”, phần mềm và nhà phát triển Bitcoin Ben Carman đã tweet vào ngày 14 tháng 4 năm 2021.

Luke Dashjr đã trả lời tweet của Carman và nói: “Cộng đồng đã đi đến sự đồng thuận về BIP8. Những nhà phát triển này đang BỎ QUA điều đó và thay vào đó thúc đẩy chương trình nghị sự của chính họ. Đó là một cuộc tấn công vào Bitcoin, không phải là một điều tốt ”.

Ben Carman không đồng ý và tuyên bố: “[Tôi] không đồng ý, nếu không có điều này, chúng ta vẫn sẽ phân tích các phương pháp kích hoạt. Tôi nghĩ rằng những thứ mà các bạn đang làm với ứng dụng khách UASF vẫn tốt, tuy nhiên, mạng lưới an toàn chính xác. ”

Một nhà phát triển Bitcoin khác, Jeremy Rubin nói với Dashjr rằng nếu anh ấy nói đúng về vấn đề này thì sẽ không thành vấn đề.

Dashjr trả lời:

“Ngay cả khi điều đó thực tế không quan trọng, nó vẫn vi phạm lòng tin của cộng đồng đối với Bitcoin Core.

Cobra: ‘Một chút nguy hiểm khi chạy các quy tắc đồng thuận khác nhau’

Sau những lời đùa cợt trên Twitter, Dashjr đã phát hành “bản dựng Bitcoin Core 0.21.0” của riêng mình và chủ sở hữu bitcoin.org, Cobra cho biết anh ấy đã rất bối rối.

“Tôi bối rối, chuyện gì đang xảy ra vậy?” Cobra hỏi. “Kích hoạt taproot”, Dashjr trả lời chủ sở hữu bitcoin.org. “Ừ nhưng hơi nguy hiểm khi chạy các quy tắc đồng thuận khác nhau một cách hoàn toàn đúng không? Ý tôi là bây giờ đây là một mạng lưới nghìn tỷ đô la, ”Cobra nói với nhà phát triển. “Ossification là ngu ngốc và tự sát,” Dashjr nhấn mạnh.

“Luke đang thực hiện một nhà cung cấp cá nhân với chi phí của cộng đồng”, một người cho biết trong chuỗi Twitter của Dashjr. “Điều tương tự tốt nhất mà tôi có thể nghĩ đến là một đứa trẻ mới biết đi đang nổi cơn thịnh nộ,” anh nói thêm. Dashjr đã phản hồi lại tuyên bố và nhấn mạnh: “Đó là một lời nói dối.” “Đó không phải là một lời nói dối, nó chỉ không phù hợp với câu chuyện của bạn”, người này nhận xét.

Mạng Bitcoin (BTC) đã không có sự nâng cấp lớn kể từ Segregated Witness và Segwit2x thất bại vào năm 2017. Người ta cho rằng do tình hình đó, cộng đồng BTC có thể khó phân tách chuỗi trong tương lai.

‘Ossification là ngu ngốc’ Cuộc đình công gây tranh cãi về phát triển Bitcoin ‘Thử nghiệm nhanh’ Kích hoạt Taproot

'Ossification Is Stupid:' Bitcoin Development Controversy Strikes 'Speedy Trial' Taproot Activation

Đây không phải là lần đầu tiên Luke Dashjr bước vào vùng đất tranh cãi, vì anh ấy đã đưa ra một số phát biểu gây tranh cãi về Segwit và thậm chí còn nói về việc thu nhỏ kích thước khối của Bitcoin xuống thấp hơn 1MB mỗi khối.

“Vì vậy, hóa ra (không quá ngạc nhiên) rằng những kẻ gửi thư rác đang lạm dụng việc tăng kích thước khối của Segwit để đạt được lợi thế trước những người dùng Bitcoin hợp pháp,” Dashjr nhấn mạnh vào ngày 17 tháng 9 năm 2019. “Việc giảm giới hạn kích thước khối có thể cân bằng lại lợi thế không công bằng / động cơ xấu này Segwit đã tạo ra, ”anh ấy nói thêm vào thời điểm đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Ngân hàng Brazil cho phép khách hàng của mình mua ETF tiền điện tử

Bài viết kế tiếp

Người sáng tạo Cardano Charles Hoskinson cho biết Bong bóng Dogecoin sẽ sụp đổ, mang lại thua lỗ lớn cho các nhà kinh doanh bán lẻ

Bài viết liên quan