Nhật Bản thiết lập để thực hiện Quy tắc du lịch FATF cho tiền điện tử vào năm 2022

Nhật Bản được thiết lập để thắt chặt luật tiền điện tử bằng cách thực hiện quy tắc đi lại của Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chính (FATF). Theo Cơ quan Dịch vụ Tài chính (FSA), điều này sẽ giúp giải quyết nạn rửa tiền ở quốc gia châu Á này.

Quy tắc FATF sẽ được thông qua vào năm 2022

FSA tiết lộ vào thứ Tư rằng họ sẽ thực hiện quy tắc đi lại của FATF vào tháng 4 năm 2022. Quy định được thông qua yêu cầu tất cả các nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo chia sẻ dữ liệu giao dịch của người gửi và người nhận tài sản tiền điện tử.

FSA cũng tiết lộ rằng họ đã yêu cầu Hiệp hội trao đổi tài sản tiền điện tử và ảo Nhật Bản (JVCEA) tư vấn cho các thành viên của mình để chuẩn bị cho việc thực hiện quy tắc. FATF đã tạo ra các quy tắc đi lại để ngăn chặn tiền điện tử được sử dụng để tài trợ cho các hoạt động khủng bố và rửa tiền. Các nhà chức trách Nhật Bản đã lo ngại về việc sử dụng tiền điện tử để gây ra tội phạm tài chính trong nước.

Mặc dù có một số luật tài chính nghiêm ngặt nhất liên quan đến tiền điện tử và quy tắc du lịch mới, điều này sẽ chỉ phục vụ cho việc mở rộng các quy định hiện có. Nhật Bản sẽ đi sau sự dẫn đầu của quốc gia láng giềng Hàn Quốc, quốc gia gần đây đã triển khai các quy định mới về tiền điện tử.

Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hàn Quốc bắt đầu thực thi luật chống rửa tiền vào ngày 25 tháng 3. Sự phát triển mới này đã dẫn đến hiệu ứng gợn sóng với việc sàn giao dịch tiền điện tử toàn cầu OKEx chấm dứt hoạt động tại quốc gia này, với lý do có vấn đề trong việc tuân thủ các quy tắc mới.

Các quy định về tiền điện tử đạt được Steam trên toàn cầu

Các quy định về tiền điện tử đang tăng lên trên toàn cầu, với các cơ quan quản lý đang tìm cách thực hiện các luật mới hướng dẫn bản chất và việc sử dụng tài sản tiền điện tử. Sự phổ biến của bitcoin và tiền điện tử đã dẫn đến việc các nhà quản lý tài chính đặt một cái nhìn vững chắc hơn vào tài sản tiền điện tử như một phương tiện tài chính.

Các chính phủ trên toàn thế giới đã đề xuất các quy định chặt chẽ hơn về tiền điện tử, trong khi những người khác đã tìm cách cấm nó hoàn toàn. Nigeria được coi là thị trường bitcoin lớn nhất ở châu Phi, gần đây đã hạn chế các ngân hàng xử lý giao dịch cho các sàn giao dịch tiền điện tử. Một trong những thị trường lớn nhất châu Á là Ấn Độ cũng sẽ triển khai dự luật tiền điện tử gây tranh cãi trong những tháng tới.

Hầu hết các quy định mới đã được đáp ứng với sự mất tinh thần của cộng đồng tiền điện tử địa phương, điều này nêu lên những hạn chế và các hành vi không công bằng khác trong các quy định này. Dự kiến, năm 2021 có thể là năm của các quy định vì nhiều quốc gia đang đề xuất các luật điều chỉnh việc sử dụng tiền điện tử trong phạm vi quyền hạn của họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Làm thế nào một Ethereum có thể sớm trở thành giá trị bằng một nửa Bitcoin

Bài viết kế tiếp

Tài sản cái đuôi dài có thể là vị cứu tinh trong thị trường tăng giá?

Bài viết liên quan