Ngân hàng Trung ương của Sri Lanka đưa ra cảnh báo công khai chống lại các khoản đầu tư tiền điện tử

Ngân hàng Trung ương Sri Lanka (CBSL), đã đưa ra cảnh báo cho công chúng về những rủi ro liên quan đến đầu tư tiền điện tử.

Cuộc gọi CBSL Đầu tư tiền điện tử Rủi ro

CBSL đã đưa ra cảnh báo thông qua một thông báo được công bố trên trang chính thức của họ vào thứ Sáu (ngày 9 tháng 4 năm 2021). Theo ngân hàng đỉnh Sri Lanka, đầu tư vào các tài sản tiền điện tử như bitcoin, Ethereum và Litecoin, đi kèm với rủi ro đáng kể, vì không có biện pháp bảo vệ theo quy định nào liên quan đến đầu tư và sử dụng tiền điện tử trong nước.

Cảnh báo cũng lưu ý rằng tiền điện tử đã được nhận thông qua trao đổi, khai thác hoặc cung cấp tiền xu ban đầu (ICO). Tuy nhiên, không có hoạt động nào liên quan đến tiền điện tử này được phép hoạt động ở Sri Lanka, như CBSL đã nêu.

Hơn nữa, ngân hàng trung ương đã liệt kê bốn lĩnh vực có thể rủi ro cho những cá nhân đầu tư vào tiền điện tử. Một trong số đó là các nhà đầu tư gặp phải các vấn đề trong quá trình đầu tư tiền điện tử của họ sẽ không có quyền truy đòi hợp pháp hoặc theo quy định.
Thứ hai, CBSL tán thành luận điệu thông thường về tiền điện tử có khả năng được sử dụng để tài trợ khủng bố và rửa tiền. Ngoài ra, Ngân hàng Trung ương Sri Lanka lưu ý rằng tài sản tiền điện tử rất dễ biến động vì nó phụ thuộc vào các suy đoán. Những đặc điểm này có thể khiến nhà đầu tư gặp rủi ro và thua lỗ.

Cảnh báo thứ tư lưu ý rằng các cá nhân mua tiền điện tử từ các sàn giao dịch tiền điện tử ở nước ngoài có thể vi phạm Quy định ngoại hối của Sri Lanka. CBSL tiếp tục cho biết:

“VC không được xác định là một loại hình đầu tư được phép theo Đạo luật Ngoại hối số 12 năm 2017 (FEA). Các thẻ chuyển khoản điện tử (EFTC) như thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng cũng không được phép sử dụng để thanh toán bằng ngoại tệ liên quan đến các giao dịch tiền ảo, theo Quy định về ngoại hối ở Sri Lanka.”

Giống như CBSL, các cơ quan quản lý khác trên toàn cầu đã đưa ra một số cảnh báo về đầu tư tiền điện tử. Với thị trường tiền điện tử hiện đang trong chu kỳ tăng giá, các cơ quan quản lý đã trở nên cảnh giác với ngành, khuyên các nhà đầu tư bán lẻ nên thực hiện nghiên cứu trước khi đầu tư tiền của họ vào thị trường ngày càng phát triển.

Trong khi đó, CBSL vào tháng 7 năm 2020 đã đưa vào danh sách lựa chọn ba công ty để phát triển bằng chứng khái niệm (POC) dựa trên blockchain cho hệ thống Biết khách hàng của bạn (KYC). Giải pháp blockchain có thể giúp lĩnh vực tài chính giải quyết các thách thức KYC của nó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Airdrop trên Binance: Người sở hữu token FET để nhận MTLX

Bài viết kế tiếp

“Sẽ sớm lên Mặt Trăng”, Elon Musk của Tesla nói khi Bitcoin tăng vượt ngưỡng 60 nghìn đô la

Bài viết liên quan