Ngân hàng trung ương của Romania cho biết tiền điện tử không phải là mối đe dọa đối với sự ổn định tài chính của đất nước

Ngân hàng trung ương Romania tin rằng tiền điện tử “hiện tại không phải là mối đe dọa đối với sự ổn định tài chính ở Romania.”

Ngân hàng trung ương của Romania, Banca Națională a României, ghi nhận mối quan tâm ngày càng tăng của công chúng đối với tiền điện tử và cảnh báo rằng những tài sản này vẫn là “tài sản đầu cơ, rất dễ bay hơi và cực kỳ rủi ro”, có khả năng gây ra tổn thất tài chính cao cho các nhà đầu tư. Tuy nhiên, ngân hàng trung ương tin rằng những rủi ro cụ thể đối với việc sở hữu và giao dịch tiền điện tử “tại thời điểm này không phải là mối đe dọa đối với sự ổn định tài chính ở Romania.”

Không có lệnh cấm tiền điện tử ở Romania

Các quy định hiện tại về tiền điện tử ở Romania không có điều khoản cấm các tổ chức tín dụng cung cấp dịch vụ tài khoản cho các nhà cung cấp dịch vụ trao đổi giữa tiền ảo và tiền ủy thác và cho các nhà cung cấp ví kỹ thuật số. Tuy nhiên, ngân hàng trung ương Romania khuyến nghị các tổ chức tín dụng tuân thủ các biện pháp tiêu chuẩn để biết khách hàng và quản lý rủi ro trong rửa tiền và tài trợ khủng bố. Các tổ chức cũng được yêu cầu xem xét các rủi ro mà họ phải chịu do các dịch vụ tài khoản thanh toán cho các nhà cung cấp dịch vụ trao đổi giữa tiền điện tử và tiền pháp định bằng cách điều chỉnh các chính sách rủi ro nội bộ và năng lực quản lý rủi ro.

Cộng đồng tiền điện tử của Romania hoan nghênh các bình luận của ngân hàng trung ương

Marius Morra, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập LDV Exchange, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến nhất trong nước, hoan nghênh bình luận của ngân hàng trung ương, theo Ziarul Financiar. “Ngay cả khi ngân hàng trung ương vẫn tỏa ra một bầu không khí không tin tưởng,” đặc biệt là nó đặc biệt “không cấm các ngân hàng làm việc với chúng tôi”. Cho đến nay các FinTech như LDV Exchange đã phải đối mặt với việc đóng tài khoản trong bối cảnh một số ngân hàng thương mại tại thị trường địa phương nhạy cảm với các giao dịch với nguồn tiền từ tiền điện tử, Giám đốc điều hành giải thích. Bitcoin đã trở nên phổ biến rộng rãi trong năm nay khi giá tiền điện tử hàng đầu liên tục đạt mức cao nhất mọi thời đại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

ethereum điều chỉnh cuộc biểu tình, nhưng 100 SMA có thể tạo ra mức tăng mới

Bài viết kế tiếp

‘Đồng tiền kỳ lạ như DOGE và XRP Spike’ – Mike Novogratz của Galaxy Digital cảnh báo về thị trường tiền điện tử ‘bị rửa trôi’

Bài viết liên quan