Ngân hàng Trung ương Anh xem xét phát hành một loại tiền điện tử mới

Vương quốc Anh và Ngân hàng Trung ương Anh đang xem xét khả năng tiết lộ một loại tiền kỹ thuật số mới do ngân hàng phát hành.

Ngân hàng Trung ương Anh muốn có phiên bản tiền điện tử của riêng mình

Có một số quốc gia trong vài năm qua đã khám phá ý tưởng sử dụng tiền tệ do ngân hàng phát hành để tăng cường sức mạnh tài chính. Trong số các quốc gia duy nhất đã làm cho đến nay là Trung Quốc, quốc gia đã vén bức màn về kế hoạch của mình đối với đồng nhân dân tệ kỹ thuật số vào đầu năm 2019. Trong khi đồng tiền này chưa được tung ra trên toàn quốc, tiền điện tử đã được thử nghiệm theo thời gian. một lần nữa và được sử dụng giữa các nhóm nhỏ để mua hàng.

Tuy nhiên, đã có phản ứng dữ dội, trong đó nhiều nhà phân tích tin rằng Trung Quốc đang có một thủ đoạn khó chịu và đang tìm cách sử dụng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số để theo dõi mọi người nhằm có được cái nhìn sâu sắc về những gì họ đang mua.

Ngân hàng Trung ương Anh cho biết hiện họ đang thành lập một lực lượng đặc nhiệm hợp tác với Bộ Tài chính Vương quốc Anh để tìm hiểu thêm về lợi ích của một loại tiền kỹ thuật số tiềm năng do ngân hàng phát hành và tìm hiểu về những phức tạp kỹ thuật có thể xảy ra. Trong một tuyên bố vào đầu tuần, Ngân hàng Trung ương Anh giải thích:

CBDC [tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương] sẽ là một dạng tiền kỹ thuật số mới do Ngân hàng Trung ương Anh phát hành và cho các hộ gia đình và doanh nghiệp sử dụng. Nó sẽ tồn tại cùng với tiền mặt và tiền gửi ngân hàng hơn là thay thế chúng.

Đó là một bước tiến tích cực trong đó tiền kỹ thuật số sẽ không nhất thiết tồn tại để thay thế tất cả các loại tiền tệ fiat ở Vương quốc Anh và rằng người dùng có khả năng “kết thân” với những người chọn tiếp tục sử dụng fiat và người dùng thẻ tín dụng. Tuy nhiên, ý tưởng về một loại tiền kỹ thuật số dựa trên ngân hàng làm dấy lên một số lo ngại, thứ nhất là các ngân hàng là các tổ chức tập trung trong khi tiền kỹ thuật số được thiết kế để phi tập trung.

Khi một doanh nghiệp tập trung được giao nhiệm vụ tài chính, điều này có thể dẫn đến các vấn đề ở chỗ không phải ai cũng có thể tiếp cận với các dịch vụ và công cụ mà họ cần để tồn tại. Ngân hàng có thể quyết định ai có thể sử dụng sản phẩm của họ và bất kỳ ai bị coi là “không xứng đáng” sẽ bị bỏ lại trong bụi.

Ngược lại, bitcoin và tiền điện tử được thiết kế để mọi người sử dụng. Không quan trọng lịch sử công việc hoặc lịch sử tín dụng của bạn là gì. Tất cả những gì bạn cần là một chiếc ví kỹ thuật số và kết nối internet và bùng nổ! Bạn sẵn sàng giao dịch, thu thập, mua và bán khi bạn thấy phù hợp.

Điều này trình bày một đồng xu hai mặt

Do đó, nếu một tổ chức tập trung tiếp quản tiền điện tử, thì khái niệm tiền kỹ thuật số được phân cấp sẽ trở thành câu hỏi. Đột nhiên, một ngân hàng sẽ phải chịu trách nhiệm quyết định ai được sử dụng tiền điện tử và số tiền họ có thể truy cập, do đó khiến các mục tiêu và lý tưởng của tiền điện tử bị đình trệ nghiêm trọng.

Ngân hàng Trung ương Anh cho biết họ chưa củng cố bất kỳ quyết định nào và vẫn đang xem xét lợi ích của một tài sản như vậy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Solana đạt mức cao nhất mọi thời đại khi hệ sinh thái phát triển

Bài viết kế tiếp

Công ty game Hàn Quốc Gamevil mua cổ phần trong sàn giao dịch Coinone

Bài viết liên quan