Ngân hàng Jamaica hợp tác với một công ty Ireland để kiểm tra CBDC của họ

Ngân hàng Jamaica đã hợp tác với một công ty có trụ sở tại Ireland, eCurrency Mint, để thí điểm dự án tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC).

Ngân hàng Jamaica đã hợp tác với eCurrency Mint, một công ty có trụ sở tại Ireland, để thí điểm dự án tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC). Dự án tiền kỹ thuật số sẽ bắt đầu từ tháng 5 đến tháng 12 năm nay. Ngân hàng Jamacia đang tìm kiếm một đối tác công nghệ để bắt đầu thí điểm CBDC vào năm 2021. Trong khi mời các ứng dụng, ngân hàng này đã quảng cáo về tiềm năng của CBDC, đồng thời tuyên bố rằng họ sẽ tăng cường bao gồm tài chính thông qua ‘thanh toán hiệu quả và đảm bảo.’

eCurrency Mint sẽ hỗ trợ ngân hàng trung ương trong việc thử nghiệm CBDC

Theo thông cáo báo chí do Ngân hàng Jamaica công bố vào ngày 23 tháng 3, “Sau một quá trình mua sắm rộng rãi, eCurrency Mint đã chọn hỗ trợ chúng tôi trong việc thử nghiệm giải pháp CBDC trong Hộp cát điều tiết Fintech của Ngân hàng từ tháng 5 đến tháng 12 năm 2021. eCurrency Mint cũng sẽ là nhà cung cấp khi triển khai CBDC quốc gia bắt đầu vào đầu năm 2022. ” Dự án sẽ cho phép ngân hàng kiểm tra khả năng tồn tại của CBDC “đồng thời đảm bảo bảo vệ người tiêu dùng đầy đủ và quyền riêng tư về dữ liệu trước bất kỳ lần giới thiệu nào; đối với nền kinh tế Jamaica. ”

Các ngân hàng trung ương tiếp tục khám phá các CBDC

eCurrency Mint đã hợp tác với một số tổ chức, bao gồm Ngân hàng Ireland, Swiss Re, tổ chức từ thiện của tỷ phú Ray Dalio và Deloitte, để tham gia vào các dự án phát triển CBDC khác nhau. Jonathan Dharmapalan, cựu đối tác tại Ernst & Young và Deloitte, đứng đầu công ty này. Thông báo của Ngân hàng Jamacia được đưa ra hai tuần sau khi Bộ trưởng Bộ Tài chính Nigel Clarke thông báo việc ra mắt hoàn toàn CBDC sẽ diễn ra vào năm 2022. Clarke cho biết một loại tiền tệ fiat kỹ thuật số sẽ rất quan trọng trong nỗ lực của chính phủ nhằm số hóa nền kinh tế Jamaica trong khi trình bày trước quốc hội. Các ngân hàng trung ương trên thế giới hiện đang khám phá các CBDC ở các năng lực khác nhau. Ngân hàng Chuỗi Nhân dân đã tiến hành một số thử nghiệm thành công đối với đồng nhân dân tệ kỹ thuật số.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

DeFi tăng lên khi tổng giá trị đã khóa lên đến $50 tỷ

Bài viết kế tiếp

Nhà phân tích hàng đầu cho biết Bitcoin, Ethereum và ba tài sản tiền điện tử khác bị định giá quá thấp

Bài viết liên quan