Ngân hàng Behemoth Goldman Sachs chuẩn bị cho bước nhảy vọt khổng lồ vào không gian tiền điện tử

Goldman Sachs được cho là đang chuẩn bị phát hành các kênh đầu tư đầu tiên cho Bitcoin (BTC) và các tài sản tiền điện tử khác vào quý 2 năm 2021.

Người khổng lồ Phố Wall có kế hoạch cung cấp sản phẩm tài chính cho các khách hàng trong nhóm quản lý tài sản tư nhân của mình, nhắm mục tiêu đến các cá nhân, gia đình và tài sản có giá trị ròng cao với ít nhất 25 triệu đô la để đầu tư, theo CNBC.

Mary Rich, người đứng đầu toàn cầu về tài sản kỹ thuật số mới được đặt tên cho bộ phận quản lý tài sản tư nhân của Goldman, cho biết ngân hàng cuối cùng muốn cung cấp “toàn bộ” các khoản đầu tư vào BTC và các loại tiền điện tử khác trong bối cảnh nhu cầu về loại tài sản mới nổi đang tăng lên.

“Chúng tôi đang hợp tác chặt chẽ với các nhóm trong toàn công ty để khám phá các cách cung cấp quyền truy cập chu đáo và phù hợp vào hệ sinh thái cho các khách hàng giàu có tư nhân và đó là điều mà chúng tôi mong đợi sẽ cung cấp trong thời gian tới.”

Những người quen thuộc với vấn đề này tiết lộ rằng ngân hàng hiện đang được các cơ quan quản lý, bao gồm Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) và Sở Dịch vụ Tài chính New York (NYSDFS), bật đèn xanh.

Rich nói với CNBC rằng khách hàng của họ đang tìm cách tiếp xúc với Bitcoin vừa như một hàng rào chống lạm phát trong bối cảnh kinh tế vĩ mô hỗn loạn vừa là một tài sản có thể đi đầu trong một cuộc cách mạng công nghệ.

Báo cáo được đưa ra khi một gã khổng lồ ngân hàng khác, Morgan Stanley, tiết lộ trong hồ sơ gửi lên SEC rằng 12 quỹ tương hỗ của họ có thể gián tiếp đầu tư vào tiền điện tử hàng đầu thông qua các hợp đồng tương lai được thanh toán bằng tiền mặt và quỹ tín thác Bitcoin của Grayscale. Rich cho biết Goldman Sachs đang tìm cách cung cấp các quỹ đầu tư Bitcoin tương tự.

“Chúng tôi vẫn đang trong giai đoạn rất non trẻ của hệ sinh thái này; không ai biết chính xác nó sẽ phát triển như thế nào hoặc hình dạng như thế nào, nhưng tôi nghĩ khá an toàn khi hy vọng nó sẽ là một phần trong tương lai của chúng ta.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Người dùng của sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu của Ấn Độ báo cáo rằng thấy tiền ‘0’ trong thời gian ngừng hoạt động

Bài viết kế tiếp

Top 5 công ty khởi nghiệp tiền điện tử đang phát triển cách mạng hóa tương lai của Fintech

Bài viết liên quan