Nâng cấp Alonzo để sớm ra mắt trên nền tảng Cardano để hỗ trợ các hợp đồng thông minh

Theo bài đăng trên blog mới được xuất bản thảo luận về các tính năng mới của mạng, Alonzo, bản cập nhật giao thức mới nhất của Cardano, sẽ là người thay đổi cuộc chơi.

Chi tiết nâng cấp Alonzo

IOHK, nhóm đứng sau bản cập nhật, đang tìm cách thiết lập Cardano làm nền tảng hợp đồng thông minh hàng đầu. Tháng trước, nhóm đã ra mắt Mary, một sửa đổi đa tài sản cho phép người dùng phát triển các mã thông báo duy nhất cho các giao dịch Cardano.

Giới thiệu siêu dữ liệu cho các giao dịch, khóa mã thông báo với Allegra vào tháng 12 và tạo mã thông báo gốc, đã đến lúc bước quan trọng tiếp theo để xây dựng dựa trên các khả năng trước đó.

Theo lộ trình của Cardano, bản nâng cấp Alonzo sẽ có hiệu lực vào mùa hè năm nay. Thông qua bản cập nhật, nó sẽ cung cấp cho Cardano sự trợ giúp cho các hợp đồng thông minh – các thỏa thuận kỹ thuật số. Nó sẽ mang đến cho các công ty và nhà phát triển cơ hội bằng cách cho phép các hợp đồng thông minh và các ứng dụng phi tập trung (DApps).

Alonzo mở rộng ngôn ngữ kịch bản đa chữ ký đơn giản (multi-sig) được sử dụng trong Cardano Shelley bằng cách áp dụng một cách tiếp cận có hệ thống tập trung vào các phương pháp chính thức và xác minh. Để có các tùy chọn tập lệnh ổn định và hiệu quả hơn, Multisig sẽ nhận được bản cập nhật cho ngôn ngữ Plutus Core.

Sổ cái Alonzo triển khai mô hình kế toán đầu ra giao dịch chưa chi mở rộng (EUTXO) để cung cấp tập lệnh mạnh mẽ.

Sự phát triển này sẽ được thực hiện bằng cách sử dụng công nghệ kết hợp hard fork của IOHK, làm cho Cardano trở thành một nền tảng linh hoạt để xây dựng các hợp đồng thông minh đáp ứng nhu cầu kinh doanh.

Điều đó có nghĩa là các hợp đồng thông minh dựa trên Cardano không phức tạp và dễ bị tổn thương, rất quan trọng đối với các ứng dụng giao dịch tự động hoặc chuyển động tiền mặt lớn.

Các nhà phát triển sẽ có các công cụ thử nghiệm xác thực giao dịch Cardano thực tế để tùy chỉnh chúng. Sau đó, họ sẽ mở rộng thư viện API để mã Plutus Core trên Cardano có thể được triển khai và vận hành trong khi giao tiếp với ví và sổ cái.

Đó là một quá trình phức tạp để triển khai Alonzo và sau khi họ thực hiện các hợp đồng thông minh có thể sử dụng được trong mạng chính, nhóm sẽ cải thiện hơn nữa cơ sở hạ tầng ngoài chuỗi để cung cấp bộ công cụ phát triển phần mềm.

Cardano sẽ làm việc gì

Nhóm IO Global đã và đang dần kết hợp các quy tắc của Alonzo với nút Cardano và mã sổ cái từ tháng 3 đến tháng 4. Sau khi Alonzo hoàn tất nút, Cardano sẽ cung cấp hỗ trợ CLI và các công cụ API hoạt động.

Nhóm sẽ làm việc trong quá trình sản xuất Plutus để bắt đầu một testnet riêng từ giữa tháng 4 đến đầu tháng 5. Trong giai đoạn này, các đối tác của họ (nhà phát triển nâng cao) sẽ thử nghiệm nền tảng, tạo và sử dụng mã thông báo Cardano thông minh (NFT), thị trường hoặc DApp. Phương pháp này sẽ tập trung từng bước vào việc nâng cao hiệu quả của hoạt động.

Tháng 5 và tháng 6 sẽ là khoảng thời gian để đảm bảo chất lượng và kiểm tra người dùng, sau đó là 4 tuần đóng băng tính năng. Bản cập nhật giao thức Alonzo sẽ có sẵn để các sàn giao dịch và ví tiền điện tử có thời gian nâng cấp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Các bà mẹ tiền điện tử hiện đang áp dụng các mẹo mua Bitcoin từ con của họ

Bài viết kế tiếp

DeFi tăng lên khi tổng giá trị đã khóa lên đến $50 tỷ

Bài viết liên quan