Mark Yusko: Tất cả các công ty cần xem xét BTC

Mark Yusko – người sáng lập và giám đốc điều hành của Morgan Creek Capital Management – cảm thấy rằng bitcoin đã trở nên đủ lớn và đủ mạnh trong những ngày gần đây để không còn bị các nhà đầu tư hoặc công ty phớt lờ.

Mark Yusko: Chúng tôi không thể bỏ qua Bitcoin

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, anh ấy nhận xét:

Chúng tôi thực sự tin rằng chúng tôi sẽ nhìn lại sau 5 năm kể từ bây giờ và sẽ bị coi là thiếu thận trọng khi không tiếp xúc với tài sản kỹ thuật số.

Hiện tại, nhiều công ty – một số công ty khá lớn – đã bắt đầu đầu tư hàng trăm triệu đến hàng tỷ đô la vào loại tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới theo vốn hóa thị trường. Cả công ty ô tô điện Tesla và công ty phần mềm MicroStrategy đều là những doanh nghiệp đã đầu tư khá nhiều tiền vào tài sản, trong khi các tổ chức khác – chẳng hạn như Square, Massachusetts Mutual và Stone Ridge – cũng sở hữu cổ phần lớn trong tiền điện tử.

Nhưng mặc dù ban đầu tất cả những điều này có vẻ chắc chắn, nhưng sự thật là nhiều công ty đã không thực hiện bước tiến vào lãnh thổ tiền điện tử, họ tuyên bố rằng họ đang kiểm tra các loại tiền ảo nhiều hơn một chút hoặc họ chỉ mới bắt đầu nhúng tay vào chúng. Mặc dù Yusko cảm thấy rằng sẽ có ngày nhiều công ty đầu tư vào tiền điện tử, nhưng họ đã tham gia cuộc chơi tương đối chậm chạp.

Ông cũng cho rằng các nhà quản lý đã chậm chạp trong việc xem xét các loại tiền này là tiền hợp pháp, mặc dù phần lớn, họ đang bắt đầu mở cửa và xem xét các sản phẩm dựa trên tiền điện tử cho tương lai. Ví dụ, khi nói đến ETF bitcoin, Yusko nói:

Quan điểm của chúng tôi về ETF là nó sẽ xảy ra. Chúng tôi đã đầu tư vào một trong những nhóm quản lý tài sản có đơn đăng ký trong hồ sơ.

Tổng định giá của thị trường tiền điện tử hiện đã vượt quá 2 nghìn tỷ đô la và bitcoin đang dẫn đầu trong lĩnh vực này. Yusko đề cập thêm:

Bạn không thể bỏ qua nó nữa. Tôi thực sự nghĩ rằng chúng ta đang ở một điểm uốn.

Ông cũng nói rằng nhiều loại tiền điện tử đang cố gắng chiến đấu một cách tuyệt vọng để tiến lên nấc thang tài chính. Để làm được điều này, họ phải cạnh tranh và tranh giành không gian, điều mà Yusko cho rằng sẽ đẩy tiền điện tử sâu hơn vào lãnh thổ chính thống. Anh ấy bình luận:

Họ rất cạnh tranh với nhau. Tôi nghĩ rằng điều đó sẽ thúc đẩy thêm nhiều người áp dụng.

Tiền điện tử đang trở nên phổ biến hơn

Cuối cùng, ông nhận xét rằng blockchain đang thực sự phát triển trong thế giới công nghệ. Nó không còn là một cái gì đó chỉ áp dụng cho tài chính. Thay vào đó, nó có thể được áp dụng cho nhiều doanh nghiệp và do đó bất kỳ công ty nào tìm cách bỏ qua hoặc từ chối nó chỉ đang trì hoãn điều không thể tránh khỏi, vì hầu hết các doanh nghiệp có thể sẽ chạy trên blockchain trong những năm tới. Yusko nói:

Trong một thế giới mà công nghệ đang đưa chúng ta đến một xã hội không biên giới hơn, bạn không muốn chống lại công nghệ. Bạn muốn là người đầu tiên nắm lấy nó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Giá Bitcoin, Ethereum và BNB tăng, di chuyển quanh ATH

Bài viết kế tiếp

Tại sao Bitcoin có thể ủng hộ sự thống trị của USD so với Nhân dân tệ kỹ thuật số

Bài viết liên quan