Mark Cuban ca ngợi Ethereum và tiếp tục mua Bitcoin

Cuộc tranh luận giữa Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) thậm chí còn trở nên phức tạp hơn nhờ tỷ phú doanh nhân người Mỹ Mark Cuban. Anh ấy liên tục ca ngợi ETH là vượt trội hơn BTC, nhưng lưu trữ nhiều tài sản của anh ấy bằng loại tiền điện tử phổ biến nhất này hơn ETH, nhằm mục đích mua nhiều BTC hơn và không có kế hoạch bán nó.

Vào tháng 3, anh ấy nói rằng ETH là “đồng tiền gần nhất mà chúng ta có với một loại tiền tệ thực sự” và bây giờ anh ấy đang nói về ETH như một phương tiện lưu trữ giá trị thay thế vì nó có “nhiều tiện ích tích hợp hơn ở dạng tự nhiên và hữu cơ”.

“Bởi vì mọi người đang sử dụng ETH để mua NFT, để làm nhiều việc hơn và bởi vì các hợp đồng thông minh chỉ làm cho việc phát triển đơn giản hơn một chút. Và bởi vì chúng tôi đang hy vọng một sự phát triển ngắn hạn hơn đối với ETH 2.0, [.. .] Tôi nghĩ bạn sẽ thấy có nhiều lý do hơn để mua ETH ngay bây giờ ngoài việc chỉ là một kho lưu trữ giá trị – nhưng nó không loại trừ, bạn biết đấy, trở thành một kho lưu trữ giá trị để mua ETH,”

chủ sở hữu Dallas Mavericks cho biết trong podcast Unchained gần đây.

Ông nói thêm rằng với đề xuất cải tiến Ethereum (EIP) 1559, “mọi thứ đều thay đổi và những gì xảy ra trong tương lai sẽ thực sự tác động đến cách mọi người nhìn nhận nó cụ thể như một kho lưu trữ giá trị.” Khi đạt được bằng chứng cổ phần, mang lại số lượng giao dịch mỗi giây cao hơn nhiều, sẽ có một sự thay đổi lớn trong môi trường, ông nói, dẫn đến lý do để một số người sử dụng ETH như một kho lưu trữ giá trị hơn BTC .

“Tôi nghĩ rằng các ứng dụng tận dụng hợp đồng thông minh và tiện ích mở rộng trên Ethereum sẽ làm giảm giá trị của Bitcoin. Bitcoin sẽ là một kho lưu trữ giá trị nhưng vì nó phải được thực hiện bằng cách sử dụng các thợ đào, bạn không thể chỉ chuyển sang bằng chứng cổ phần với Bitcoin”,

Cuban nói.

Trong khi đó, bất kỳ tài sản nào đang tìm kiếm sự tăng giá đều phải được bán với những lời kể lại, Cuban nói. Trong khi câu chuyện về vàng trong lịch sử là một hàng rào chống lại lạm phát, nó chưa bao giờ là hàng rào đó, ông lập luận. Thực tế không cần đến vàng, nhưng lời kể rằng nó quý giá sẽ giúp xây dựng giá trị của nó.

Ông nói: “Và bitcoin cũng giống như vậy. Không có mối tương quan giữa các hành động của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ và giá của BTC, nhưng đó là một “câu chuyện tuyệt vời”, ông nói. “Tất cả các tài sản có thể tăng giá theo lạm phát và bitcoin có thể là một trong số đó […] nhưng giá chuối cũng vậy.”

Điều đó nói lên rằng, với tư cách là một “tín đồ bitcoin như một kho lưu trữ giá trị”, anh ấy sẽ “ngoại lệ” – anh ấy dự định mua BTC mới, không chi tiêu số tiền hiện có của mình và sử dụng số đó để mua Tesla.

Ngoài ra, gần đây anh ấy nói rằng danh mục đầu tư tiền điện tử của mình bao gồm 60% bitcoin, 30% ethereum và 10% các loại tiền điện tử khác.

Dự trữ tiền tệ và thủy triều toàn cầu

Trong khi đó, Nhà chiến lược hàng hóa cấp cao tại Bloomberg Intelligence, Mike McGlone, lập luận rằng BTC có cơ hội trở thành đồng tiền dự trữ tốt hơn ETH. Theo báo cáo tháng 4 của Bloomberg Galaxy Crypto Index,

“Có vẻ như câu chuyện đã nghiêng về việc phân bổ một phần nhỏ tài sản cho tiền điện tử so với rủi ro bỏ lỡ tiềm năng để bitcoin trở thành tài sản kỹ thuật số chuẩn toàn cầu. Việc áp dụng tiền điện tử chuẩn như một tài sản dự trữ toàn cầu đã vượt qua xu hướng chủ đạo như chúng ta thấy, và thủy triều thị trường đang tăng.”

McGlone nói rằng BTC đang thay thế vàng đột ngột thay vì dần dần và quá trình này có khả năng tăng tốc, “củng cố giá của nó trong tương lai gần và phóng đại sự thống trị của đồng đô la như một loại tiền tệ dự trữ.”

Ông nói, Bitcoin đáp ứng nhu cầu về tài sản dự trữ kỹ thuật số trong một thế giới năng suất thấp. Các công ty như Visa, Goldman Sachs và Morgan Stanley đã “chấp nhận việc số hóa tiền tệ, thúc đẩy quá trình bitcoin thay thế vàng như một tài sản dự trữ kỹ thuật số toàn cầu”, chiến lược gia này cho biết.

Hầu hết các chỉ số cho thấy một làn sóng toàn cầu đang thay đổi ủng hộ bitcoin như một tài sản dự trữ, McGlone kết luận.

Tuy nhiên, bất chấp làn sóng này, ETH vẫn vượt trội so với BTC trong thị trường tiền điện tử.

Vào lúc 15:41 UTC, BTC, với vốn hóa thị trường hơn 1 triệu USD, giao dịch ở mức 56.572 USD và tăng 676% trong một năm, trong khi ETH (vốn hóa thị trường – 239 tỷ USD) giao dịch ở mức 1.992 USD và tăng 1.074 %.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Coinbase, Square và Fidelity sẽ hỗ trợ Bitcoin như thế nào

Bài viết kế tiếp

MUFG, Akamai Khởi chạy Mạng thanh toán Blockchain có thể mở rộng GO-NET

Bài viết liên quan