Lấp đầy khoảng trống thị trường: Hành trình trái tim của TenX đến Mimo DeFi

Việc áp dụng hàng loạt tiền điện tử có nghĩa là đã đến lúc suy nghĩ về thị trường rộng lớn hơn, những người sẽ quan tâm đến nhiều loại dịch vụ DeFi có rủi ro thấp hơn, phần thưởng thấp hơn. Các giải pháp dễ áp ​​dụng cũng như tùy chỉnh là cần thiết để không làm người dùng tiềm năng xa lánh.

Trong thế giới của stablecoin và đặc biệt là stablecoin được chốt bằng fiat nói riêng, đồng đô la Mỹ đã là vị vua không thể tranh cãi. Bất chấp mối đe dọa về vụ kiện của SEC vẫn còn lờ mờ, Tether (USDT) đã tiếp tục dẫn đầu, cùng với USD Coin (USDC) và Binance USD (BUSD), đại diện cho tổng giá trị thị trường hơn 60 tỷ USD hoặc 92,75% của stablecoin thị trường theo Glassnode.

Cùng với sự tăng trưởng của vốn hóa thị trường của BTC, biểu đồ Glassnode thể hiện nhu cầu tương quan đối với stablecoin, cho thấy vai trò ngày càng tăng của chúng như một loại tiền tệ giao dịch tham chiếu và tài sản thế chấp DeFi.

Phí ngoại hối USD-Euro: Chi phí không cần thiết và Sự bất tiện

Sự bùng nổ trong sự phát triển của stablecoin là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy vị trí của nó trong hệ sinh thái tiền điện tử chỉ ngày càng phát triển về mặt ý nghĩa. Tuy nhiên, sự gia tăng của các stablecoin được chốt bằng USD không được mở rộng sang đồng tiền được giao dịch nhiều thứ hai, Euro.

Các nhà giao dịch tiền điện tử ở châu Âu thường phải nắm giữ USD (ngay cả khi đang mất giá) để hoạt động trong thế giới DeFi (tài chính phi tập trung) và sau đó thanh toán tỷ giá hối đoái qua lại.

Theo Claude Eguienta, Giám đốc điều hành của Mimo DeFi, với sự mở rộng của tiền điện tử, đã đến lúc suy nghĩ về thị trường rộng lớn hơn.

“Nhiều người không phải là người dùng tiền điện tử điển hình đang tham gia thị trường,” Eguienta nhận xét. “DeFi có rất nhiều loại dịch vụ tài chính có rủi ro thấp hơn, phần thưởng thấp hơn phù hợp với mọi người của Mr. Khi bạn nói với Mr. Mọi người rằng anh ấy phải tiến thêm một bước nữa bằng cách sử dụng một loại tiền tệ mà anh ấy không sử dụng trong cuộc sống hàng ngày của mình, điều đó sẽ khiến bạn bị xa lánh. “

Thay đổi từ Euro sang stablecoin được chốt bằng USD để sử dụng các dịch vụ DeFi như giao dịch hoặc đặt cược, sau đó quay lại Euro là một chi phí không cần thiết và thêm phần bất tiện. “Nếu chúng tôi muốn một thế giới phi tập trung hơn xảy ra, chúng tôi phải làm cho mọi người dễ dàng. Nó không chỉ là về việc tạo ra các ứng dụng đẹp và hấp dẫn; đôi khi chính nội dung cơ bản còn quan trọng hơn ”, Eguienta cho biết thêm.

Nền tảng Euro Stablecoin để giải quyết những thách thức mà người dùng tiền điện tử châu Âu phải đối mặt

Mimo DeFi là một nền tảng cho vay phi tập trung cho phép người dùng đúc mã thông báo ổn định gốc PAR (Song song), được gắn theo thuật toán với đồng Euro. Người dùng khóa BTC, ETH và USDC (với nhiều tùy chọn tiền điện tử hơn được thêm vào) làm tài sản thế chấp trong một kho tiền ảo trong khi khai thác PAR có thể được đặt trong các nhóm thanh khoản để kiếm lợi nhuận cao.

Nền tảng này được phát triển bởi cùng một nhóm TenX đã nổi tiếng ra mắt nền tảng ví tiền điện tử của họ vào năm 2017. Thẻ TenX Visa đã được nhiều người sử dụng thành công như một giải pháp thanh toán tiền điện tử ở các quốc gia trên thế giới.

Với cơ sở người dùng lớn ở Châu Âu, cũng như đội ngũ quản lý bao gồm nhiều người Châu Âu, TenX hiểu được những thách thức cụ thể mà người dùng tiền điện tử Châu Âu phải đối mặt. Tuy nhiên, Eguienta khẳng định rằng sản phẩm Mimo là một “sản phẩm phụ của việc tiếp cận thị trường rộng lớn hơn”, không chỉ để “phục vụ người châu Âu”.

Phản hồi bổ sung từ người dùng của họ cũng khiến nhóm TenX nhận ra rằng tài sản kỹ thuật số ‘chi tiêu’ không được mong muốn trong môi trường DeFi sôi động vì người dùng không muốn mất cơ hội tiếp xúc liên tục. Do đó, một nền tảng cho vay – cho vay đã được hình thành để một hành trình tiền điện tử không phải kết thúc ngay cả khi một hành trình khác đã bắt đầu.

Stablecoin phi tập trung so với Stablecoin tập trung

Với số lượng các dự án DeFi trên thị trường hiện tại, tất cả đều là sự phân quyền, điều gì khiến một stablecoin này trở nên phi tập trung hơn so với những đồng tiền khác? Cuối cùng, tất cả đều nằm ở kiểm soát, quản trị, minh bạch.

Các stablecoin tập trung hơn phải đáp ứng nhiều yêu cầu tuân thủ hơn đối với các cơ quan quản lý vì nói một cách đơn giản, họ có quyền kiểm soát cuối cùng đối với các tài khoản ngân hàng nơi lưu trữ tất cả các loại tiền hỗ trợ cho stablecoin. Chúng ta đã thấy Tether đã phải đối mặt với nhiều rắc rối pháp lý như thế nào từ việc này nhưng đã xoay sở để né tránh một viên đạn quy định với cuộc kiểm toán kế toán gần đây của Moore Cayman.

Các stablecoin phi tập trung hơn, như MakerDAO’s DAI và Mimo’s PAR, trong khi được gắn với một loại tiền tệ hoặc hàng hóa cố định, vẫn duy trì một mô hình quản trị phi tập trung trong đó người dùng sở hữu các mã thông báo quản trị cung cấp cho họ quyền biểu quyết về cách nền tảng được vận hành.

“Người dùng của bất kỳ nền tảng nào đều phải sở hữu nền tảng đó,” Eguienta tuyên bố. “Ví dụ: trong ETH, nếu bạn đang chạy một nút, xác thực giao dịch, bạn sẽ được thanh toán bằng ETH. Đối với Mimo, nếu bạn đang cung cấp tính thanh khoản, sử dụng nền tảng để vay, thì bạn cũng nên kiểm soát nó. Và nền tảng thưởng cho bạn điều đó.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Khách hàng của MinePlex sẽ có quyền truy cập vào các công cụ giao dịch tiền điện tử

Bài viết kế tiếp

Dogecoin tăng 80% lên mức cao nhất mọi thời đại khi người nổi tiếng tiếp tục áp dụng

Bài viết liên quan