Khảo sát của Ngân hàng Mỹ: 74% nhà quản lý quỹ coi Bitcoin như bong bóng

Cuộc khảo sát gần đây nhất của Bank of America Fund Manager cho thấy khoảng 3/4 nhà đầu tư chuyên nghiệp nghĩ rằng bitcoin là bong bóng. Các nhà quản lý quỹ cũng đánh giá bitcoin đứng thứ hai trong danh sách các giao dịch đông đúc nhất. Gần đây, ngân hàng đầu tư JPMorgan cũng cảnh báo rằng tiền điện tử như một lĩnh vực đang trong tình trạng bong bóng.

Khảo sát của Ngân hàng Hoa Kỳ cho thấy hầu hết các nhà quản lý quỹ nghĩ Bitcoin là bong bóng

Cuộc khảo sát của người quản lý quỹ của Ngân hàng Hoa Kỳ vào tháng 4 cho thấy phần lớn các nhà quản lý quỹ coi bitcoin như một bong bóng. Cuộc khảo sát hỏi 200 nhà quản lý quỹ với tài sản 533 tỷ đô la được quản lý.

Trả lời câu hỏi liệu bitcoin có phải là bong bóng hay không, 74% nhà đầu tư trả lời “có”. Chỉ 16% nói “không” với câu hỏi và 10% nói rằng họ không biết hoặc không muốn trả lời câu hỏi. Trong khi đó, chỉ có 7% nhà đầu tư cho rằng thị trường chứng khoán Mỹ đang trong tình trạng bong bóng. Hầu hết những người được hỏi đều nghĩ rằng thị trường chứng khoán đang ở trong “một giai đoạn cuối của thị trường tăng giá”.

Biểu đồ cho thấy 74% nhà đầu tư trả lời cuộc khảo sát cho rằng bitcoin là bong bóng.
Nguồn: Bank of America Global Research, Yahoo Finance

Các nhà quản lý quỹ trả lời cuộc khảo sát cũng đánh giá bitcoin đứng thứ hai trong danh sách các giao dịch đông đúc nhất, với 27% cho biết BTC là giao dịch đông đúc nhất. Cổ phiếu công nghệ đứng đầu với chỉ hơn ba trong số 10 người được hỏi cho rằng công nghệ là ngành giao dịch đông đúc nhất.

Tuy nhiên, khoảng 10% các nhà quản lý quỹ vẫn tin rằng bitcoin sẽ hoạt động tốt hơn vào năm 2021.

Bank of America đã nói rằng bitcoin đang ở trong bong bóng trong nhiều tháng. Đầu năm nay, Michael Hartnett, chiến lược gia đầu tư chính tại Bank of America Securities, nói rằng bitcoin giống như “mẹ của tất cả các bong bóng”. Vào tháng 3, chiến lược gia của ngân hàng nói rằng lý do chính đáng duy nhất để nắm giữ BTC là “sự tăng giá tuyệt đối”.

Gần đây, ngân hàng đầu tư JPMorgan cũng đặt tên tiền điện tử là một trong những lĩnh vực mà họ tin rằng đang rơi vào tình trạng bong bóng. Bất chấp quan điểm này, công ty đã dự đoán rằng giá bitcoin có thể đạt 130.000 USD trong dài hạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Bitmain đang tung ra một mô hình khai thác mới trên mạng Ethereum

Bài viết kế tiếp

Coinbase xem xét hơn 100 loại altcoin sau khi tăng cường Cardano và Enjin Coin

Bài viết liên quan