Khai thác kỹ thuật số Gryphon đang mở ra cánh cửa để hoàn toàn “sạch” BTC

Gryphon Digital Mining vừa hoàn thành một vòng tài trợ mới, trong đó công ty đã huy động được số tiền khổng lồ 14 triệu đô la để khởi động một công ty khai thác bitcoin mới sẽ không để lại dấu vết carbon.

Khai thác kỹ thuật số Gryphon đã kiếm được rất nhiều tiền

Sự căm ghét đối với việc khai thác bitcoin dường như đang gia tăng khi bitcoin đã đạt mức cao nhất mọi thời đại mới là hơn 60.000 đô la cho mỗi đơn vị. Ý tưởng là giá bitcoin được cấp sẽ tăng lên, chi phí khai thác và các yêu cầu của nó cũng tăng theo, do đó có khả năng gây hại nghiêm trọng đến môi trường của Trái đất. Người ta đã lập luận rộng rãi rằng khai thác bitcoin đòi hỏi nhiều năng lượng hơn so với một số quốc gia đang phát triển bao gồm Argentina và Iceland, và nó để lại lượng khí thải carbon lớn như thành phố Las Vegas, Nevada.

Hơn nữa, có vẻ như hầu hết các hoạt động khai thác bitcoin trên hành tinh đều xuất phát từ Trung Quốc, một quốc gia không được biết đến là có ý thức về môi trường. Quốc gia này thường cung cấp năng lượng cho các hoạt động này thông qua than đá và nhiên liệu hóa thạch tiêu chuẩn, dẫn đến ô nhiễm khí quyển nặng nề. Những nhân vật như Kevin O’Leary – hay còn gọi là Mr. Wonderful từ chương trình truyền hình “Shark Tank” – hiện nói rằng họ sẽ không bao giờ mua bitcoin trừ khi họ chắc chắn rằng nó không được khai thác ở Trung Quốc. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, O’Leary thậm chí còn ví bitcoin được khai thác ở Trung Quốc như “đồng tiền máu”.

Một trong những điểm quan trọng của vòng gọi vốn này là khoảng 30% quỹ đến từ các nhà đầu tư tổ chức. Đã có lúc các tổ chức tránh xa cả bitcoin và những người anh em họ kỹ thuật số của nó, cho rằng chúng quá dễ bay hơi và rủi ro để tham gia. Tuy nhiên, các công ty như MicroStrategy và Tesla dường như đã mở đường cho một số công ty quy mô lớn mới tham gia vào nhóm BTC, điều này có thể góp phần làm tăng giá của nó.

Rob Chang – Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Gryphon Digital – đã giải thích trong một cuộc phỏng vấn gần đây:

Tại Gryphon, chiến lược dài hạn của chúng tôi là trở thành công ty khai thác tiền điện tử tích hợp theo chiều dọc đầu tiên với nguồn cung cấp năng lượng tái tạo 100% thuộc sở hữu hoàn toàn. Chúng tôi rất biết ơn sự hỗ trợ của các nhà đầu tư Dòng A của chúng tôi trong việc đạt được sứ mệnh này. Tầm nhìn của chúng tôi là phát triển hơn nữa và sử dụng năng lượng hiệu quả kinh tế, tái tạo, không nối lưới.

Cố gắng làm sạch không gian

Cho đến nay, năm 2021 được dự kiến ​​là năm khai thác bitcoin lớn nhất. Các nhà phân tích tin rằng doanh thu được tạo ra thông qua khai thác BTC dự kiến ​​sẽ tăng vượt mức 16 tỷ đô la vào thời điểm năm 2022 sẵn sàng xuất hiện, nhưng lĩnh vực này vẫn bị chi phối phần lớn bởi các tên tuổi lớn như Bitmain và Canaan Creative. Gryphon đang hy vọng tạo dựng được tên tuổi của mình đồng thời mở ra cánh cửa cho một quy trình sạch hoàn toàn mới có thể trích xuất các đơn vị BTC mới trong khi bảo vệ không khí và tài nguyên thiên nhiên của hành tinh.

Trước khi làm việc với Gryphon, Chang là giám đốc tài chính của Riot Blockchain và là trưởng bộ phận nghiên cứu khai thác và kim loại cho Cantor Fitzgerald.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Sàn giao dịch tiền điện tử hàng chục năm tuổi được niêm yết trên Nasdaq với mức định giá gấp 4 lần

Bài viết kế tiếp

Dự đoán giá Binance Coin: BNB giảm xuống còn 505 đô la, những con bò đực có thể bảo vệ mức hỗ trợ 500 đô la?

Bài viết liên quan