Kẻ lừa đảo ICO của Alchemy Coin đối mặt với 80 năm tù vì tội lừa đảo cứu trợ COVID 7 triệu đô la

Justin Cheng đã nhận tội với cáo buộc lừa đảo chính phủ Hoa Kỳ hơn 7 triệu đô la thông qua chương trình cứu trợ COVID-19. Người đàn ông quốc tịch Đài Loan, cư trú tại New York, cũng thừa nhận đã tiến hành một ICO lừa đảo vào năm 2017 cho Alchemy Coin.

Trong thông báo của mình, Bộ Tư pháp Hoa Kỳ cho biết từ tháng 4 năm 2020, Cheng đã sử dụng danh tính của các cá nhân khác để xin các quỹ cứu trợ COVID-19. Các khoản tiền này là một phần của Đạo luật CARES nhằm cứu các doanh nghiệp nhỏ và cho phép họ duy trì việc làm và bù đắp các chi phí khác trong thời kỳ kinh tế tàn khốc. Cheng đã đăng ký các khoản vay từ ít nhất năm tổ chức tài chính, nhận được hơn 7 triệu đô la. Trong đơn xin việc của mình, anh ta khai man rằng các công ty của anh ta tuyển dụng hơn 200 người và trả tổng cộng 1,5 triệu USD tiền lương, nhà chức trách cho biết. Tuy nhiên, ông chỉ có 14 nhân viên.

Cheng được cho là đã nộp hồ sơ thuế gian lận và được kiểm duyệt để nhận các khoản vay. Trong một số lá đơn, anh ta liệt kê tên của một số vận động viên, diễn viên, nghệ sĩ và những nhân vật công chúng khác là nhân viên của mình.

Khi nhận được các khoản vay, anh ta được cho là đã sử dụng nó vào các chi phí cá nhân bao gồm một chiếc đồng hồ Rolex 18 carat trị giá 40.000 USD, một căn hộ chung cư trị giá 17.000 USD mỗi tháng, một chiếc Mercedes Benz và hơn 37.000 USD quần áo hàng hiệu.

Ngoài vụ gian lận quỹ cứu trợ COVID-19, Cheng cũng cam kết thực hiện một ICO lừa đảo vào năm 2017. Từ tháng 4 năm đó, anh ta được cho là đã kêu gọi đầu tư vào Alchemy Coin Technology Limited.

DoJ tuyên bố,

“Những khoản đầu tư này có được thông qua các tuyên bố và thiếu sót sai lệch và gây hiểu lầm nghiêm trọng liên quan đến quyền truy cập vốn của Alchemy Coin, sử dụng tiền thu được của nhà đầu tư, sự sẵn sàng sản phẩm của nền tảng cho vay ngang hàng dựa trên blockchain có mục đích và đăng ký mã thông báo như một phần của đợt cung cấp tiền xu ban đầu.”

Người thanh niên 24 tuổi này đã nhận tội một tội danh gian lận ngân hàng, gian lận chứng khoán, gian lận chuyển tiền và gian lận lớn chống lại Hoa Kỳ. Nói chung, anh ta phải đối mặt với tối đa 80 năm sau song sắt cho tội ác của mình. Anh ta phải đối mặt với bản án vào ngày 3 tháng 8 bởi Thẩm phán Quận Alison Nathan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Mike Novogratz được cho rằng không phải là người hâm mộ của Dogecoin

Bài viết kế tiếp

Jean-Michel Basquiat NFT được rút khỏi cuộc đấu giá bởi tài sản của ông ấy

Bài viết liên quan