Jean-Michel Basquiat NFT được rút khỏi cuộc đấu giá bởi tài sản của ông ấy

Tuần trước, một cuộc đấu giá Jean-Michel Basquiat sắp diễn ra đã được công bố. Việc bán bức vẽ của cố họa sĩ Free Comb with Pagoda (1986). Cốt truyện – người chiến thắng sẽ có thể phá hủy bản sao gốc của một bức vẽ của họa sĩ và giữ NFT làm hình thức duy nhất còn lại của tác phẩm nghệ thuật. Bây giờ bất động sản của Basquiat đã chặn việc bán bản vẽ với lý do người bán không sở hữu các quyền đối với tác phẩm nghệ thuật.

David Stark, đại lý cấp phép giao dịch với kho lưu trữ của Basquiat đã nhận xét về quyết định rút lại việc bán:

“Bất động sản của Jean-Michel Basquiat sở hữu bản quyền trong tác phẩm nghệ thuật được tham chiếu. Không có giấy phép hoặc quyền nào được chuyển giao cho người bán và NFT sau đó đã bị xóa khỏi việc bán.”

Phiên đấu giá NFT dự kiến ​​sẽ được bán vào ngày hôm qua trên thị trường NFT OpenSea với việc đặt giá thầu bắt đầu từ một Ethereum. Lược miễn phí với Pagoda được tài trợ bởi công ty DayStrom, và trước đó đã không bán được tại Đấu giá Di sản ở Texas vào năm 2012, trước khi được bán cho tư nhân vào năm 2015.

Do tài sản của Jean-Michel Basquiat nắm giữ quyền cấp phép bản quyền đối với bức vẽ, họ có thể ngừng cuộc đấu giá và việc phá hủy tác phẩm gốc gây tranh cãi.

Daystrom đã bình luận rộng rãi về vấn đề bản quyền trong tay:

“Trong khi các giao dịch blockchain được coi là một nguồn xác thực và xuất xứ đáng tin cậy, các phương pháp bản quyền tốt nhất vẫn chưa phát triển cho nền kinh tế kỹ thuật số.”

Một trường hợp tiêu hủy tương tự đã xảy ra vào tháng trước, khi một tác phẩm nghệ thuật của Banksy trị giá 95.000 đô la bị đốt bởi một công ty blockchain như một tuyên bố nghệ thuật và “biểu hiện của chính nghệ thuật” và do đó khiến tác phẩm nghệ thuật chỉ tồn tại ở dạng kỹ thuật số thuần túy.

Đốt tác phẩm nghệ thuật thực tế là một hành động gây tranh cãi mà có thể hiểu được sẽ không tìm thấy vị trí của nó trong số nhiều nhà sưu tập và phê bình nghệ thuật. Những tác động của những hành vi phá hoại này sẽ như thế nào, đối với việc áp dụng NFT vào thế giới nghệ thuật chính thống, vẫn còn phải được xem xét.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Kẻ lừa đảo ICO của Alchemy Coin đối mặt với 80 năm tù vì tội lừa đảo cứu trợ COVID 7 triệu đô la

Bài viết kế tiếp

Thời gian của Bitcoin đã hoàn thành, Giám đốc đầu tư cho biết

Bài viết liên quan