Hai khách sạn lớn ở Thành phố du lịch của Tây Ban Nha chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử trong cuộc khủng hoảng Covid-19

Sevilla đang trở thành một thành phố thân thiện với tiền điện tử ở Tây Ban Nha với tốc độ nhanh chóng, với hai khách sạn địa phương nổi tiếng thông báo rằng họ sẽ bắt đầu chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử. Hotel Bécquer và Hotel Kivir đã tham gia nhóm áp dụng tiền điện tử bằng cách cho phép khách hàng đặt phòng bằng tài sản kỹ thuật số.

Khách sạn sẽ nhận được 100% tiền bằng Fiat Euro

Theo Diario de Sevilla, cả hai khách sạn đã ký thỏa thuận hợp tác với sàn giao dịch nội địa Criptan để kích hoạt cổng thanh toán tiền điện tử cho khách hàng của họ. Bécquer là một khách sạn 134 phòng nằm ở vị trí cũ của Marquises of Las Torres trong khi khách sạn 31 phòng Hotel Kivir có trụ sở tại Khu Phố Cổ của thành phố.

Với việc cả hai khách sạn 4 sao hợp tác với sàn giao dịch, Criptan đã tăng danh mục đầu tư gồm các cửa hàng bán lẻ và thậm chí cả các doanh nghiệp du lịch trên khắp Tây Ban Nha hiện chấp nhận tiền điện tử, chẳng hạn như bitcoin (BTC), làm phương tiện thanh toán.

Alejandro Rodríguez, tổng giám đốc của cả hai khách sạn, rất lạc quan về việc áp dụng rộng rãi tiền điện tử trong tương lai trong lĩnh vực du lịch đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch coronavirus:

Điều rất quan trọng là lĩnh vực du lịch là một trong những ngành đầu tiên áp dụng phương thức thanh toán mới này với những gì nó đại diện cho nền kinh tế ở cấp độ quốc tế và quốc gia và khả năng của tiền điện tử có thể được sử dụng trên toàn cầu.

Theo thỏa thuận, Criptan sẽ xử lý các khoản thanh toán tiền điện tử như vậy nhưng cả hai khách sạn sẽ nhận 100% số tiền bằng đồng euro.

Đại dịch thúc đẩy quản lý khách sạn nhắm mục tiêu người dùng tiền điện tử

Đại diện của Criptan nói với Diario de Sevilla rằng sự tích hợp như vậy trong các khách sạn, như Bécquer và Kivir, tuân theo quy định của Châu Âu PSD2 về các dịch vụ thanh toán điện tử, với mục tiêu là “tăng cường an ninh ở Châu Âu, thúc đẩy đổi mới và hỗ trợ sự thích ứng của các dịch vụ ngân hàng với công nghệ mới. ”

Rodríguez cũng trích dẫn việc tái cấu trúc mô hình kinh doanh để theo sát các công nghệ mới nổi, khi cuộc khủng hoảng kinh tế thúc đẩy bởi đại dịch khiến ông nghĩ đến việc nhắm mục tiêu vào các phân khúc mới.

Khi Sevilla thậm chí còn trở nên quen thuộc hơn với tiền điện tử, Bitcoin.com News đã báo cáo vào tháng 12 năm 2020 rằng một đô thị ở Sevilla đã tung ra tiền điện tử của riêng mình, nhằm mục đích khuyến khích người dân và thương nhân giao dịch với nó giữa tác động kinh tế do coronavirus gây ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Bài viết trước

Giám đốc điều hành sàn giao dịch tiền điện tử Thổ Nhĩ Kỳ mất tích với khoản tiền 2 tỷ đô la của nhà đầu tư

Bài viết kế tiếp

Vụ kiện XRP: SEC phản hồi đề nghị của Ripple về việc ngừng yêu cầu các cơ quan có thẩm quyền nước ngoài

Bài viết liên quan